Trang chủ » Đời sống
20 Tháng Mười Hai, 2021 11:54 sáng

Phát hiện chồng yêu giấu riêng 35 triệu, vợ không trách mà thương hơn: Hành xử cao tay

Cách xử lý của người vợ làm cộng đồng mạng trầm trồ ngưỡng mộ. Yêu thương và tin tưởng giúp hôn nhân nhẹ nhàng thoải mái, vợ chồng thêm gắn kết.

Hầu như không có người vợ nào muốn chồng giấu quỹ đen quỹ đỏ. Dù là giấu quỹ để dùng với mục đích gì đi chăng nữa, tâm lý vợ là muốn chồng phải thành thật trong mọi khoản thu chi với vợ, còn muốn tiêu tiền vào việc gì thì nên bàn bạc để vợ có sự cân nhắc tránh lãng phí hoặc thất thoát. Nói tóm lại, đã kết hôn thì mọi thứ đều được coi là “của chung”, “của chồng công vợ” nên quy về một mối để vợ chồng dễ quản lý vì tương lai chung của nhau.

Chẳng có người vợ nào muốn chồng có quỹ đen. Ảnh minh họa, vnexpress

Khi phát hiện chồng có quỹ đen, mỗi người vợ sẽ có cách ứng xử khác nhau. Nhưng người vợ tên Chen đến từ Liên Vân Cảng, thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc lại có cách “xử lý” rất khác làm bao người trầm trồ.

Từ trước đến nay, chị luôn tin tưởng chồng tuyệt đối cho đến khi chị biết anh có giấu khoản tiền riêng. Chẳng là, trong một lần dọn dẹp nhà cửa chị đã vô tình tìm thấy một ngăn tủ kỳ lạ mà bình thường rất hiếm khi để ý đến. Theo như chị kể thì ngăn tủ rất khó mở dù không có khóa bên ngoài. Chị đã cố gắng cạy ra vì quá tò mò và điều cất giấu bên trong khiến chị vô cùng bất ngờ.

Mở chiếc hộp này ra, chị choáng váng khi nhìn thấy số tiền bên trong quá nhiều và xếp lại rất gọn gàng, tệp nào ra tệp nấy. Biết số tiền này do chồng giấu, ban đầu chị không tránh được cảm xúc tức giận nhưng sau đó chị nhanh chóng hiểu và thương chồng nhiều hơn. Tổng số tiền đếm được lên đến 9.800 nhân dân tệ (gần 35,3 triệu đồng), có những tờ đã nổi mốc chứng tỏ chúng được cất giữ từ khá lâu.

Chồng lén giấu tiền trong chiếc hộp bí mật. Ảnh: giadinhonline

Cuối cùng, chị Chen quyết định cất giữ số tiền này và thay vì bực mình trách móc chồng không thành thật hay vui sướng khi tự dưng được số tiền lớn, chị lại thấy thương anh nhiều hơn. Theo chị, từ trước đến nay vợ chồng chị luôn tin tưởng nhau tuyệt đối và chị biết mọi việc chồng làm vì hướng đến gia đình, vợ con.

Phát hiện chồng có quỹ đen nhưng chị không trách anh, bởi chị biết anh đã nghĩ đến gia đình, nghĩ đến những bất trắc có thể xảy ra nếu như trong nhà không có tiền thì sẽ rất chật vật. Vì vậy, số tiền này là đề phòng chứ chẳng phải có mục đích gì riêng. Từ trước đến giờ anh cũng không tiêu xài gì riêng cho bản thân nên chị hoàn toàn tin tưởng anh và không bao giờ muốn anh phải khổ.

Chồng của chị Chen là người luôn hướng về gia đình. Ảnh giadinhonline

Cách xử lý của người vợ khiến cư dân mạng trầm trồ ngưỡng mộ. Tìm đâu ra một người vợ biết hiểu và thông cảm cho chồng nhiều đến như thế. Có phải chăng người chồng đã sống thật tốt với vợ con, không bao giờ dối gạt điều gì làm vợ con vô cùng tin tưởng và quý trọng. Đến khi biết anh giấu quỹ đen, chị cũng chẳng hề nghĩ anh có ý xấu mà nhanh chóng nhận ra anh cũng chỉ vì gia đình mà để dành chút tiền phòng bất trắc.

Ảnh phải minh họa, nguoitieudung.vn

Người ta nói vợ chồng phải minh bạch 100% thì mới dễ sống. Nhưng vợ chồng nhà này thì khác, họ dù có điều bí mật thì cũng là hướng về gia đình hạnh phúc của nhau. Phải chi các ông chồng, bà vợ đều sống vì nhau thế này thì làm gì có chuyện mâu thuẫn chia tay. Gia đình là thứ không thể thiếu của mỗi người, đừng vì thú vui bên ngoài hay vì bất kỳ lý do nào mà dối gạt người thân, đối xử tệ với chồng/vợ nhé mọi người.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM