Trang chủ » Đời sống
14 Tháng Bảy, 2021 2:21 chiều

Yêu 8 năm, cô gái có “nhà mặt phố, bố làm to” vẫn bị bạn trai từ chối kết hôn vì: “Anh không muốn sống dựa vào gia đình em, anh muốn tự lập”

Bạn gái có nhà, có xe, có sổ tiết kiệm khiến chàng trai đắn đo việc kết hôn khi bản thân chưa có gì. 

Việc được gia đình bạn gái ủng hộ chuyện tình yêu rồi hậu thuẫn về mặt vật chất là điều bất cứ chàng trai nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, bên cạnh những anh chàng “chạn vương” chuyên ỷ lại vào nhà vợ, vẫn có những người muốn tự lực cánh sinh, không muốn mang tiếng “kẻ chui chạn”.

Mới đây xuất hiện một tình huống tương tự khiến cô nàng lâm vào thế khó khi muốn kết hôn nhưng bạn trai lại không đồng ý vì cô có tất cả trong khi bản thân chưa có gì.

Tâm sự về trường hợp của mình, cô gái cho biết:

“Yêu nhau 8 năm, từ lớp 10 đến giờ là ra trường 1 năm, nhà mình thì có điều kiện, cũng gọi là có tí của ăn của để, nhà anh ấy thì khó khăn nhưng bố mẹ mình không bao giờ yêu cầu gì từ anh ấy trừ việc có chí tiến thủ, cố gắng và chăm chỉ, ngoại hình bố mẹ còn bảo là không quan trọng nhưng anh ấy cũng cao to đẹp trai thật.

Giờ anh ấy ra trường 2 năm, mình ra trường 1 năm, yêu 8 năm, mình nói thật mình muốn cưới lắm rồi. Nhà mình có, bố mẹ mua cho 2 anh em mình ở nhưng anh lấy vợ, bố mẹ mua cho căn biệt thự song lập rồi, còn mình thì ở tạm chung cư, ô tô có, mình cũng chỉ đi lại xe cũ của chị dâu cho.

Ảnh minh họa.

Tiền nong chi tiêu thì bố mẹ mình cũng cho mình 1 khoản để lo cho cuộc sống vì mình ra trường vào làm Nhà nước, mà lương Nhà nước thì thấp nên cần có thu nhập ngoài, bố mẹ cho vừa để đầu tư vừa để lo cho cuộc sống hằng ngày, 1 sổ tiết kiệm 2 tỷ.

Vậy mà chẳng hiểu sao, mình nhiều lần đòi cưới mà ny mình cứ không đồng ý, anh ấy bảo là muốn tự tay làm cái này, tự tay làm cái kia, xong còn bảo chờ anh ấy đến năm 27-28 tuổi được không?

– Anh không muốn sống dựa vào gia đình em, anh muốn tự lập, anh tin mình sẽ làm được.

– Người ta bảo an cư mới lập nghiệp, anh cứ như vậy…em phải chờ đến bao giờ.

– Đã chờ 8 năm rồi, chờ thêm 1 chút nữa được không…

1 chút tính ra phải 4-5 năm nữa. Thật sự khó hiểu, mọi việc đã xong, chỉ chờ anh ấy đồng ý là cưới. Tại sao có người muốn chả được, mà anh ấy còn chê?”

Ảnh minh họa.

Dòng chia sẻ sau khi được đăng tải trong một group đông thành viên đã lập tức nhận về hàng loạt ý kiến trái chiều. Có người đồng tình với cô nàng khi cho rằng cứ “an cư rồi lập nghiệp” hơn nữa việc được nhà gái hậu thuẫn là tiền đề giúp anh chàng đạt được nhiều thành công hơn.

Hàng loạt bình luận của dân mạng. 

Bên cạnh đó, một phe lại đứng về phía chàng trai và chúc mừng cô gái đã tìm được một chàng rể ưng ý cho bố mẹ, bởi không dễ để tìm được một người đàn ông có ý chí phấn đấu trong sự nghiệp. Tuy nhiên, việc để bạn gái đợi chờ trong một thời gian dài cũng là vấn đề anh cần lưu tâm.

“Mấy ông cứ nghĩ lấy vợ giàu sẽ sướng. Không sướng đâu mấy ông à. Bình thường vợ hay tính khí thất thường. Rồi mình không có điều kiện bằng nhà vợ thì tiếng nói của mình cũng khác lắm. Mình đàn ông mình để vợ dựa vào ok không vấn đề còn mình dựa vào vợ thì nhiều vấn đề xảy ra lắm.

Mình vẫn tâm đắc câu nói gió tầng nào gặp mây tầng đó. Gái xinh nhiều lắm giàu cũng nhiều và tầm suy nghĩ cũng khác và chỉ để ngắm thôi các ông à. Quan trọng là hãy cố gắng nâng cao bản thân lên. Thất bại lần này thì lần sau làm tiếp. Năm nay không giàu thì năm sau giàu. Lấy cô vợ phù hợp vẫn là ok nhất”, một dòng phân tích của nick name N.H nhận về khá nhiều đồng tình của dân mạng.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều thanh niên số hưởng, đổi đời vì gia đình vợ quá giàu. Theo đó, nam chính và vợ “bén duyên” từ khi còn học lớp 10. Ngày ấy không có tiền nhưng bù lại tình cảm, yêu thương nhau.

Kể từ sau khi kết hôn, nam chính có một cuộc sống “chạn vương” màu hồng.(Ảnh minh họa).

“Lúc chuẩn bị lấy nhau, tôi chưa có nhà Hà Nội, vợ cũng không nói gì. Hôm ấy ngồi ăn cơm, bố vợ hỏi:

 2 đứa lấy nhau xong sống ở đâu. Có tiền mua nhà chưa?

– Con chưa ạ, nhà con chỉ cho con 1 ít thôi.

– Cho bao nhiêu?

– Có 300 thôi ạ.

– Vậy 2 đứa lên đây, chủ động tìm căn nào 3 phòng ngủ, rộng rộng tí mua mà ở, ổn định cuộc sống.

Sau đó, vợ tôi chọn luôn căn chung cư 3 phòng ngủ, gần 4 tỷ. Nhà tôi góp 300 triệu, còn lại là nhà vợ”.

An cư mới lạc nghiệp nên có nhà rồi hai vợ chồng nghĩ đến xe. Một hôm, anh này nằm thỏ thẻ với vợ muốn có một chiếc “4 bánh” để đi lại cho thoải mái. Bản thân anh cũng tiết kiệm được hơn 200 triệu rồi.

Thương chồng vất vả, vợ lại về thưa gửi với bố mẹ. Không ngờ bố vợ “chốt” câu: “Cứ chọn đi, loanh quanh 1 tỷ bố mẹ lo được”. Vậy là hai vợ chồng nhanh chóng tậu chiếc xe hơi 1,3 tỷ về.Đỉnh điểm của câu chuyện còn nằm ở việc hai vợ chồng lo lắng không biết bao giờ sẽ giàu, sau này còn phải có kinh tế lo cho con cái.

Chỉ sau một câu “để em tính” của vợ và nhìn bố vợ đưa ra 2 quyển sổ đỏ kèm câu nói: “2 cái lô này, 1 lô mua 750 triệu, 1 lô mua 900 triệu, giờ 2 lô bán phải được hơn 4 tỷ. Hai đứa xem bán đi mà lấy vốn làm ăn hay tiết kiệm gì thì tuỳ, bố mẹ cho”.

Đến nay, cuộc sống của hai vợ chồng anh tạm ổn định với 1 nhà, 1 xe, 2 tỷ gửi ngân hàng và 2 tỷ đầu tư nhà đất. (Ảnh minh họa).

Vậy là đến nay, cuộc sống của hai vợ chồng anh gọi là tạm ổn định với 1 nhà, 1 xe, 2 tỷ gửi ngân hàng và 2 tỷ đầu tư nhà đất. Cuối bài viết, chính chủ không quên bộc bạch: “Ban đầu nghĩ vui vui là thôi bố mẹ cho căn nhà là tốt lắm rồi chứ ai ngờ như này. Biết cuộc sống ‘chạn vương’ sướng vậy đã lấy vợ sớm anh em à”. 

Những chia sẻ thật lòng của nam chính trong câu chuyện nhanh chóng gây chú ý. Bên cạnh những ý kiến hóm hỉnh, nhiều người lại bày tỏ anh chồng không có chí tiến thủ, bị lép vế và không có tiếng nói trong gia đình.

H.V(t/h)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM