Trang chủ » Giải trí » Hậu trường
11 Tháng Sáu, 2023 12:54 chiều

5h sáng, bắt gặp mẹ chồng lén hầm nước xương nấu cháo cho cháu ăn dặm, con dâu đổ cả nồi vô thùng rác

Thấy mẹ chồng dậy từ 5 giờ sáng ninh nồi nước xương, nàng dâu hỏi ra cho ra lẽ rồi đem đổ ngay trước mặt bà. 

Xưa nay, mâu thuẫn giữa mẹ chồng – nàng dâu là điều thường thấy và có đủ muôn hình vạn trạng. Từ việc khác văn hóa, lối sống cho đến cả việc nuôi dạy con cháu là những nguyên nhân chính thường gặp trong nhiều chuyện mẹ chồng – nàng dâu khắc khẩu.

Gần đây, mình đọc được câu chuyện của một cô con dâu cảm thấy khó chịu khi mẹ chồng hầm nước xương để nấu cháo cho cháu ăn. Cụ thể, người phụ nữ chia sẻ:

“Xưa nay tôi vẫn tin tưởng vào các quan điểm nuôi dạy con nhỏ của các thế hệ đi trước vì dù sao cũng có những điều rất đáng để học tập. Thế nhưng với tư cách là một bà mẹ hiện đại, tôi nghĩ rằng nhiều người cũng sẽ chọn lọc từng phương pháp hay để áp dụng, cái nào lỗi thời, lạc hậu cần phải loại bỏ ngay.

Đơn cử như quan điểm về nước hầm xương nấu cháo ăn dặm cho trẻ nhỏ, chắc chắn nhiều người đã nghe qua. Tôi đã đọc rất nhiều sách báo, đồng thời tham khảo các bác sĩ trước khi cho con bước vào chế độ ăn dặm từ 6 tháng tuổi. Chính vì thế, tôi cực kì nhạy cảm khi ai ninh nước hầm xương lên để nấu cháo cho con. Cho đến khi chính tôi lại ở trong hoàn cảnh tương tự.

Khi con gái tôi bắt đầu bước vào lứa tuổi ăn dặm thì tôi lại phải đi làm nên không có nhiều thời gian sát sao. Tôi đành nhờ mẹ chồng hỗ trợ chăm sóc từng bữa ăn cho con gái, tôi chỉ có thể nấu cho bé ăn vào các bữa tối và cuối tuần. Trước khi giao con lại cho mẹ chồng, tôi đã dặn kĩ bà những bước cơ bản để nấu cháo cho bé thế nhưng bà luôn xuề xòa cho qua, trước mặt tôi thì có vẻ rất tuân thủ nhưng sau lưng lại luôn làm theo ý mình”, cô con dâu chia sẻ.

hình ảnh

Mẹ chồng – nàng dâu mâu thuẫn trong việc nuôi dạy cháu. (Ảnh minh họa: phunuphapluat)

Một buổi sáng cuối tuần nọ, khi cả nhà còn đang ngủ say thì khoảng 5 giờ, cô nghe tiếng mẹ chồng lục đục làm gì đó dưới bếp.

“Tôi đoán bà đang chuẩn bị bữa ăn sáng cho cả nhà nên không dậy nữa mà tiếp tục ngủ. Đến khoảng 7 giờ khi tôi và con ngủ dậy, mẹ chồng hào hứng khoe đã nấu cháo ăn dặm cho cháu gái xong rồi, giục tôi đi ăn sáng để bà cho cháu ăn.

Đi qua gian bếp, tôi phát hiện ra bà đã dùng nước hầm xương bỏ gia vị ninh lúc sáng để nấu cháo ăn dặm cho cháu. Tôi liền quay ra hỏi:

– Mẹ ninh xương lấy nước nấu phở cho cả nhà hay nấu cháo cho cháu đó ạ?

Bị bắt quả tang tại trận, mẹ chồng tôi vẫn chối bay.

– Mẹ ninh xương lấy nước nấu phở cho cả nhà thôi, còn cháo bà nấu bằng nước rau củ quả mà.

Không tin lời mẹ chồng nói, tôi chạy lại nếm thử cháo thì phát hiện ra đúng mùi nước xương. Ngay lập tức, tôi bưng bát cháo đổ ụp vào xô rác trước sự chứng kiến đầy ngỡ ngàng của mẹ chồng.

– Con nói mẹ rất nhiều lần rồi rằng nước xương không hề tốt như mọi người vẫn nghĩ nên con đã bảo mẹ không được lấy nước xương nấu cháo cho cháu nữa nhưng mẹ không nghe. Lần này là lần cuối cùng con nhắc mẹ. Nếu mẹ không làm được thì để con nhờ người khác.

Nói xong tôi đi vệ sinh cá nhân và nấu bát cháo khác cho con. Mẹ chồng tôi cũng lấy lý do ở quê có việc nên về ngay chiều hôm đó. Tôi không hiểu mình sai ở chỗ nào khi muốn tốt cho con. Mặc dù chồng tôi nói rằng tôi sai và nên xin lỗi mẹ nhưng 3 tuần này tôi vẫn không gọi điện”, nàng dâu kể lại.

hình ảnh

(Ảnh minh họa trái: kenhphunu)

Câu chuyện này là tình trạng chung thường thấy ở nhiều gia đình hiện nay khi thế hệ trẻ và thế hệ lớn tuổi mâu thuẫn trong cách nuôi dạy con cháu. Nhiều mẹ bỉm ngày nay có cơ hội tìm hiểu kiến thức nuôi con qua sách báo, internet, bác sĩ… trong khi nhiều mẹ chồng hoặc mẹ đẻ thường nuôi cháu theo kinh nghiệm, dân gian.

Tuy nhiên, cách hành xử của nàng dâu trong câu chuyện trên là có phần quá quắt, không tôn trọng mẹ chồng trong khi bà có ý tốt cho cháu và nuôi cháu theo kinh nghiệm bản thân. Nếu cô không hài lòng, cho rằng nấu cháo cho bé ăn dặm bằng nước hầm xương là không tốt, trẻ khó hấp thụ được canxi… thì phải lựa lời thuyết phục mẹ chồng thay vì đổ cả nồi cháo như “dằn mặt”.

Mình thấy nhiều người chật vật vì không được ông bà nội/ngoại đỡ đần trong việc chăm cháu đành phải mang con đi nhà trẻ từ rất sớm. Trong khi đó, cô con dâu may mắn có mẹ chồng thương cháu, sẵn sàng trông cháu để các con đi làm nhưng cô lại không biết ơn của mẹ, lại còn hành xử thiếu lễ độ nên bảo sao khiến bà giận.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM