Trang chủ » Đời sống
8 Tháng Mười Hai, 2023 3:32 chiều

Sản phụ chuyển dạ sinh 2 bé gái, bật cười khi bác sĩ bảo là song sinh cùng cha khác mẹ

Sau 4 năm chạy chữa, cặp vợ chồng biết rằng họ sắp chào đón hai bé gái sinh đôi

Nhưng điều vô cùng bất ngờ và hy hữu là hai bé gái song sinh cùng cha khác mẹ, dù do chính người mẹ sinh ra. Cặp đôi biết rõ em bé nào không mang huyết thống của người mẹ, nhưng họ đã quyết định giữ bí mật về việc này.

Một người mẹ đã tiết lộ rằng hai cô con gái sinh đôi của cô thực chất là chị em cùng cha khác mẹ với hai người mẹ ruột – sau khi cô mang thai bằng cách sử dụng cả trứng hiến tặng và trứng của chính mình.

Cô Sandra Stodola đã chào đón hai bé gái song sinh vào tháng 2/2022 sau khi cố gắng thụ thai trong gần 4 năm. Người mẹ đến từ Rochester, New York, đã kể một cách cởi mở về cặp song sinh có gen di truyền độc đáo của mình, với người chồng Jack, cha ruột của cả hai cô con gái.

hình ảnh

Ảnh The Sun

Hai cô bé Eleanor Ann và Evelyn Louise, hiện được 5 tháng tuổi, chào đời sau khi cặp đôi làm 5 đợt IVF. Họ có 7 cặp phôi, nhưng hoàn toàn thất bại trong 4 lần đầu tiên. Bác sĩ nói rằng trứng của Sandra không đạt yêu cầu.

Sau 4 lần làm IVF đầu tiên thất bại, Sandra thừa nhận rằng mình bị hủy hoại và có lúc đã nghĩ đến việc từ bỏ mong muốn làm mẹ. Cô đã đặt hy vọng rất nhiều vào mỗi lần làm, đầy tốn kém và kết quả là con số không tròn trĩnh.

“Rất vất vả, tôi đã trải qua tất cả các giai đoạn đau buồn, tức giận và hỏi tại sao lại là tôi? Tôi luôn nói rằng tôi không thể trải qua nỗi đau của một lần thất bại  nữa, nhưng tôi biết rằng không bao giờ có con sẽ tồi tệ hơn và tôi sẽ sớm muốn thử lại.”

Sau khi tài chính can kiệt và quyết định làm IVF lần thứ năm, cặp đôi quyết định sử dụng cả trứng của người vợ và trứng của người hiến tặng đông lạnh. Họ chỉ hy vọng rằng một quả trứng sẽ dính. Cặp đôi đã vô cùng kinh ngạc khi phát hiện ra rằng 9 ngày sau đó, cuối cùng Sandra đã mang thai – nhưng một cú sốc lớn hơn đã sớm ập đến.

hình ảnh

Ảnh The Sun

Ở lần khám thai tiếp theo, các bác sĩ nói rằng  đó là một cặp song sinh ở tuần thứ 6. Họ biết rằng quá trình IVF đã sử dụng một trong những quả trứng của Sandra và một quả trứng của người hiến tặng. Điều đó có nghĩa là hai bé gái sinh đôi nhưng cùng cha khác mẹ. Một em bé là con của vợ chồng Sandra, và bé còn lại từ trứng của một người phụ nữ khác. Nhưng điều này không làm họ nao núng, bởi họ đã chờ đợ quá lâu:

“Thực lòng chúng tôi cảm thấy thật may mắn và tôi sẽ kể cho bất cứ ai lắng nghe câu chuyện của chúng tôi. Mọi người hỏi rằng có phải là sinh đôi khác trứng không, thật ra có và không. Những đứa trẻ sinh đôi cùng trứng thì sẽ giống hệt nhau, những em bé khác trứng thì không. Nhưng hai em bé này còn hơn thế nữa, chúng hoàn toàn là song sinh khác trứng theo nghĩa đen. Thật ra giống hai chị em cùng cha khác mẹ hơn”

hình ảnh

Ảnh The Sun

Tháng 2/2022, ở tuần thứ 36, sản phụ lên bàn mổ để chào đón hai con, khi có cơn chuyển dạ. Khi bác sĩ nói rằng đây là hai chị em cùng cha khác mẹ, những nhân viên y tế và hộ lý trong phòng sinh đều há hốc ngạc nhiên. Chỉ có sản phụ và chồng là bật cười hạnh phúc, họ đã biết điều này từ sớm. Sandra cho biết nhìn thấy con ra đời khỏe mạnh là niềm vui vô giá nhất của người làm mẹ:

Suốt thai kỳ tôi đã quá lo lắng, có thai đâu có nghĩa là sẽ sinh con, bao nhiêu người đã hạnh phúc rồi thất vọng. Tôi chỉ không thể tin rằng điều này cuối cùng đã xảy ra với chúng tôi. Giờ đây chúng tôi đã được làm cha làm mẹ”

Sandra cho biết cả cô và Jack đều biết con gái nào là của cô về mặt sinh học và đó là điều họ sẽ giữ kín, trừ khi các cô bé lớn lên và muốn biết. Người mẹ cho biết chỉ cần nhìn hai bé gái, cô sẽ biết ngay cô bé nào mang gen của mình.

“Nhưng chúng tôi không cho ai biết điều đó. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cởi mở với các con. Chúng sẽ lớn lên và muốn biết điều đó. Thậm chí là nếu con gái tôi muốn tìm người mẹ mà nó mang gen, tôi sẵn lòng để nó làm điều đó”

hình ảnh

Ảnh The Sun

Hành trình 43 tháng, 4 lần lấy trứng, 5 lần chuyển và 516 mũi tiêm được đền đáp bằng hai cô con gái xinh xắn. Vợ chồng Sandra đang tận hưởng niềm vui làm cha mẹ. Eleanor Ann và Evelyn Louise rất thân thiết với nhau, chúng luôn sáng mắt khi nhìn thấy nhau, và sẳn lòng ê a cả giờ đồng hồ để bố mẹ làm công chuyện.

Sandra rất muốn chia sẻ trải nghiệm của mình, với hy vọng nó sẽ giúp nhiều phụ nữ nói chuyện cởi mở hơn về các vấn đề sinh sản.

“Tôi thích chia sẻ những điều mình đã trải qua. Mục tiêu của tôi là biến việc vô sinh trở thành bình thường như bất kỳ phần nào khác của thiên chức làm mẹ.  Khi tôi đang trải qua chuyện đó, tôi ghét nghe mọi người nói rằng hãy tích cực lên, nó sẽ xảy ra khi đến thời điểm thích hợp hoặc vui lên, vì vậy tôi không nói những điều đó. Đừng che giấu cảm xúc, nhưng cũng đừng bỏ cuộc.”

hình ảnh

Ảnh The Sun

Khi làm IVF lần 5, cặp đôi hy vọng rằng, một trong hai phôi trứng sẽ thành công trong việc thụ t.inh. Rồi Sandra mang thai nhưng niềm vui thậm chí còn được nhân đôi, kết quả là họ có hai bé gái sinh đôi cùng cha khác mẹ. Cuối cùng họ đã được đền đáp sau nỗ lực 4 năm, 516 mũi tiêm hy vọng và cả đau đớn.

The Sun

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM