Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
31 Tháng Một, 2021 9:59 sáng

Anh chàng chia tay bạn gái vì bố mẹ nàng chuẩn bị cỗ mà không có thịt

Đưa cho bố mẹ vợ tương lai số tiền 2.5 triệu đồng để nhờ chuẩn bị mâm cỗ mời bạn bè liên hoan, chàng trai “tái mặt mèo” khi thấy mâm cơm không hề có thịt.

Chính vì vậy, anh chàng đã kéo bạn bè ra ngoài nhà hàng ăn và quyết định “mai em sẽ chia tay người yêu vì bố mẹ cô ấy”.

“Em thề với các bác, nhìn cái mâm đồ ăn 2.5 triệu đồng mà em sững người, tái mặt, cơn giận nó thẳng lên đầu. Không có dù chỉ một miếng thịt”, anh chàng bức xúc viết.

Bài viết đăng tải lên mạng nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nam thanh niên đòi chia tay người yêu vì bố mẹ cô ấy

Mới đây, một nam thanh niên lên mạng chia sẻ về việc mình sắp chia tay người yêu vì bố mẹ cô ấy. Theo lời cậu bạn, họ bên nhau gần 6 tháng và anh rất tự hào khi có “bồ” khá xinh xắn, ngoan hiền, bố mẹ “gấu” là giáo viên. Tính đến nay, đôi trẻ cũng đã ra mắt gia đình hai bên.

Trích đoạn trong bài viết của nam thanh niên kể trên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Qua một số lần tiếp xúc, cậu bạn nhận ra gia đình người yêu sống khá tiết kiệm và anh chàng cho rằng điều này cũng tốt. Mọi chuyển tưởng rằng sẽ “xuôi chèo mát mái” cho đến một ngày cặp đôi đó quyết định mời bạn bè về nhà liên hoan cuối năm. Do mẹ nam thanh niên bị bệnh cần không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi nên họ quyết định dời sang nhà bạn gái kể trên tổ chức.

Trước việc bạn bè con đến chơi nhà, bố mẹ người yêu của cậu bạn hoàn toàn nhất trí. Không chỉ vậy, anh chàng còn đưa họ 2.5 triệu đồng để chuẩn bị mâm cỗ cho tổng cộng 8 người. Họ vui vẻ đồng ý.

“Em còn cẩn thận bảo: “Hai bác tự nấu hay đặt nhà hàng cũng được, nếu thiếu cháu sẽ đưa thêm.” Và bố cô ấy nói đặt nhà hàng làm gì cho tốn kém, để hai bác tự nấu. Em cũng đồng ý.”, anh chàng viết.

Cận cảnh mâm cỗ gây “sóng gió”. (Ảnh: FB Beatvn)

Ngày diễn ra liên hoan, anh chàng đến nhà người yêu sớm hơn lũ bạn để phụ giúp bàn ghế. Thế nhưng, cậu bạn này một phen “xanh mặt” khi nhìn mâm cỗ hoàn toàn không thịt.

“Vừa giận vừa xấu hổ, em gọi điện cho đám bạn đổi địa điểm thành một quán quen của cả bọn ở phút chót. Rồi em bỏ về kệ người yêu và gia đình nó. Em thề đời em chưa thấy ai đối xử với khách kiểu như này. Nhìn cái bàn chắc chưa đến 200 nghìn đồng, thêm thùng bia để trên trong chắc tổng 500 nghìn đồng. Bố mẹ gấu bỏ túi 2 triệu đồng.”, bài đăng có đoạn.

Không chỉ vậy, cậu bạn này còn cho biết việc mình và các bạn đi “ăn uống no say” bên ngoài cũng chỉ tới 1.8 triệu đồng. Vậy nên, dù người yêu nhắn tin liên tục nhưng cậu không đọc và sẽ chia tay bởi “không chấp nhận được gia đình nó”.

Nhiều đôi trẻ đã phải chia tay vì những lý do liên quan đến chuyện ăn uống . (Ảnh minh họa: FB DT)

Ngoài bài viết kể trên, cậu bạn này còn cẩn thận chụp lại bức hình về buổi tiệc. Trên mâm cỗ lúc ấy có hai dĩa cá chiên, đậu phụ và rau củ luộc chấm kho quẹt. Nam thanh niên nói trên chia sẻ, ngoài những món đó còn thêm cơm chiên mà bố mẹ “gấu” chưa bưng lên.

Cộng đồng mạng tranh cãi “nảy lửa”

Bài viết kể trên ngay sau khi đăng tải trên mạng đã nhận sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ. Trong đó, câu chuyện này được dân mạng đưa ra “phân tích” ở nhiều góc độ với vô số ý kiến trái chiều. Có dân mạng cho rằng, nam thanh niên hành động như trên là đúng bởi nếu thiết đãi bạn bè như vậy sẽ trở thành “trò cười”. Thế nhưng, không ít người chê trách cậu bạn tính toán, trịch thượng, xem tiền trên hết.

– “Nồi nào úp vung đấy thôi .Riêng cái cách mang tiền đến rồi lên giọng “hai bác tự nấu hay đặt nhà hàng cũng được, thiếu đưa thêm” là tớ đã không thích. Tiền của cậu chắc to lắm.”
– “Chán ông. Thế cũng chia tay. Ông nghĩ cái gì cũng giải quyết bằng tiền được à. Sao ông không ra nhà hàng đặt rồi mời 2 bác ra luôn có phải tốt không. Ai nấu. Ăn xong ai dọn rửa. 2tr rưỡi mà làm như gửi 250 triệu không bằng.”
– “Khả năng cao là họ cũng không thích ông nên mới làm thế”.
– “2.5 triệu đồng cho mâm cỗ này thật sự quá chát. Thà rằng không đồng ý từ đầu để mình còn tính. Nói chung là cạch đi ông ạ, mới quen 6 tháng, cưới về cũng toang thôi!”

Một số bình luận của cư dân mạng về sự việc kể trên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng, nếu rơi vào trường hợp như bạn nữ kể trên, họ sẽ không bao giờ để người yêu đối xử với bố mẹ mình như vậy.

– “Tớ chưa từng nghĩ đến và tưởng tượng có ai lại đi thuê luôn bố mẹ người yêu tổ chức tiệc. Quá cồng kềnh và vớ vẩn.”
– “Nếu ví dụ tớ rơi vào trường hợp như vậy, đoạn đặt vấn đề và đưa tiền là xác định chia tay. Bố mẹ mình không phải ô sin của ai cả.”

 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM