Trang chủ » Đời sống
5 Tháng Mười Hai, 2023 11:36 sáng

Rút tiền tại cây ATM: Cách xử lý khi máy không nhả tiền mà tài khoản đã bị trừ

Giờ đây việc rút tiền ở các cây ATM dường như đã quá quen thuộc với đại đa số người dân. Không thể phủ nhận tính tiện lợi của tấm thẻ ATM, tuy nhiên lắm lúc cũng có trục trặc khiến người trong cuộc bối rối, chẳng biết nên giải quyết thế nào. Điển hình như trường hợp rút tiền tại trụ ATM, dù tài khoản báo đã trừ tiền nhưng thực tế máy không nhả tiền ra hoặc nhả ra không đủ.

Theo bài đăng trên trang Xe và Thể thao em đọc được, dưới đây là hướng dẫn cách giúp bà con giải quyết vấn đề. Trước tiên, cần xác định rằng việc bà con rút tiền ATM tại ngân hàng cùng hệ thống hay khác hệ thống và cây ATM ấy có nằm ngay phòng giao dịch của ngân hàng không để có cách giải quyết phù hợp.

* Nếu rút tiền ATM khác hệ thống:

Ngay khi sự việc xảy ra, bà con nên gọi ngay cho tổng đài của ngân hàng quản lý ATM để báo cáo về trường hợp trên rồi sau đó nếu trụ ATM nằm ngay phòng giao dịch và còn trong giờ làm việc, bà con hãy khiếu nại trực tiếp để được giải quyết. Tiếp theo, bà con vẫn cần phải gọi thêm cho tổng đài ngân hàng của mình để yêu cầu phối hợp giải quyết hoặc liên hệ trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng đó càng tốt.

* Nếu rút tiền ATM cùng hệ thống:

Mọi thứ đơn giản hơn nếu trụ ATM nằm ngay phòng giao dịch và còn trong giờ làm việc, bà con cứ liên hệ trực tiếp để được giải quyết. Ngược lại, nếu trụ ATM không nằm ngay phòng giao dịch hoặc nằm ngay phòng giao dịch nhưng ngoài giờ làm việc, bà con có thể gọi cho tổng đài để được hỗ trợ giải quyết.

Thông thường, sau khi tiếp nhận yêu cầu của mình, các ngân hàng phải trích xuất camera quay tại trụ ATM đấy mới có bước xử lý cho bà con trong vòng từ 5 – 15 ngày làm việc. Nếu xác định rằng có sự cố không nhả tiền ra hoặc nhả tiền ra không đủ thì họ sẽ hoàn lại tiền cho bà con sau thời hạn nói trên.

Chính vì lý do này mà em khuyên bà con nếu đi rút tiền tại trụ ATM thì nên chú ý những điều sau để giảm thiểu rủi ro sự cố có thể gặp phải cũng như nếu lỡ xảy ra sự cố thì vẫn có cách giải quyết thuận lợi dễ dàng hơn:

– Ưu tiên rút tiền tại các trụ ATM cùng hệ thống với ngân hàng của mình và nếu được hãy rút tiền tại các trụ ATM nằm ngay phòng giao dịch, trong giờ làm việc.

– Quá trình rút tiền, bà con nên kiểm đếm kỹ số tiền tại trụ ATM theo hướng để camera có thể nhìn thấy được việc kiểm đếm cũng như khuôn mặt của mình nhằm giúp phía ngân hàng dễ dàng xử lý hơn nếu xảy ra sự cố. Bởi lúc này, họ cần phải trích xuất camera để xác minh thông tin.

Lưu ý, dù trong bất cứ trường hợp nào, bà con cũng nên in hóa đơn chứng từ thể hiện thông tin rút tiền, vì đây sẽ là cơ sở để chúng ta khiếu nại nếu xảy ra sự cố, nếu không có thì quá trình yêu cầu giải quyết của mình sẽ gặp một số bất lợi.

– Đừng tiếc vài đồng mỗi tháng mà bỏ qua việc đăng ký nhận tin báo biến động số dư qua điện thoại, điều này giúp bà con dễ dàng kiểm soát số dư cũng như bảo đảm an toàn hơn cho tài khoản ngân hàng của mình.

Trên đây là cách giải quyết đối với các trường hợp rút tiền tại trụ ATM trong nước, còn nếu xảy ra ở nước ngoài thì bà con buộc phải gọi vào đường dây nóng của ngân hàng phát hành thẻ để yêu cầu họ xác minh và hướng dẫn mình thực hiện thủ tục hoàn tiền. Tuy nhiên, thời gian xử lý đối với trường hợp này thường dài hơn, có thể phải mất từ 30 – 45 ngày, phụ thuộc vào quy trình của từng ngân hàng giải quyết.1

Ngoài ra, cách giải quyết này cũng được áp dụng tương tự nếu xảy ra sự cố đã nạp đủ tiền nhưng tài khoản thẻ không báo số dư tăng lên hoặc số dư tăng lên không đủ với số tiền nạp vào thực tế.

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn: Kinh tế Đô thị, Xe và Thể thao. 

Vậy nên dù xài thẻ ngân hàng ATM có tiện lợi đó, nhưng bà con vẫn cần phải dự trù các tình huống không may xảy ra để mình sớm có cách giải quyết, nhằm tránh mất tiền oan

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM