Trang chủ » Giải trí » Hậu trường
3 Tháng Sáu, 2023 4:47 chiều

Bà bầu phết phẩy mẹ ruột 12 cái vì đăng ký khám nhầm số, bảo vệ bệnh viện đến can cũng có ‘phần’

Những phụ nữ mang thai luôn được cho là phải đi đứng nhẹ nhàng, nói năng khoan thai từ tốn, tránh những cảm xúc tiêu cực.

Bởi vì ai cũng biết rằng mẹ phải luôn bình tĩnh, tránh kích động để bảo vệ sức khỏe thai nhi. Bên cạnh đó, nếu mẹ bầu thường xuyên tức giận, có những cảm xúc tiêu cực thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến con.

Mới đây, một sự kiện chấn động đã xảy ra ở Vận Thành, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Tại sảnh bệnh viện phụ sản, trong khi ngồi cùng những bà bầu khác chờ đến lượt mình khám, một người phụ nữ bụng khá to đã thẳng tay “phẩy” vào đầu người mẹ ngồi bên cạnh một cách không thương tiếc. Người mẹ bị giáng liên tiếp đến nỗi không thể chống trả, phải cố gắng ôm bảo vệ đầu của mình.

hình ảnh

2 mẹ con chí chóe cả một góc phòng (Ảnh BJH)

Người quay lại đoạn clip là người thân của một thai phụ cũng đang ngồi đợi đến lượt mình khám, ngồi ở hàng ghế phía sau. Thì ra lý do để cô con gái đang mang bầu kia hung hãn như vậy là do người mẹ đã đăng ký nhầm số khiến con gái tức giận nói ra những lời không nên nói. Người mẹ tức giận một lúc đã quay sang “phết” cô con gái đang mang thai của mình trước.

Cô con gái mất kiểm soát đã nhất thời không kìm nén được cơn tức giận trong lòng, điê.n cuồng phẩy mẹ 12 cái trên đầu. Các nhân viên bệnh viện có mặt trong giây lát sững sờ, khi nhận ra thì một bảo vệ đã đến can ngăn. Nhưng bà bầu mất kiểm soát về mặt cảm xúc không chịu nghe mọi lời thuyết phục.  Trong lúc hỗn loạn, người bảo vệ bệnh viện đã bị bà bầu kia phết trúng.

Tuy nhiên, khi nhận ra, cô nhanh chóng xin lỗi, nhưng hơi thở nặng nề của cô ấy cho thấy cô ấy vẫn chưa hoàn toàn nguôi ngoai. Nhân viên này sau đó cho biết: “Là phụ nữ mang thai, cô ấy cũng dễ kích động nhưng chính mẹ cô ấy là người đ.ánh con gái mình trước”.

hình ảnh

Nhân viên bảo vệ vào can cũng lãnh đủ (Ảnh BJH)

Từ sự việc này có thể thấy rằng có một vấn đề lớn trong cách đối xử giữa mẹ và con gái này. Điều này là do thói quen tích tụ lâu ngày gây ra, có thể lúc bình thường, việc giáo dục con gái của mẹ đã có vấn đề. Hơn hết, ngay giữ chốn đông người, con gái đang mang thai, mẹ chẳng nể nang gì mà ra tay trước, thì bảo sao bà bầu không ba m.áu sáu cơn làm lại. Cả hai sau đó đã bị an ninh kéo đi. Trong vụ việc này, cư dân mạng chê cười cả 2 mẹ con. Loại con nào mà  đá.nh mẹ, loại mẹ nào mà đá.nh con gái đang mang thai. Nhìn chung các ý kiến đều cho rằng, đáng lo lắng nhất chính là đứa bé trong bụng thai phụ kia. Nó dường như có đến 100% cơ hội lặp lại những hình ảnh không đẹp đẽ giữa mẹ và bà ngoại. Chưa kể bà bầu tâm tính không tốt cũng ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.

hình ảnh

Vụ việc chấn động cả các bà bầu đang ngồi đợi bên cạnh (Ảnh BJH)

Theo số liệu thống kê, nếu phụ nữ mang thai phải trải qua những căng thẳng cảm xúc quá mức trong thời gian dài như giận dữ, sợ hãi, đau đớn, hoảng sợ, lo lắng hoặc kích thích mạnh… sẽ tác động xấu đến vùng dưới đồi của thai nhi, dẫn đến tình trạng khả năng thai nhi mắc bệnh tâm thần cao hơn trong tương lai.

Trong trường hợp bình thường, sau khi tức giận sẽ dẫn đến sự gia tăng căng thẳng của các loại hormone, huyết áp tăng cao, nhịp tim tăng đáng kể, thiếu hụt nghiêm trọng chất dinh dưỡng và cung cấp máu cho các cơ quan trong cơ thể. Đây cũng là một trong những thay đổi quan trọng nhất của cơ thể trước khi bị ngạt khí đến ch.ết.

Từ góc độ giáo dục trước khi sinh và sức khỏe bà mẹ và trẻ em, chúng ta ủng hộ việc phụ nữ mang thai nên giữ thái độ lạc quan, vui vẻ, tích cực. Những lời này rất đơn giản, nhưng thực sự rất khó thực hiện. Đặc biệt với những bà bầu dễ bị lo lắng, cáu gắt. Dù vậy, vì sức khỏe và sự an toàn của bà bầu và thai nhi, mẹ nhất định phải giữ một tâm thế tốt khi mang thai.

Vậy hậu quả của việc bà bầu nổi nóng khi mang thai nghiêm trọng như thế nào?

Nếu nhẹ sẽ khiến thai nhi dễ cáu gắt sau khi sinh, nặng sẽ gây ra các bệnh như tăng huyết áp khi mang thai, nghiêm trọng hơn có thể gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng của thai phụ và thai nhi.

1. Sảy thai

Nếu mẹ bầu thường xuyên nóng giận trong 3 tháng đầu sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng thai ngừng phát triển hoặc sảy thai. Tại sao người ta nói mới có thai không được nóng giận, kỳ thực đây mới là lý do

2. Xác suất mắc bệnh tâm thần tương đối cao ở thai nhi

Theo dữ liệu liên quan, nếu phụ nữ mang thai có những cảm xúc xấu như tức giận và đau đớn trong một thời gian dài, nó sẽ ảnh hưởng xấu đến vùng dưới đồi của thai nhi, do đó đứa trẻ sẽ có xác suất mắc bệnh tâm thần cao hơn trong tương lai.

3. Cảm xúc bất ổn

Bởi vì người mẹ tương lai rất không ổn định về mặt cảm xúc nên những đứa trẻ sinh ra thường bồn chồn, dễ khóc và không thích nghi tốt với môi trường xung quanh.

4. Dễ chán nản

Nếu người mẹ có tâm trạng yên bình và ổn định trong thời kỳ mang thai, thì chuyển động của thai nhi sẽ rất đều đặn và tính cách sẽ tốt. Nếu mẹ bầu lo lắng và trầm cảm thì rất có thể em bé sau này cũng bị trầm cảm. Và khi trưởng thành, trẻ rất dễ tỏ thái độ thù địch, gây hấn với thế giới bên ngoài.

5. Thai nhi kém phát triển

Bà bầu tức giận sẽ khiến nhịp tim thai nhi quá nhanh, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng phát triển bình thường của thai nhi và sự phát triển của não bộ, đồng thời cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của thai nhi.

Dù sao có câu “mẹ con nối lòng”, cảm xúc của mẹ bầu có ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi. Nếu chỉ thỉnh thoảng tức giận, tâm trạng không tốt thì nhìn chung sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thai nhi, nếu bà bầu tức giận, cáu kỉnh trong thời gian dài thì vẫn có những tổn hại nhất định đối với bé. Do đó, sự tức giận, thậm chí là tức giận kéo dài của bà bầu có thể gây ra những vấn đề vô cùng nghiêm trọng như sảy thai, sinh non, thậm chí là bong nhau thai, về mặt cảm xúc cũng có thể ảnh hưởng đến em bé.

Khi mang thai, do sự thay đổi nồng độ hormone trong cơ thể nên mẹ bầu dễ có một số thay đổi về tâm lý, cảm xúc như dễ nóng giận, dễ khóc, hay lo lắng. Vì vậy, mẹ bầu nên học cách điều tiết cảm xúc của mình, giải tỏa cảm xúc một cách hợp lý, giữ tâm trạng vui vẻ để không ảnh hưởng đến thai nhi.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM