Trang chủ » Đời sống » Xã hội
3 Tháng Chín, 2020 11:53 sáng

Trốn truy nã 26 năm, đối tượng được bầu làm công an viên, là tấm gương sáng của địa phương

Gây án xong, Nguyễn Văn Kế (SN 1967, trú tại huyện Tân Kỳ, Nghệ An) chạy trốn vào vùng Tây Nguyên sinh sống. Sau khi thay tên, đổi họ, gã lấy vợ, tu chí làm ăn, thậm chí còn được bầu làm… công an viên, là tấm gương của địa phương.

Quá trình trốn truy nã, dưới cái tên mới, Kế sống hòa đồng và “gương mẫu” nên được bầu làm công an viên cho đến thời điểm bị bắt giữ.

Tổ truy nã phòng Cảɴʜ sát hình sự – Công an tỉnh Nghệ An đã dẫn giải 6 đối tượng về Nghệ An để bàn giao cho các đơn vị liên quan. Trong đó, Nguyễn Văn Kế (SN 1967, trú tại xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) là đối tượng trốn nã suốt 26 năm qua.

Nguyễn Văn Kế, đối tượng đã trốn truy nã suốt 26 năm qua.

Theo hồ sơ, năm 1993, Nguyễn Văn Kế phạm tội hủy hoại công trình an ninh quốc gia và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

>>> Xem thêm: Muốn “không làm mà vẫn có ăn”, thanh niên “IQ vô cực” đập máy ATM, chờ cảnh sát đến để được vào tù cho có chỗ ăn, chỗ ở

Sau đó, Kế bỏ trốn khỏi địa phương. TAND tỉnh đã mở phiên tòa xét xử đồng bọn của Kế. Cơ quan chức năng đã tiến hành truy nã đối tượng Nguyễn Văn Kế, tuy nhiên không phát hiện bất kỳ tung tích nào của đối tượng.

Chân dung 4 đối tượng

Trong suốt những năm qua, lực lượng chức năng đã nhiều lần tổ chức tìm kiếm, phối hợp vận động gia đình, xác minh các mối qυап ʜệ của gia đình Ɖṓі ᴛượпɡ nhưng không có kết quả.

Đầu tháng 8/2019, sau khi xác minh đối tượng lẩn trốn tại Easuk, tỉnh Đắk Lắk, Phòng phòng Cảɴʜ sát hình sự – Công an tỉnh Nghệ An đã xác lập Chuyên án 967T để truy bắt Nguyễn Văn Kế.

>>> Xem thêm: Vụ ông nội và cháu trai 5 tuổi nghi bị sát hại tại nhà riêng ở Hà Giang: Hé lộ hung thủ không ai ngờ

Công an địa phương nơi Kế lẩn trốn cho biết, quãng thời gian ở đây, Ɖṓі ᴛượпɡ đổi tên thành Nguyễn Duy Thành và lấy vợ, sinh con như một công dân bình thường.

Dưới cái tên mới, đối tượng sống hòa đồng, luôn gương mẫu, nhiệt tình tham gia các hoạt động của địa phương. Cũng vì vậy Thành được bầu làm công an viên trong một thời gian dài. Nên khi tổ truy nã tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Kế, đã khiến người dân vô cùng bất ngờ./.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 26/8, Ban chuyên án đã tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Kế trong sự ngỡ ngàng của bà con lối xóm.

Bình luận của CĐM
Bình luận của CĐM
Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM