Trang chủ » Đời sống
7 Tháng Bảy, 2023 3:20 chiều

Trời nóng, quán nước mía ‘ăn nên làm ra’: Kiếm 50 triệu/ngày, phải thuê 10 người ép 6.000 cây mía

Ai than trời nóng khó chịu chứ em thấy đây là mùa ‘ăn nên làm ra’ của những người làm công việc liên quan đến ‘giải nóng, giải nhiệt’ nè. Chỉ cần mình nhìn thấy cơ hội như họ và triển khai thực hiện, chẳng mấy chốc giàu lên cho mà xem.

Nhìn quán nước mía tầm thường, mấy ai nghĩ rằng nó lại giúp chủ nhân kiếm được số tiền khủng đâu. Nắng nóng đổ lửa đang bủa vây khắp nơi trên cả nước, nhất là ở Hà Nội. Cho nên mọi người đổ xô tìm thức uống giải nhiệt. Nước mía vốn là loại thức uống giải nhiệt có nguồn gốc tự nhiên và rẻ tiền, do đó được nhiều người chọn lựa.

Theo bài viết đăng trên trang Dân Trí, những ngày này quán nước mía của chị L. ở Hà Nội luôn tấp nập kẻ vô người ra. Vừa làm chị vừa kể mùa này tuy nắng nóng thật nhưng cũng là thời điểm quán nước mía của chị ‘ăn nên làm ra’. Bình quân mỗi ngày quán nước mía của chị tiêu thụ tới 6.000 cây mía, có lúc phải chia bớt cho các quán nước mía lân cận nhưng cũng có lúc phải ép hết nhiêu đây.

hình ảnh

Ảnh: Bình quân mỗi ngày quán nước mía tiêu thụ 6.000 cây mía. 

Để tối đa hóa doanh thu, thay vì lấy lại mía từ các chỗ bỏ sỉ, chị L. lấy từ gốc tại vườn mía rộng hàng ngàn hecta ở Hòa Bình hoặc Thanh Hóa. Mỗi ngày họ chở về Hà Nội cho chị vài ngàn cây mía theo yêu cầu, rồi chị dùng máy tuốt để tuốt vỏ mía cùng máy ép mía và cả máy dán miệng ly để cho ra ly nước mía hoàn chỉnh mang đến cho thực khách dùng. Nhờ có sự hỗ trợ của máy móc nên mỗi ngày nếu hoạt động hết công suất, chiếc máy có thể tuốt tới 3.000 cây mía. Ngoài ra, chị L. còn phải thuê thêm tới 10 nhân viên để phụ mình làm các công việc này.

Nhìn chung quy trình hoạt động là vậy, nhưng không chỉ bán nước mía trực tiếp tại quán mà điểm bán của chị L. còn cung cấp cả cây mía tuốt sẵn cho các quán lân cận. Dù vậy, quán nước mía của chị vẫn mang được dấu ấn riêng vì giá cả khá mềm, chỉ cần bỏ ra 10.000 đồng là chúng ta có ngay ly nước mía khổng lồ 700ml hoặc 25.000 đồng có ngay chai nước mía nguyên chất 1,5L. Khách mua càng nhiều càng có lợi vì còn được tặng thêm nữa.

Thấy vậy đó mà cả chủ quán lẫn nhân viên cứ phải luôn tay luôn chân cả ngày, mệt phờ cả người vì nắng nóng và chỉ đến khi đóng cửa quán đó mới lúc mọi người được nghỉ ngơi thực sự. Chị L. chia sẻ nhờ nắng nóng, mỗi ngày chị kiếm được 50 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó chị còn phải chi nhiều khoản như thuê mặt bằng, thuê nhân viên và tiền điện nước, còn lại mới là lợi nhuận thực tế.

hình ảnh

Ảnh: Quán nước mía tập nập người mua, từ ly nước mía được ép trực tiếp cho đến bó mía được tuốt sẵn. Nguồn: Dân Trí. 

Mùa nắng hay mùa mưa đều có những ưu và nhược điểm riêng, nhưng theo quan sát thực tế em thấy trời nắng nóng oi bức dễ có cơ hội kiếm tiền hơn.

Không riêng gì chuyện quán nước mía của chị L. đâu, trước đây từng có rất nhiều người ‘hái ra tiền’ nhờ biết cách tận dụng mùa nắng nóng này đó các chị em ạ. Điểm qua vài trường hợp để chị em thấy họ giỏi ra sao khi sớm nắm bắt tình hình để làm ăn kinh doanh:

– Chanh vàng giải nhiệt mùa hè đắt đỏ, tới 30.000/quả vậy mà dân tình vẫn lùng sục tìm mua. Người bán lo tìm nguồn cung không đủ phục vụ cho khách.

– Nhu cầu sử dụng máy lạnh vào mùa nắng nóng tăng cao, đó cũng là lúc máy móc bắt đầu dở chứng. Thợ sửa máy lạnh được mùa bội thu, kiếm ‘sương sương’ 100 triệu/tháng. Khách nào muốn sửa máy lạnh phải gọi đặt lịch trước, còn nhóm thợ làm không kịp tay.

– Kinh doanh áo hoặc váy chống nắng ở Hà Nội mùa này cũng dễ dàng hốt bạc triệu mỗi ngày.

– Trời nắng, mọi người thường ngại di chuyển ra ngoài để mua đồ ăn hoặc đi lại, đó cũng là lúc nghề làm shipper hoặc lái taxi lên ngôi. Nếu siêng năng chăm chỉ làm hết cả ngày từ sáng tinh mơ đến tối muộn, thì mỗi ngày họ có thể kiếm được vài triệu dễ dàng…

hình ảnh

Ảnh: Quán nước mía phục vụ theo kiểu quy mô công nghiệp. Nguồn: Dân Trí. 

Nghe kể cách mọi người kiếm tiền vào mùa nắng nóng này thấy ham quá ha chị em, và còn nhiều công việc khác nữa chưa được nhắc hết đâu. Không phủ nhận việc biết tận dụng cơ hội để kiếm tiền là tốt, nhưng cũng đừng vì ham tiền mà bỏ qua các vấn đề về sức khỏe nhé các chị em. Bởi cơ thể chúng ta nếu phải tiếp xúc dưới ánh nắng mặt trời quá lâu cũng sẽ gặp nhiều vấn đề không tốt, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, chẳng hạn sốc nhiệt hoặc mắc bệnh về da… Vì vậy để phòng tránh các tình huống không may xảy ra, tốt hơn hết là chúng ta phải uống nhiều nước và che chắn làn da cẩn thận nếu phải làm việc dưới trời nắng nóng này. Sức khỏe là vàng, có sức khỏe có tất cả nên nếu để mất đi rồi thì chúng ta chẳng thể làm gì, kể cả kiếm tiền, chị em nhớ nhé!

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM