Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
10 Tháng Mười Hai, 2023 11:30 chiều

Thêm một cầu thủ gốc Việt khoác áo Chelsea

Đã có thêm một tài năng trẻ gốc Việt được phát hiện khoác áo đội trẻ của Chelsea.

Mới đây, một cầu thủ trẻ gốc Việt đã được phát hiện là đang khoác áo Chelsea. Đó là Arthur Barratt, sinh năm 2009, có vị trí sở trường trên sân là tiền vệ, và hiện nay đang thi đấu cho đội U14 Chelsea. Arthur Barratt có bà ngoại là người Việt Nam.

Trường hợp của  Arthur Barratt khá giống với một cựu sao của ĐT Pháp là Yohan Cabaye khi anh cũng có bà ngoại là người Việt Nam.

Dù mới trẻ tuổi nhưng Arthur Barratt đã ăn tập ở lò đào tạo Chelsea rất lâu, từ năm cầu thủ này mới lên 7 tuổi.

Hiện tại, bóng đá Việt Nam đang chứng kiến ngày càng nhiều cầu thủ gốc Việt hay Việt kiều gia nhập các lò đào tạo trẻ danh tiếng của Châu Âu. Ngoài trường hợp của Arthur Barratt, trước đó cũng ghi nhận cầu thủ nhí 11 tuổi Đoàn Khắc Hải Lâm đã ký hợp đồng đào tạo với CLB Bayern Munich.

Cũng là một cầu thủ ‘măng non’ khác là Jariyah Shah, sinh năm 2009 và mang trong mình 2 dòng máu Việt Nam và Pakistan khi bố là người Pakistan, mẹ người Việt Nam. Hiện tại, cầu thủ này đang thi đấu trong thành phần đội U15 Manchester United và từng có tên trong danh sách tập huấn của ĐT U15 Anh.

Bên cạnh đó, hậu vệ Việt kiều Brandon Ly đã chính thức gia nhập lò đào tạo của CLB Burnley theo dạng cho mượn. Sao mai 17 tuổi này đã có cơ hội tập luyện với các đội U21 và U18 của Burnley. Brandon Ly hiện tại đang có quốc tịch Ireland nhưng bố của anh vẫn có quốc tịch Việt Nam.

Việc có nhiều tài năng trẻ Việt kiều hoặc gốc Việt được thi đấu ở các môi trường tân tiến bên trời Âu là một dấu hiệu tốt trong bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Hiện tại, ĐT Việt Nam luôn rộng mở với những kiều bào xa xứ muốn đóng góp cho nền bóng đá nước nhà. Các quy định để các cầu thủ Việt kiều hoặc gốc Việt về thi đấu trong nước đã được nới lỏng ra. Do đó, đã có rất nhiều cái tên thành danh và giúp ích nhiều cho ĐT Việt Nam có thể kể đến như Đặng Văn Lâm hay tới đây trong tương lai gần là Filip Nguyễn.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM