Trang chủ » Đời sống » Xã hội
31 Tháng Tám, 2021 6:15 chiều

Xót xa người mẹ vừa sinh xong đã phải bế con đi bộ về quê, một mình côi cút không thấy chồng đâu

Mới sinh phải bế con đi bộ về quê, người phụ nữ này may mắn đã được giúp đỡ.

Dịch phức tạp phải giãn cách xã hội khiến cuộc sống không ít người gặp khó khăn. Nhất là một số trường hợp, vì nhiều lý do khác nhau mà sản phụ phải tự “vượt cạn” và trở về nhà một mình. Tuy nhiên thật may mắn khi họ luôn nhận được sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân.

Câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chẳng hạn như câu chuyện về sản phụ mới sinh đã phải một mình đi bộ về quê. Những hình ảnh này được đăng tải lên mạng kèm theo dòng trạng thái: “Thành phố Đồng Hới đang thực hiện Chỉ thị 16, không có xe taxi, người mẹ sinh con mới được một tuần tuổi ý định bế con đi bộ từ bệnh viện về nhà, rất may đã được một bạn đi đường thấy, và liên hệ chuyến xe 0 đồng để chở mẹ và bé về nhà. Tình hình dịch bệnh thấy nhiều hoàn cảnh thương quá. Chúc 2 mẹ con sức khoẻ.”

Được biết, Fanpage đăng tải câu chuyện vừa cập nhật thêm thông tin, sau khi liên hệ, xe ô tô đã tới và hỗ trợ hai mẹ con miễn phí. Chỗ ở của sản phụ gần khu vực phong tỏa, hiện tại họ đã về nhà an toàn.

Câu chuyện này ngay lập tức trở thành đề tài được nhiều người quan tâm. Cư dân mạng không khỏi thương xót và mong rằng, ngày càng có nhiều tấm lòng tốt, giúp đỡ các hoàn cảnh có khăn như người phụ nữ trên. Mong rằng hai mẹ con luôn mạnh khỏe, giữ gìn sức khỏe nhất là trong thời điểm dịch căng thẳng như hiện tại.

Sản phụ bế con gọi taxi nhưng không được, có ý định đi bộ về nhà..

Hai mẹ con đã được chở về nhà an toàn.
Câu chuyện trên khiến chúng ta nhớ đến một trường hợp sản phụ được giúp đỡ vừa mới gây bão trong thời gian gần đây.

Khoảng 5h30 sáng 29-8, anh Nguyễn Văn Tĩnh (học viên Trường đại học Cảnh sát nhân dân) và anh Đỗ Vũ Thắng (chiến sĩ Trung đoàn Gia Định) đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát Liên khu 5-6 (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM) thì có một thai phụ đau bụng, xin được qua chốt đi sinh gấp.

Anh Tĩnh cùng anh Thắng liền hỗ trợ chở thai phụ đi bệnh viện. Trên đường đi, hai anh được anh Phan Thanh Sơn (học viên Trường đại học Cảnh sát nhân dân) đang trực tại chốt 18B, phường Bình Hưng Hòa A trợ giúp.

Chiến sĩ trực chốt đỡ đẻ thành công cho sản phụ trên vỉa hè.

Vừa qua chốt trực không xa, thai phụ đau bụng dữ dội và sắp sinh. Anh Tĩnh đã kịp thời đỡ đẻ cho chị, cháu bé kháu khỉnh chào đời, mẹ tròn con vuông.

Sau đó các anh gọi xe cấp cứu chở hai mẹ con đến Bệnh viện quận Bình Tân. Hiện sức khỏe hai mẹ con đều ổn. Cháu bé là bé trai, cân nặng 3,3kg.

Được biết, để cảm ơn tấm lòng và sự phản ứng nhanh của anh công an đỡ đẻ, gia đình dự định đặt tên cho cháu bé là Tĩnh.

>> Xem thêm: Cô gái trẻ nhảy cầu Nhật Tân tự tử giữa đêm nhưng sau đó tự bơi vào bờ: Do bố mẹ ép về quê!
Khánh My (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM