Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
9 Tháng Tám, 2023 12:31 chiều

VFF lên tiếng về tiền thưởng của ĐT nữ Việt Nam

Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi đã có câu trả lời về số tiền thưởng của ĐT nữ Việt Nam tại World Cup nữ.

ĐT nữ Việt Nam đã kết thúc hành trình tại World Cup 2023. Thầy trò HLV Mai Đức Chung dừng bước tại vòng bảng sau 3 trận thua trước các đối thủ mạnh như Mỹ, Hà Lan và Bồ Đào Nha. Dù vậy, màn trình diễn của các cô gái Việt Nam là điều đáng khen ngợi.

Dự World Cup, mỗi cầu thủ của ĐT nữ Việt Nam sẽ nhận được 30.000 USD (khoảng 720 triệu đồng). Tuy vậy gần đây, nhiều thông tin cho biết 23 cầu thủ vẫn chưa nhận được khoản thưởng này.

Trả lời truyền thông mới đây nhất, Tổng thư ký VFF – ông Dương Nghiệp Khôi xác nhận: “Khi FIFA chuyển tiền, VFF có trách nhiệm chuyển về cho cầu thủ thủ hướng dẫn của FIFA. Chúng tôi đảm bảo việc chuyển tiền có chứng từ để sau này quyết toán với FIFA cho chính xác. Những vấn đề này, FIFA luôn có nguyên tắc và chúng tôi phải tuân thủ, đặc biệt về vấn đề tài chính hết sức công bằng, minh bạch”.

ĐT nữ Việt Nam ở trận ra quân gặp Mỹ

Trước đó, ông Dương Nghiệp Khôi cũng khẳng định số tiền thưởng 30.000 USD cho từng cầu thủ sẽ được VFF chi trả đúng theo yêu cầu của FIFA sau khi nhận được và trừ thuế thu nhập.

Đáng chú ý, VFF cũng sẽ được nhận một khoản tiền hỗ trợ từ FIFA, cụ thể là 1,56 triệu USD (tương đương 35 tỉ đồng). Số tiền này nhằm giúp các liên đoàn thành viên chi trả chi phí cho đội tuyển quốc gia tham dự giải và đầu tư vào phát triển bóng đá.

Sau khi trở lại Việt Nam, ĐT nữ Việt Nam sẽ có một tuần nghỉ ngơi trước khi trở lại tập trung chuẩn bị cho Asiad 19 diễn ra ở Hàng Châu, Trung Quốc vào tháng 9. Ở giải này, ĐT nữ Việt Nam nằm ở bảng D cùng với Nhật Bản, Nepal và Bangladesh.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM