Trang chủ » Đời sống
13 Tháng Bảy, 2023 11:07 sáng

Sạc xe điện bị chập phát hỏa, gia đình 5 người kẹt bên trong: hai bà cháu không qua khỏi

Chắc hẳn nhiều mẹ không khỏi lo lắng khi thời gian qua xảy ra các vụ phát hỏa để lại những hậu quả lớn khiến nhiều người ra đi, gia đình phải tiễn biệt thành viên. Các vụ việc xảy ra đều có hàng xóm xung quanh phát hiện và tham gia hỗ trợ từ sớm, tuy nhiên do các ngôi nhà được rào chẵn kỹ càng, các lớp cửa được khóa cẩn thận nên việc vào bên trong hay đưa người trong nhà ra ngoài gặp nhiều trở ngại, qua đó dẫn đến những vụ việc đáng tiếc.

Một vụ việc đáng tiếc vừa xảy ra tại Thanh Hóa, vào rạng sáng, khi gia đình đang ngủ say thì căn nhà bất ngờ phát hỏa, gia đình 5 người bị kẹt bên trong, 3 người được hàng xóm đưa ra ngoài kịp thời, không may hai bà cháu ở tầng 1 đã không qua khỏi. Vụ việc đăng trên TNO khiến chú ý hơn đến công tác phòng chống phát hỏa tại ngôi nhà của mình. Theo đó, ngày 13/7, thông tin từ UBND P.Trung Sơn, TP. Sầm Sơn, Thanh Hóa, cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra trên địa bàn phường này đã khiến 2 bà cháu không qua khỏi; 3 người khác đã được người dân hỗ trợ đưa ra ngoài kịp thời.

Vụ việc xảy ra vào rạng sáng ngày 13/7, tại nhà riêng của một gia đình ở khu phố Xuân Phú (P.Trung Sơn). Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, trong nhà đang có 5 người, trong đó có 2 trẻ nhỏ và 1 người già.

hình ảnh

Người dân xung quanh tham gia hỗ trợ khi xảy ra sự việc – Ảnh: TNO

Hỏa hoạn được phát hiện bùng phát từ tầng 1 ngôi nhà 3 tầng khiến cho cả 5 người trong nhà không thể thoát ra ngoài. Cửa chính ngôi nhà là cửa cuốn nên khi phát hiện cháy, người dân đã phải làm hỏng cửa để dập hỏa.

Khi phát hiện có 2 vợ chồng và 1 cháu nhỏ ở tầng 2 ngôi nhà, người dân đã hỗ trợ đưa ra ngoài an toàn. Tuy nhiên, ở tầng 1 ngôi nhà có 2 bà cháu (người bà khoảng hơn 60 tuổi) mắc kẹt không thể thoát ra ngoài. Đến khi người dân dập được hỏa thì 2 bà cháu đã không qua khỏi.

Trong khi đó, theo NLĐ, về nguyên nhân ban đầu, lực lượng chức năng nhận định hỏa hoạn được phát sinh từ tầng 1 của ngôi nhà (nghi do sạc xe điện) khiến khói bao trùm tầng 1 và lan ra gần toàn bộ khu vực tầng 2 và 3.

Bên cạnh đó, theo VNN, thông tin từ phía gia đình cho biết, nguyên nhân dẫn đến sự việc trên bước đầu được xác định do ắc quy xe điện bị chập khi đang sạc dẫn đến phát hỏa.

hình ảnh

Qua một số vụ phát hỏa tại các ngôi nhà dẫn đến sự việc đáng tiếc có thể nhận thấy người không qua khỏi phần lớn là người cao tuổi và trẻ nhỏ, có thể do phản ứng không kịp thời khi sự cố xảy ra. Để tránh sự việc không mong muốn, các gia đình nên phổ biến cách xử lý khi xảy ra sự cố bất ngờ cho các thành viên, đồng thời tạo ra những vị trí thuận lợi để mọi người có thể ra bên ngoài một cách nhanh chóng khi xảy ra những sự việc bất ngờ.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM