Trang chủ » Đời sống
7 Tháng Sáu, 2021 12:55 chiều

Nữ y tá mang bầu 7 tháng đột ngột qua đời vì nhiễm Covid-19 và lời nói cuối với nhà chồng khiến ai cũng nghẹn ngào

Qua lời kể của em trai nữ y tá quá cố, ai cũng xót xa cho hai mẹ con họ, lại càng thêm biết ơn những y bác sĩ ở tuyến đầu đang nỗ lực từng phút, thậm chí hy sinh cả mạng sống của mình để chống lại đại dịch.

Một y tá Malaysia 26 tuổi đang mang bầu 7 tháng đứa con đầu lòng đã qua đời vào ngày 2/6 vừa qua do lây Covid-19 từ bệnh nhân mà cô chăm sóc tại bệnh viện. Được biết, Siti Aishah đã nhập viện sau khi có kết quả dương tính với Covid-19 vào ngày 26/5.

Em trai ruột của nữ y tá, Mohd Nur Amin Mohd Zamri, 25 tuổi (đến từ Kampung Serting Tengah) cho hay lần cuối cùng anh gặp chị mình là vào tháng Giêng năm nay, khi cô chuyển công tác tới Bệnh viện Labuan, theo chồng, Trung úy Muhammad Iqmall Muhammad Sukri – 1 sĩ quan không quân cũng đang công tác tại khu vực đó.

Ngày 30/5, anh nhắn tin cho chị gái qua Whatsapp để gửi lời động viên. “Thời điểm đó, chị ấy vẫn bị sốt, đau đầu, tim mẹ và thai nhi đều đập nhanh tuy nhiên không có triệu chứng khó thở.” Đau lòng hơn, nữ y tá quá cố còn từng gọi về cho gia đình chồng để nói lời xin lỗi bởi dự cảm xấu về sức khỏe của chính mình và đứa con trong bụng.

Nữ y tá mang bầu 7 tháng đã qua đời do bị lây Covid-19 từ bệnh nhân

Vào khoảng 12h trưa ngày 31/5, Mohd Nur Amin cho biết Siti Aishah được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt do bị chảy máu trong, mặc dù vậy em bé được cho vẫn trong tình trạng ổn định.

Anh cho hay khi biết tin, cả gia đình vô cùng lo lắng tuy nhiên không ai dám nghĩ đến trường hợp xấu nhất sẽ xảy ra và tin tưởng cả hai mẹ con sẽ sớm khỏe lại. Tuy nhiên, 11h sáng ngày 2/6, anh và gia đình bị đánh thức bởi cuộc gọi từ anh rể rằng Siti Aishah và đứa bé đã qua đời. “Những nghi lễ đám tang sẽ của chị không được thực hiện do quy định giãn cách trong dịch Covid-19”, anh cho biết thêm rằng thi thể của chị gái và đứa trẻ trong bụng đã được chôn cất xong xuôi tại Labuan lúc 10 giờ sáng ngày 3/6.

Mặc dù mất mát quá lớn, Mohd Nur Amin cho biết anh và gia đình đang cố gắng hết sức để bình tâm và mong muốn chuyển lời cảm ơn của họ đến các nhân viên tại Bệnh viện Labuan cũng như Không quân Hoàng gia Malaysia đã chăm sóc cho chị gái mình trong những ngày cuối cùng. Gia đình và công chúng Malaysia vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của y tá Siti Aishah cũng như em bé trong bụng cô. “Chị đã cống hiến hết mình thậm chí hy sinh mạng sống vì nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Tất cả đều rất tự hào về chị”.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM