Trang chủ » Thể thao
19 Tháng Một, 2024 10:17 sáng

Sếp lớn Indonesia: ‘Nếu không thắng Việt Nam thì về nhà đi’

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia phát biểu khích lệ tinh thần cầu thủ trước trận gặp ĐT Việt Nam.

Indonesia đã có trận đấu đáng khen trước Iraq dù nhận thất bại. Đã có thời điểm đội tuyển xứ vạn đảo chơi ngang ngửa và trên cơ đối thủ được đánh giá cao hơn rất nhiều. Chính vì thế, thầy trò HLV Shin Tae-yong vẫn nhận được nhiều kỳ vọng trước trận gặp ĐT Việt Nam.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs Indonesia mang tính chất sống còn với cả 2 đội. Bất kỳ đội bóng nào để thua cũng đồng nghĩa với việc có nguy cơ rất cao bị loại. Mới đây để động viên tinh thần các cầu thủ, chủ tịch LĐBĐ Indonesia đã có những chia sẻ thẳng thắn:

Đừng mắc kẹt trong suy nghĩ rằng không thể thắng được ĐT Việt Nam. Nếu cảm thấy yếu đuối như vậy thì hãy về nhà đi. Tôi muốn tất cả các cầu thủ phải đi thi đấu hết sức lực của mình. Nếu chúng ta thắng được ĐT Việt Nam rồi cả Nhật Bản, chắc chắn toàn đội sẽ nhận được một khoản thưởng không hề nhỏ. Đây là điều chắc chắn sẽ không hề thay đổi.

Chủ tịch Erick Thohir hứa thưởng lớn Indonesia nếu thắng ĐT Việt Nam

Vào lúc này, Indonesia vẫn chưa đạt được thành tích gì tại Asian Cup. Tuy nhiên hãy cứ thoải mái nói về khoản tiền thưởng này. Chúng tôi cần phải có được 4 điểm ở 2 trận đấu tới nếu như muốn giành vé đi tiếp. Các cầu thủ hãy tự tin khi đặt mục tiêu đánh bại được ĐT Việt Nam và cầm hòa được Nhật Bản. Tôi tin rằng tất cả sẽ thi đấu hết mình để làm được điều này”.

Trước đó sau trận đấu cực kỳ đáng khen trước Nhật Bản, lãnh đạo VFF đã quyết định thưởng nóng cho đội tuyển Việt Nam số tiền 800 triệu đồng. Nếu đánh bại được Indonesia để thêm cơ hội đi tiếp, chắc chắn thầy trò HLV Troussier cũng được thưởng thêm.

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia cũng đã lấy màn trình diễn của ĐT Việt Nam để khích lệ cầu thủ Indonesia: “Đừng bao giờ đánh giá thấp ĐT Việt Nam, thế mạnh của họ khi thi đấu với tư cách là đội tuyển quốc gia là tinh thần yêu nước luôn rất cao. Đây là điều tôi nghĩ các cầu thủ của chúng ta phải học khi khoác lên mình màu áo đỏ trắng của ĐTQG Indonesia”.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM