Trang chủ » Đời sống
4 Tháng Bảy, 2023 9:00 chiều

Sau bạo bệnh, Quách Tuấn Du quyết định lập di chúc ở tuổi 41: Người nhà chỉ được hưởng 60%

Những lời tâm sự của Quách Tuấn Du về vấn đề viết di chúc ở tuổi 41 hiện đang nhận về rất nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng.

Mới đây, Quách Tuấn Du gây chú ý khi tiết lộ về việc lập sẵn di chúc ở tuổi 41. Chia sẻ về hành động trên, nam ca sĩ cho biết thời điểm dịch Covid-19 diễn ra, anh không may bị mắc phải khiến tình trạng sức khỏe sa sút trầm trọng. Chính điều này khiến tinh thần anh bị hoảng loạn, lo sợ một ngày không thể tiếp tục sống nên đã quyết định viết lại di chúc cho người thân.

“Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, vắc-xin khan hiếm, tôi như đang mất dần sự sống. Lúc đó tôi soạn di chúc qua email và liệt kê các khối tài sản của mình rồi gửi cho em trai. Mặc dù lúc đó tôi mới 40 tuổi nhưng tôi vẫn phải viết di chúc vì thấy thật sự cấp bách và cần thiết trong tình huống đó.

Cho đến hiện tại, bản di chúc vẫn có hiệu lực pháp lý. Hiện tại tôi vẫn độc thân nên muốn người thân của mình sẽ được hưởng khối tài sản này. Tuy nhiên, nếu sau này tôi lập gia đình thì có thể vợ tôi là người được hưởng quyền lợi”, Quách Tuấn Du trải lòng.

hình ảnh

Quách Tuấn Du nói rõ lý do lập di chúc ở tuổi 41 (ảnh FBNV)

Được biết, trong suốt quá trình làm nghệ thuật, nhờ vào sự chăm chỉ mà Quách Tuấn Du đã tích lũy được khối tàn sản “khủng”. Theo lời nam ca sĩ từng chia sẻ, tài sản của bao gồm: đất đai, nhà cửa, xe hơi và các khoản tiền trong ngân hàng… ước tính khoảng 20 tỷ đồng. Tuy nhiên, anh chỉ để lại cho gia đình khoảng 60% (gồm mẹ, em trai và các cháu), 40% còn lại sẽ dặn dò người thân mang đi làm thiện nguyện.

Nói về quyết định trích 40% tài sản cho công việc thiện nguyện, Quách Tuấn Du cho biết anh có tâm nguyện giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn. Những năm qua, nam nghệ sĩ vẫn lặng lẽ làm các chương trình thiện nguyện.

hình ảnh

Quách Tuấn Du có mong muốn trích một phần tiền làm từ thiện (ảnh thanhnien)

Khi được hỏi về việc có lo ngại điềm gở khi viết di chúc sớm, Quách Tuấn Du thẳng thắn cho biết bản thân không sợ hãi vì đã trải qua không ít lần bạo bệnh: “Tôi sống hôm nay vui là đủ. Nếu ngày mai có ra đi tôi cũng không hối tiếc. Nhưng nói như vậy không có nghĩa tôi sống bừa bãi mà luôn trân trọng mỗi ngày, điều gì đến sẽ đến”.

hình ảnh

Quách Tuấn Du không lo ngại điềm gở khi lập di chúc sớm (ảnh FBNV)

Ở tuổi ngoài 40, Quách Tuấn Du vẫn lựa chọn cuộc sống độc thân. Nam nghệ sĩ cho biết có nhiều người ngỏ lời với anh nhưng vì không tìm được sự đồng điệu nên cả hai không thể tiến xa.

Giọng ca 8X tâm sự: “Tôi tự tin là mình có nhiều người chủ động đến tìm hiểu. Có lẽ vì là nghệ sĩ nên tôi được nhiều người mến mộ. Tuy nhiên, trong chuyện tình cảm thì cảm xúc chân thành phải đến từ hai phía. Nếu một ngày nào đó tôi gặp đúng đối tượng khiến mình rung động thì tôi sẵn sàng kết hôn. Còn bây giờ, tôi vẫn đang chờ đợi”.

hình ảnh

Hiện tại, nam ca sĩ vẫn lựa chọn cuộc sống độc thân vui tính (ảnh FBNV)

Cuối cùng, Quách Tuấn Du tâm sự cuộc sống hiện tại khá đủ đầy. Anh không có nhu cầu sống sang trọng nên chi phí chi tiêu hàng tháng không cao. Tiền tích góp hiện tại anh dành để đầu tư cho các sản phẩm âm nhạc nhằm tri ân người hâm mộ.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM