Trang chủ » Đời sống
1 Tháng Mười Hai, 2023 3:24 chiều

Xúc động chị gái xong thủ tục ly hôn, em trai chờ ngoài tòa tặng hoa mừng “giải thoát”: Gia đình dang tay đón về

Từ tòa án bước ra, người phụ nữ không khỏi xúc động khi thấy em trai đã chờ sẵn và chào đón chị gái đã được “giải thoát” khỏi cuộc hôn nhân không hạnh phúc. 

Nếu chẳng may rơi vào một cuộc hôn nhân đầy nước mắt và cuối cùng phải quyết định ly hôn, mình nghĩ một trong những điều an ủi dành cho phụ nữ đó là việc được gia đình thấu hiểu, sẵn sàng “đón về” với tất cả thương yêu.

Gần đây, mình đọc được câu chuyện rất xúc động trên Sohu News về trường hợp cô gái phải ly hôn chồng và may mắn có được gia đình làm hậu phương, mở rộng tình thương để dỗ dành, an ủi. Cụ thể, sau khi vừa ra khỏi tòa án để giải quyết ly hôn, người phụ nữ không khỏi xúc động khi thấy chàng trai đứng đợi sẵn và tặng cho cô bó hoa để “chúc mừng” vì cuối cùng đã quay về cuộc sống độc thân. Chàng trai đó chính là em trai ruột của người phụ nữ này.

hình ảnh

(Ảnh: sohu)

Trước đó, cô và chồng quen biết nhau một cách tự nhiên, rồi tình cảm nảy nở dẫn đến kết hôn. Còn nhớ, ngày tiễn chị gái đi lấy chồng, em trai đã cõng chị lên xe hoa cũng như dặn dò anh rể hãy hết lòng yêu thương chị mình, mong muốn hai người sẽ có cuộc sống đầy hạnh phúc, viên mãn. Có thể thấy tình cảm mà em trai dành cho chị gái rất nhiều và quá đỗi dễ thương.

Chỉ tiếc, cuộc hôn nhân của cô đã không thể hạnh phúc dài lâu mà nguyên nhân chủ yếu là mối quan hệ giữa nàng dâu – nhà chồng không được tốt đẹp. Dù vợ chồng cô sống riêng nhưng bố mẹ chồng thường xuyên tìm cớ để soi mói, bắt lỗi con dâu. Nhiều lần chịu đựng cũng như chia sẻ với chồng nhưng người vợ đành bất lực vì chồng nhu nhược, không có chính kiến, chỉ biết nghe lời bố mẹ.

hình ảnh

(Ảnh: sohu)

Sau bao ấm ức, dồn nén, cuối cùng cô đã chọn ly hôn như muốn “giải thoát” khỏi cuộc hôn nhân không còn hạnh phúc. Đáng nói, mẹ chồng cũng “châm dầu vào lửa”, động viên con trai ly hôn rồi cưới vợ khác.

Trước tình cảnh này, điều an ủi dành cho cô vợ chính là được gia đình hết lòng ủng hộ, sẵn sàng dang rộng tay để đón cô trở về. Thương cho hoàn cảnh chua xót, cả bố mẹ lẫn em trai đều động viên cô nếu không còn hạnh phúc hãy can đảm ly hôn, không gì phải xấu hổ.

Ngày chị gái đến tòa làm thủ tục, em trai đã đứng bên ngoài để chờ. Thấy chị bước ra, anh chàng liền đến tặng bó hoa như lời “chúc mừng” chị đã được “giải thoát” và từ giờ có thể sống thoải mái, không còn đau khổ. Trước tình cảm của em trai, chị gái cảm thấy như được dỗ dành, vơi đi sự tủi thân.

hình ảnh

(Ảnh: sohu)

Chưa hết, lúc về đến nhà, người em trai còn ngồi xuống để cõng chị vào nhà. Ngày chị cưới chồng, anh chàng đã cõng chị lên xe hoa và ngày chị ly hôn, quay về nhà, anh chàng muốn đón chị như cách cũ. Điều này như “thay lời muốn nói” rằng cô luôn được gia đình chào đón, dang rộng tay để ôm cô trở về nhà.

hình ảnh

Mình nghĩ người phụ nữ này đã rất đau khổ khi buộc phải ly hôn chồng nhưng cô cũng rất may mắn vì có gia đình là hậu phương vững chắc, là chỗ dựa để cô có thể quay về. Câu chuyện xúc động này đã chạm đến trái tim của nhiều người. Không ít bình luận đã bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tình cảm mà người em trai dành cho chị gái cũng như sự gắn bó, đồng lòng của gia đình này:

“Người phụ nữ này thật may mắn khi luôn có một nơi để về”

“Gia đình vẫn luôn là nơi để quay về. Sống ở nhà chồng đầy khắc nghiệt nhưng được về bên bố mẹ quả là điều hạnh phúc, bình yên”

“Em trai quá đáng yêu. Ước gì cũng có em trai giống vậy”

“Khi tôi ly hôn, bố tôi cũng từng nói ông ấy sẽ luôn là chỗ dựa cho tôi. Câu nói ấm áp ấy, cả đời tôi không bao giờ quên được”…

“Không phải ai cũng làm được như gia đình này. Tôi thật sự rất ngưỡng mộ tình cảm và cách suy nghĩ của họ”…

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM