Trang chủ » Giải trí » Hậu trường
28 Tháng Năm, 2023 4:22 chiều

3 bà cháu qua đời thương tâm do mẹ sơ ý để bé 4 tuổi vặn tay ga phi vào tường

Trưa nay em đọc tin này trên trang VTC News mà thấy đau lòng quá các mẹ ạ. Thật ra trước giờ không hiếm các vụ trẻ đi xe máy cùng với mẹ nghịch vặn tay ga đến té ngã, nhưng mà đối với vụ việc này, hậu quả xảy ra quá nghiêm trọng đến tang thương, gióng lên hồi chuông cảnh báo cha mẹ cần phải cẩn thận khi lái xe chở con nhỏ.

Theo bài đăng, sáng hôm 26/5/2023, tại khu vực xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định, chị Th., 26 tuổi lái xe máy tay ga chở theo mẹ chồng và 2 con gồm bé Y. 4 tuổi, bé K. 1 tuổi đi khám bệnh.

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn: 60 giây. 

Được biết, cháu Y. 4 tuổi ngồi phía trước, còn mẹ chồng chị Th. bế cháu nhỏ ngồi phía sau. Lúc dừng xe trước nhà cha ruột của mình để gửi cháu Y. thì cháu vùng vằng không chịu vào và nắm lấy tay ga vặn mạnh làm chiếc xe lao thẳng vào hàng rào xi măng của nhà dân gần đó. Cú lao khiến cả 4 cùng té ngã, nhưng 3 bà cháu đã không qua khỏi trên đường đưa đi cấp cứu, còn chị Th. bị thương được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

Sau khi vụ việc xảy ra, huyện với xã phối hợp với nhau đến chia buồn và động viên gia đình nạn nhân cũng như hỗ trợ họ làm mai táng cho 3 bà cháu. Đau lòng nhất là 3 người trong cùng một gia đình ‘ra đi’ vì sự bất cẩn của người lớn, giá mà người mẹ này cẩn trọng hơn thì đã không xảy ra chuyện thương tâm đến vậy.

Đọc xong vụ việc ai nấy đều bày tỏ niềm tiếc thương với gia đình của nạn nhân. Nhiều mẹ bắt đầu tỏ ra lo lắng khi chở con nhỏ ngồi phía trước, trong khi đó, có một số người chia sẻ rằng mình từng gặp tình huống tương tự nhưng may lúc đó chỉ bị té ngã sơ sơ, trầy xước ngoài da chứ chưa đến mức nghiêm trọng như vụ việc này, sau lần đó họ đề cao cảnh giác hơn chứ không dám lơ là nữa.

Rút kinh nghiệm đừng để vụ việc tương tự xảy ra, các mẹ nhớ chú ý các quy tắc an toàn sau đây khi lái xe chở con nhỏ, nhất là lúc trẻ ngồi phía trước:

– Tập thói quen vừa dừng xe là tắt máy , đừng nghĩ dừng một chút thôi vì không biết được trong tích tắc bọn trẻ có thể gây hậu quả nguy hiểm cỡ nào nếu lỡ vặn ga hết mức. Đối với xe số nên trả hết số rồi tắt máy, còn xe tay ga thì nên tắt máy bằng chìa khóa dù dừng lâu hay mau.

– Một số loại xe tay ga đời mới trang bị thêm chế độ Idling Stop (tắt máy tạm thời) mặc dù khá thuận tiện để tiết kiệm xăng khi dừng xe đèn đỏ quá 3 giây. Tuy nhiên, khi sử dụng tính năng này, chị em phải hết sức cẩn thận vì chỉ cần vặn tay ga là xe vọt đi. Đã có trường hợp do xe tắt máy tạm thời, nhiều trẻ không biết cũng nghịch tay ga khiến xe vọt đi, rất nguy hiểm.

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn: Hoàng Cầu. 

Ngoài ra, trong trường hợp xe ngã, chế độ này kích hoạt làm xe tắt máy nhưng đến khi dựng lên vô tình vặn ga cũng làm xe nổ máy trở lại và lao về phía trước gây nguy hiểm cho bản thân người lái và người đi cùng.

– Khi cho trẻ đi xe máy cần đội mũ bảo hiểm, dù lớn hay nhỏ vẫn rất cần chiếc nón này vì lỡ xảy ra tai nạn va đập thì chiếc đầu quan trọng nhất vẫn được bảo vệ và giảm nguy cơ mất mạng do chấn thương sọ não.

– Dạy trẻ các quy tắc an toàn khi tham gia giao thông cùng cha mẹ, nhất là khi cho trẻ ngồi phía trước. Đặc biệt, không bao giờ cho con đặt tay vào tay ga, không cho phép nghịch vặn ga. Từ đó tạo thói quen an toàn tốt cho trẻ. Một số bố mẹ cứ chiều con, để con ngồi trên xe táy máy, bắt chước người lớn lái xe là cực kỳ tai hại. Điều này vô tình khiến trẻ không hiểu được sự nguy hiểm. Thực tế cực chẳng đã mới cho trẻ ngồi phía trước xe máy, chứ xác suất trong các vụ tai nạn giao thông xảy ra, trẻ ngồi trước thường đối diện với rất nhiều nguy hiểm không lường trước được.

hình ảnh

Ảnh trái: Nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm. Nguồn: VTC News. Ảnh phải: Người mẹ đau đớn trước sự ra đi của ba bà cháu. Nguồn: Tuổi trẻ 

Hy vọng vụ việc này là vụ việc cuối cùng mà chúng ta đọc được, sẽ không có vụ tương tự xảy ra nữa nha các mẹ.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM