Trang chủ » Đời sống
17 Tháng Một, 2024 11:07 sáng

Vụ TikToker tố quán phở đuổi khách sẽ đi về đâu?

Trước thông tin TikToker V.M.L. tố bị quán phở gà đuổi vì ngồi xe lăn đang gây bức xúc trên mạng xã hội, Phòng PA05 Công an Thành phố Hà Nội vào cuộc xác minh sự việc này.

Cơ quan An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an Hà Nội cùng với các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc nam TikToker tố “bị đuổi khỏi quán vì ngồi xe lăn” tại một quán phở ở Hà Nội.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cũng cho biết đơn vị đang xác minh thông tin một TikToker chia sẻ trên mạng xã hội về việc bị hai quán phở đuổi vì ngồi xe lăn.

“Chúng tôi đang xác minh để xem sự việc TikToker V.M.L. bị từ chối phục vụ vì ngồi xe lăn có phải sự thật hay không. Khi làm rõ mọi chuyện mới có thể mời người này lên làm việc”, đại diện Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho hay.

Công an Hà Nội vào cuộc, vụ TikToker tố quán phở đuổi khách sẽ đi về đâu? - Hình 1

Trước khi cơ quan chức năng vào cuộc, dư luận xã hội đã chấn động trước những chia sẻ của TikToker V.M.L. cho biết, anh cùng bạn gái đến một quán phở gần nhà nhưng bị nhân viên từ chối “quán em không có nhân viên để khiêng người như anh”.

Đến quán phở thứ 2, anh L. cho hay đây là quán quen, hai người vào ăn bình thường. Chỗ ngồi bé, xe lăn của anh hơi chen vào chỗ bà chủ quán.

“Bà đứng phắt dậy, mắng nhân viên “ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?”, nhân viên bảo “anh ấy hay ăn ở đây, bình thường vẫn ngồi thế này”. Bà càng được đà “không bán được, đã thế thì tôi đứng”…”, anh L. viết.

Anh V.M.L. cho biết: “Bữa ăn nghẹn ứ ở cổ, thật khó nuốt”. Anh cho biết bản thân đã quen với cảm giác này rồi, nhưng bạn gái “nước mắt bắt đầu rơi”.

Công an Hà Nội vào cuộc, vụ TikToker tố quán phở đuổi khách sẽ đi về đâu? - Hình 2

Dưới bài đăng, L. kể thêm việc sau đó đi uống cà phê, anh vô tình gặp những vị khách nước ngoài lần đầu đến du lịch tại Hà Nội và nhận được một món quà kỷ niệm kèm lời động viên từ họ.

Bài viết nhanh chóng thu hút gần 100.000 lượt tương tác với hơn 30.000 bình luận. Một số người bày tỏ sự bức xúc vì thái độ thiếu nhân văn của hai quán phở trong bài viết. Cũng có người chia sẻ và động viên V.M.L. nên quên ký ức buồn để hướng đến những điều tích cực trong cuộc sống.

Công an Hà Nội vào cuộc, vụ TikToker tố quán phở đuổi khách sẽ đi về đâu? - Hình 3

Tuy nhiên, số đông lại hoài nghi về tính xác thực của bài viết. Thậm chí, có ý kiến đề nghị tài khoản V.M.L. công khai địa chỉ hai quán phở kể trên để làm rõ sự thật. Bởi những chia sẻ của V.M.L. không chỉ gây tranh cãi khiến mọi người có cái nhìn sai lệch về văn hóa của người Hà Nội, hàng quán ở Hà Nội mà có thể ảnh hưởng tới du lịch, hình ảnh thủ đô trong mắt bạn bè quốc tế.

Theo Báo Người Lao Động, bà chủ quán phở xác nhận anh V.M.L. và bạn gái đã đến quán của bà. Trong lúc bà chuẩn bị đổi ca, một cô gái đưa anh ngồi xe lăn đến quán và đặt 2 bát phở. Bà nhớ rằng đã nói họ ngồi sang quán cà phê bên cạnh để có không gian rộng, sau đó sẽ có nhân viên mang phở đến, chứ không hề có ý đuổi anh. Bà khẳng định không nói câu “ai nhận cái ngữ này vào đây ăn” mà chỉ nhắc nhở rằng lần sau họ nên ngồi bên kia để tránh bị vướng.

Công an Hà Nội vào cuộc, vụ TikToker tố quán phở đuổi khách sẽ đi về đâu? - Hình 4

Tối 15/1, giữa ồn ào vụ nam TikToker V.M.L. tố “bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn”, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đã phát phóng sự 18:00 về vụ việc này. Trong đó, hình ảnh trích xuất từ camera của quán phở đang trở thành tâm điểm bàn tán. Bởi những gì xảy ra trong camera và lời kể của nam TikToker không khớp nhau.

Công an Hà Nội vào cuộc, vụ TikToker tố quán phở đuổi khách sẽ đi về đâu? - Hình 5

Công an Hà Nội vào cuộc, vụ TikToker tố quán phở đuổi khách sẽ đi về đâu? - Hình 6

Theo camera ghi lại, khi anh V.M.L. và bạn gái vào quán, do đường đi quá hẹp (dưới 1m) nên chủ quán cùng nhân viên đang cùng nhau dọn đồ đạc và rổ phở bán hàng sang vị trí khác. Anh V.M.L. ngồi ngay phía sau chủ quán.

Hiện tại, nam TikToker đã khóa chức năng bình luận trên bài đăng gây tranh cãi của mình. Bài đăng nhận được gần 60k lượt tương tác, hơn 7,5k lượt chia sẻ và hơn 53k bình luận.

Công an Hà Nội vào cuộc, vụ TikToker tố quán phở đuổi khách sẽ đi về đâu? - Hình 7

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM