Trang chủ » Đời sống » Xã hội
29 Tháng Bảy, 2021 8:08 sáng

Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: ‘Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho’

Mẹ của bé trai 7 tuổi đã qua đời, bà ngoại của bé nhất định không cho cháu ngoại nhập vào hộ khẩu. Thậm chí, còn bỏ lại bé ở lại một mình ở Ủy ban xã.

Mới đây, tài khoản N.A chia sẻ đoạn clip cùng dòng caption: ‘Mẹ chết, bà ngoại không cho nhập hộ khẩu, bỏ cháu lại ở Ủy ban xã’.

Cụ thể, đoạn clip có sự xuất hiện của một bé trai cùng bà ngoại của mình. Tại đây, cán bộ xã nói: ‘Cô phải hiểu là cháu bé 7 tuổi không đủ điều kiện đứng ra làm chủ hộ, cô phải cho nó nhập khẩu vào nhà cô chứ’.

Lúc này, người phụ nữ quay ngoắt đi, lắc đầu nói: ‘Tôi không cho nhập. Cháu nội tôi, tôi cho nhập. Cháu ngoại tôi không nhập’.

Cán bộ xã cho biết công an đã đề xuất hướng xử lý, giải quyết từ năm ngoái nhưng người phụ nữ này không chịu làm. Trong clip, người phụ nữ nói chắc như đinh đóng cột: ‘Không làm’.

Người bà kiên quyết không cho cháu ngoại nhập hộ khẩu.

Giọng cán bộ khẩn thiết: ‘Giờ cháu bé 7 tuổi phải gửi vào nhà nào chứ?’.

Chỉ tay vào cháu trai và cuốn sổ được cho là sổ hộ khẩu trên bàn, người phụ nữ nói: ‘Tôi hỏi anh nhé, mẹ nó chết thì nó có quyền đứng chủ hộ phải không?’… ‘Đúng, nhưng nó chưa đủ 18 tuổi…’ – cán bộ xã giải thích.

Chưa nghe xong hết câu, người phụ nữ lạnh lùng bỏ ra về, để lại cháu trai ngồi 1 mình ở Ủy ban xã.

Khoảng vài tiếng sau đó, tài khoản N.A tiếp tục chia sẻ đoạn clip lực lượng chức năng đưa cháu bé về nhà bà ngoại, tuy nhiên, dù đã ra sức thuyết phục nhưng người phụ nữ này vẫn không đồng ý cho cháu vào nhà. Cậu bé 7 tuổi chỉ biết đứng khóc, trông rất tội nghiệp.

Lực lượng chức năng đưa cháu bé về tận nhà vẫn bị bà ngoại kiên quyết không nhận.

Theo chia sẻ của tài khoản N.A thì sự việc xảy ra tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Cháu bé trong clip mồ côi mẹ, không có bố.

Ngay khi được chia sẻ, đoạn clip đã nhanh chóng nhận về nhiều bình luận của các thành viên mạng.

– Bà ngoại đối xử như thế với cháu mình sau? Quá tàn nhẫn.

– Chỉ khổ thân cháu bé, mồ côi mẹ mà giờ đến bà ngoại cũng hắt hủi. Xót xa cho con.

– Sao lại không chịu nhận cháu mình vậy nhỉ? Nhìn cháu bé thương quá.

Hiện tại, đoạn clip vẫn đang được chia sẻ trên mạng xã hội.

>> Xem thêm: Chồng tát vợ “cháy má” mặc con nhỏ khóc ngặt ngẽo chỉ vì: “8h mày mới ngủ dậy!”

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM