Trang chủ » Đời sống
3 Tháng Sáu, 2021 1:25 chiều

Y tá trao 2 con trai sinh đôi, ông bố thẫn thờ ra ngoài: 4 thằng chắc cha làm còng lưng

“Xin chúc mừng, đó là một cặp sinh đôi”. Ông bố quay đi sau khi nghe y tá nói điều này và dường như muốn té ngửa.

Người xưa thường nói nhà càng đông con thì càng vui cửa vui nhà. Các bác sỹ sản khoa nhận định rằng hiện nay ngày càng nhiều cặp đôi bị hiếm muộn, vì vậy chỉ cần thấy que thử thai 2 vạch là vô cùng hạnh phúc. Thế nhưng mới đây 1 ông bố sau khi hay tin vợ sinh đôi thì anh lại tỏ ra lo lắng và tái mặt, nhiều người xung quanh  không hiểu lý do tại sao nhưng sau khi quan sát kỹ thì đã cảm thấy ngưỡng mộ vì ông bố này quả nhiên rất có phúc.

Theo đó, cách đây không lâu, một ông bố đã trở nên nổi tiếng trên mạng, trong đoạn video, người chồng này hồi hộp chờ vợ sinh bên ngoài phòng sinh, cuối cùng anh cũng nghe thấy tiếng y tá gọi tên mình và vội vàng chạy đến. Sau đó y tá bế 2 đứa trẻ và nói với ông bố: “Xin chúc mừng, vợ anh đã sinh đôi 2 bé gái”.

Với những người bình thường, chỉ cần nghe thấy từ “sinh đôi” là sẽ nhảy cẫng lên vì sung sướng, đặc biệt bà mẹ này còn sinh tới 2 cô con gái. Nhưng người cha đáng kính này đã quay lại khi nghe những lời đó và muốn bỏ chạy, như thể cô y tá không ôm con trai mình mà là 2 quả bom hẹn giờ trên tay.

Y tá sững sờ khi nhìn thấy, hét lớn: “Ông bố ơi, mau lại bế con, sao lại đứng đơ như vậy?”.

Sau đó ông bố này vẫn đi về phía y tá đang bế con mình, nhìn thấy bên cạnh có hai đứa nhỏ, y tá liền hiểu ra nguyên do. Hóa ra đứa con đầu lòng của ông bố này là sinh đôi 2 bé trai, bây giờ vợ anh tiếp tục sinh đôi 2 nữa, tổng cộng là nhà có 4 đứa. Tuy nhiên đó cũng chỉ là biểu cảm bất ngờ lúc đó của ông bố, ngay sau đó anh đã chạy đến ôm con mình và thể hiện sự hạnh phúc khi chỉ cần 2 lần vợ sinh nhưng đã được trở thành bố của 4 đứa nhỏ.

Nguồn hình: sohu

Mặc dù biết gia đình đông con thì có nhiều gánh nặng về tài chính, tuy nhiên điều này cũng mang lại nhiều lợi ích như:

1. Gia đình thêm vui vẻ

Nuôi nhiều con sẽ làm tăng áp lực tài chính cho gia đình nhưng cũng làm tăng thêm niềm vui, tiếng cười trong gia đình, niềm hạnh phúc mà con cái mang lại cho cha mẹ không gì có thể đổi bằng vật chất được.

Gia đình có nhiều trẻ con đương nhiên sẽ vui vẻ hơn, từ những đứa trẻ chập chững tập đi, bi bô tập nói, biết chạy nhảy, mỗi giây phút chúng lớn lên, cha mẹ đều cảm thấy rằng tất cả những nỗ lực đó đều đáng giá.

2. Con cái có anh chị đồng hành

Nhà có 2 con trở lên sẽ giúp trẻ có thể cùng chơi và cùng nhau trưởng thành, để không còn cô đơn khi còn nhỏ và có thể nương tựa vào nhau khi lớn lên.

3. Tuổi già được đảm bảo

Cha mẹ nào cũng phải quan tâm đến vấn đề chăm sóc tuổi già, nếu trong gia đình chỉ có 1 con thì áp lực phụng dưỡng cha mẹ chắc chắn sẽ nhiều hơn, nhất là khi cha mẹ đau ốm, có hoàn cảnh đặc biệt khác.

Nếu là gia đình đông con, như câu chuyện ông bố có vợ 2 lần sinh đôi như bài viết trên, khi về già, các con có thể thay phiên nhau chăm sóc bố mẹ tương đối dễ dàng hơn.

>> Xem thêm: Bực bội vì bị bố mẹ mắng mỏ, chàng trai đào hang suốt 6 năm để “ở riêng”

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM