Trang chủ » Đời sống
30 Tháng Mười Một, 2021 3:02 chiều

Ăn ốc, 1 gia đình ở Vũng Tàu cắn phải viên ngọc quý, định giá gần 8 tỷ

Dù chị Hạnh chưa từng mang viên ngọc đi giám định hoặc đo lường chính xác nhưng chị muốn rao bán nó với giá 8 tỷ đồng.
Bình thường chúng ta chỉ biết đến ngọc có trong con trai ngoài sông, ngoài biển. Tuy nhiên, ít ai biết rằng trong một số loại ốc cũng có ngọc. Đặc biệt trong con ốc giác hay còn có tên gọi khác là ốc hoàng đế có thể sinh ra loại ngọc màu vàng, có vân như gỗ vô cùng xinh xắn. Đây là loại ốc có kích thước lớn, chúng nặng tới 1 -2 kg, nhiều thịt và trong hàng nghìn con ốc mới may mắn có một con có ngọc, nhưng không phải ngọc nào cũng to và đẹp. Chính vì vậy, có thể thấy ngọc trong ốc giác là rất hiếm, vậy mà một gia đình ở Bà Rịa, Vũng Tàu đã có viên ngọc đặc biệt này sau khi ăn ốc và đang rao bán với giá rất cao.


Ốc giác là loại ốc lớn, có thể ăn thịt và một số con có thể cho ngọc quý. Ảnh: Vietnamnet


Ngọc trong ốc giác có màu vàng rất đẹp. Ảnh: viralpress.

Trên kênh Youtube Độc lạ Bình Dương, chị Hạnh đã mang đến giới thiệu với mọi người một loại ngọc mà gia đình chị đã tìm thấy trong con ốc giác. Khi vừa tới nơi chị đã cùng ekip đến một tiệm trang sức để xác định trọng lượng của viên ngọc. Tuy nhiên trong tiệm đó không có thiết bị đo ngọc nên đã dùng cân vàng để đo thử. Kết quả, nếu tính theo đơn vị vàng thì viên ngọc có 1,5 chỉ.

Dù chị Hạnh chưa từng mang viên ngọc đi giám định hoặc đo lường chính xác nhưng chị muốn rao bán nó với giá 8 tỷ đồng. Sau khi nghe về giá bán ai cũng vô cùng ngạc nhiên bởi hầu hết mọi người đều không nghĩ một viên ngọc nhỏ xíu như vậy lại có thể mang giá trị lớn đến thế.


Gia đình chị Hạnh phát hiện viên ngọc trong con ốc giác. Ảnh: Chụp màn hình.


Khi đo lường nó tương đương với 1,5 chỉ vàng. Ảnh: Chụp màn hình.

Chị Hạnh đã kể lại câu chuyện phát hiện ra viên ngọc quý này trên kênh Độc lạ Bình Dương. Cả gia đình chị đều sinh sống tại thành phố biển Vũng Tàu. Cách đây 30 năm, trong một lần gia đình mua con ốc giác khá lớn, nặng khoảng 2 kg về ăn thì bất ngờ bố chồng của chị gái chị đã nhai chúng một vật cứng trong miếng ốc. Khi ông lấy ra mới biết đó là một viên ngọc nhưng khi ấy chưa ai biết viên ngọc có giá trị lớn hay không, chỉ thấy nó đẹp và đặc biệt nên giữ lại.

Sau đó, vì cháu gái chị Hạnh cần phải chữa mắt nên gia đình từng muốn bán viên ngọc đi lấy tiền nhưng giá trị cũng chẳng được là bao nên chị Hạnh quyết định là người giữ viên ngọc và giúp chị gái mình một số tiền chữa mắt cho cháu. Tất cả mọi người lúc này đều chưa từng nghĩ viên ngọc có phải là vật quý hay không mà chỉ đơn giản thấy đẹp cứ giữ như vậy.


Chị Hạnh rao bán với giá 8 tỷ đồng. Ảnh: Chụp màn hình.


Viên ngọc này đã được gia đình chị tìm thấy cách đây 30 năm và giữ lại đến bây giờ.

Phải đến khoảng thời gian gần đây, khi chị Hạnh và chị gái mình nhìn thấy thông tin được chia sẻ trên báo chí về người đàn ông Thái Lan ăn ốc giác và phát hiện viên ngọc, sau đó viên ngọc đã được mua với giá gần 8 tỷ đồng. Chị nhận ra viên ngọc trên báo rất giống với viên ngọc mà mình đang sở hữu từ màu sắc, đặc điểm đến kích thước. Rồi chị lại tiếp tục tìm hiểu và biết đây là một loại ngọc quý hiếm trên thế giới. Nó thường được dùng để chế tạo ra những trang sức đắt tiền, không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ mà còn mang yếu tố may mắn đến cho người sở hữu.

Hiện tại viên ngọc đang được chị Hạnh cất giữ. Ảnh: Chụp màn hình.

Chính vì vậy, gia đình chị quyết định rao bán viên ngọc với giá 8 tỷ đồng. Được biết cháu gái chị Hạnh bị bệnh về mắt từ nhỏ, đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật ở trong và ngoài nước nhưng không có kết quả, mắt của bé vẫn chưa thể nhìn được nên gia đình muốn lấy số tiền bán viên ngọc quý này để chữa trị cho bé, giúp bé có đôi mắt sáng và một cuộc sống tươi đẹp hơn.


Viên ngọc màu vàng, sáng bóng, có vân rất đẹp. Ảnh: Chụp màn hình


Khi được chế tác nó sẽ mang giá trị thẩm mỹ cao và mang đến may mắn cho con người. Ảnh: Đá quý

Gia đình mong muốn bán được viên ngọc quý với giá cao. Ảnh: Chụp màn hình

Xem câu chuyện về viên ngọc của chị Hạnh, nhiều cư dân mạng đã để lại những bình luận chúc mừng gia đình có một “báu vật quý” trong nhà: “Trời ơi nghe hô 8 tỷ mà giật mình mà nhìn đẹp thật, hy vọng có đại gia nào đó mua được”, “Viên ngọc này rất giống với viên ngọc mà anh người Thái có và từng bán với giá hơn 7 tỷ, nếu đúng thì xin chúc mừng gia đình”, “Nhà mình cũng hay ăn ốc mà chẳng thấy viên ngọc nào bao giờ, gia đình chị may mắn quá”,…

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM