Trang chủ » Giải trí
10 Tháng Mười Hai, 2023 10:44 sáng

Vợ sắp đẻ, chồng họp gia đình, phân công từng việc cho bố mẹ đẻ, bố mẹ vợ: Pha sữa, thay bỉm, luôn tươi cười

Hình ảnh một người đàn ông trẻ tuổi đang ‘chủ trì’ cuộc họp gia đình với đầy đủ bút đen, bảng viết để phân công từng việc cho mọi người đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Rất nhiều người tỏ ra hào hứng với không khí tại gia đình này, một số khác thì cho rằng người chồng này không nên làm vậy vì việc chăm vợ ở cữ không phải trách nhiệm của 2 bên ông bà mà chủ yếu vợ chồng tự chăm nhau.

Cụ thể, đó là buổi họp gia đình của người chồng ở Quảng Đông trước khi vợ Lâm Bồn. Anh đã có màn phân chia công việc cực kì nghiêm túc với các ‘gạch đầu dòng’ rõ ràng cho bố mẹ hai bên trước khi vợ anh ở cữ..

hình ảnh

Bức ảnh người chồng phân công từng việc cho bố mẹ mình và bố  mẹ đẻ, ảnh: VNE

Người vợ tên Xu đã đăng bức ảnh chụp cuộc họp gia đình hôm lên mạng xã hội. Trong ảnh, chồng cô đang phân công công việc trong ba tháng tới trên màn hình cho bố mẹ và mẹ vợ. Những công việc này bao gồm pha sữa cho cháu, thay bỉm, nấu nướng và đặc biệt là ‘luôn tươi cười’.

Theo truyền thống, ở cữ là thời gian cần thiết để sản phụ nghỉ ngơi và hồi phục sức khỏe sau sinh. Người vợ cho biết, chồng mình đã nhắc nhở đặc biệt về việc gia đình phải chăm sóc sức khỏe tinh thần cho vợ trong thời gian ở cữ.

Chị cũng nói thêm rằng bản thân ông xã cũng tự giao việc cho mình.

Đáng nói hơn, người vợ còn chia sẻ về ‘thực tế’ sau khi cô sinh con. Chị hạ sinh con gái một ngày sau cuộc họp gia đình. Mọi người đã thực hiện kế hoạch chăm sóc rất chu đáo.

Hành động của gia đình đã nhận được lời tán thưởng từ cộng đồng mạng Trung Quốc. Nhiều người dùng là phụ nữ nói họ sẵn sàng kết hôn và sinh con nếu bảo đảm được gả vào gia đình chồng như của Xu.

hình ảnh

Phụ nữ sau sinh cần được chăm sóc, ảnh: DSD

Một người bình luận: “Không khí gia đình của bạn thật đáng ghen tị”.

Người khác cũng hào hứng chia sẻ: “Tôi có thể chịu đựng được nỗi đau khi sinh nở nếu cũng có người chồng như vậy”.

Người thứ ba đùa rằng điều đó “thể hiện tầm quan trọng của việc dẫn dắt nhóm”.

Theo các nghiên cứu, 80% phụ nữ bị tr.ầm c.ảm sau sinh sẽ hồi phục hoàn toàn nếu được những người thân xung quanh quan tâm đúng mức, Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều những trường hợp phụ nữ sau sinh không được chia sẻ, quan tâm đủ dẫn tới dẫn đến những hậu quả nặng nề về thể chất và tinh thần.

hình ảnh

Ảnh minh họa, nguồn: DSD

Chúng ta đã từng chứng kiến không chỉ một mà vô số các vụ việc ‘đáng tiếc’ khi người mẹ sau sinh phải chịu đựng sự cô đơn, lạnh nhạt từ gia đình. Những câu chuyện thảm khốc nhất mà trong đó chúng ta chứng kiến cả sinh ly t.ử biệt, cả những mất mát mà cả đời không thể lấy lại.

Mong rằng câu chuyện về gia đình này sẽ truyền cảm hứng nhiều hơn tới những người trong gia đình khác để có ý thức hơn về việc quan tâm đến người phụ nữ sau sinh.

Tại Việt Nam, tỷ lệ sản phụ mắc t.r.ầ.m c.ảm sau sinh khoảng 33%. Theo nghiên cứu có đến 122 nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh tình trạng con quấy khóc đêm có liên hệ mật thiết với tình trạng này của người mẹ. Đi kèm với nó là sự thiế quan tâm, chia sẻ từ những người thân xung quanh, đặc biệt là người chồng, bố mẹ đẻ, bố mẹ chồng.

hình ảnh

Ảnh minh họa, nguồn: DSD

Tất cả các chuyên gia y tế đều khuyên rằng: Sự đồng hành của gia đình với phụ nữ sau sinh rất quan trọng để hỗ trợ về mặt tâm lý kịp thời. Gia đình nên dành thời gian quan tâm chăm sóc người phụ nữ sau sinh, đặc biệt là người chồng cần phải luôn luôn lắng nghe cảm thông và tạo điều kiện cho người vợ có thời gian thư giãn, nghỉ ngơi, chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Đồng thời, người phụ nữ sau sinh cần học cách thư giãn, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi. Người mẹ không nên áp đặt bản thân làm những việc quá sức, không nên quá kỳ vọng để trở thành người mẹ hoàn hảo.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM