Trang chủ » Đời sống
8 Tháng Mười Hai, 2023 3:16 chiều

Vì sao nữ tiếp viên hàng không luôn ném chai nước vào gầm giường khi nhận phòng khách sạn

Dù là người thường xuyên có việc cần phải thuê khách sạn, nhà nghỉ hay là người ít khi di chuyển thì bạn cũng nên biết về kinh nghiệm này.

Hành động ném chai nước vào gầm giường chỉ mất khoảng 2 giây nhưng sẽ giúp chúng ta tránh được rất nhiều rắc rối có thể xảy ra. Trong thực tế, đã có những người vì không có kinh nghiệm này mà đã gặp phiền phức lớn, thậm chí liên quan đến pháp luật.

Việc kiểm tra kỹ lưỡng khi nhận phòng khách sạn rất cần thiết để đảm bảo an toàn và quyền lợi của bản thân, tránh xảy ra các sự việc ngoài ý muốn.

hình ảnh

Cụ thể, vào tháng 5/2023, một vụ việc chấn động đã xảy ra ở Tây Tạng. Sự việc bắt đầu khi khách du lịch phát hiện một t.h.i t.h.ể đang phân hủy dưới gầm giường khách sạn của mình. Từ ban đầu khi nhận phòng, vị khách không hề nhận ra điều bất thường. Hơn nữa, vì quá mệt sau thời gian dài di chuyển nên anh đã ngủ được trên chiếc giường rồi sau đó mới phát hiện ra sự việc.

Vậy là vô tình, vị khách này đã vướng víu vào sự việc, thậm chí còn bị xét là đối tượng tình nghi.

Trước những sự cố đáng lo ngại như vậy, một tiếp viên hàng không thường xuyên phải ở lại khách sạn vì lịch trình chuyến bay đã chia sẻ kinh nghiệm của chính bản thân mình.

hình ảnh

Cô là người Hà Lan, một tiếp viên hàng không dày dặn kinh nghiệm tại hãng European Airlines KLM. Đã lưu trú tại nhiều khách sạn trên toàn cầu, Esther nhấn mạnh tầm quan trọng của sự an toàn cá nhân. Cô tiết lộ rằng: Mình luôn ném chai nước vào gầm giường ngay khi nhận phòng khách sạn.

Cô áp dụng thói quen ném chai nước dưới gầm giường như một biện pháp phòng ngừa. Điều này đóng vai trò như một bước chủ động nhằm đảm bảo cảm giác an toàn cho cô trong thời gian lưu trú.

Như Esther giải thích, nhờ việc làm này bạn có thể dễ dàng phát hiện xem có ai đó đang trốn dưới gầm giường hay không. Cụ thể khi ném chai nước vào gầm giường: Nếu nó không lăn ra ngoài (tức là có vật cản), lúc này hãy tự mình hoặc nhờ nhân viên khách sạn cùng nhìn xuống, kiểm tra gầm giường.

hình ảnh

Ngược trở lại, nếu không có người ở bên dưới thì chai nước sẽ lăn ra từ phía bên kia (vì giường khách sạn thường kê ở giữa phòng). Nếu trong tình huống xấu nhất, tức là phát hiện bất cứ bất thường nào, bạn hãy nhanh chóng rời khỏi căn phòng, gọi nhân viên an ninh khách sạn đến xử lý.

Gầm giường trong khách sạn, nhà nghỉ đôi khi còn có những món đồ trang sức giá trị bị đánh rơi. Nguy hiểm hơn, nó cũng có thể là nơi ai đó cất giấu những loại vũ khí, chất kích thích gây nguy hiểm hoặc rắc rối cho bạn.

Ngoài việc phát hiện xem có người trốn dưới gầm giường trong phòng khách sạn hay không, việc kiểm tra vị trí này giúp bạn biết được phòng khách sạn có sạch sẽ hay không.

hình ảnh

Nếu không được vệ sinh sạch sẽ, gầm giường là nơi có nhiều bụi bẩn, tóc, ba con sâu mẩu thuốc lá, vỏ đồ ăn, những đôi giày dép bị bỏ lại mà nhân viên chưa dọn dẹp kỹ hoặc cố tình bỏ lại.

Đặc biệt, ở dưới gầm giường cũng có thể là “hang ổ” của các loại côn trùng như kiến, gián, bọ…, ảnh hưởng trực tiếp tới  sức khoẻ của bạn. 

Vì vậy, chỉ cần một hành động  nhỏ mất 2 giây, các vấn đề trên đã được giải quyết. Tiện lợi hơn là hầu như trong tất cả các chuyến đi, chúng ta đều cầm sẵn các loại  nước đóng chai. Vậy nên đây sẽ là việc làm rất có lợi mà không tốn thời gian cũng như phát sinh thêm loại chi phí nào.

Kinh nghiệm được chia sẻ từ tiếp viên hàng không thì chắc chắn là hữu ích và đáng tin cậy rồi. Mọi người hãy chia sẻ cho  nhiều người biết đến cách làm thú vị này nhé. Biết đâu sẽ giúp được ai đó tránh được rắc rối lớn đấy.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM