Trang chủ » Đời sống
8 Tháng Sáu, 2024 12:08 chiều

Nữ du học sinh Việt mất tích 1 năm trước đã qua đời trong phòng trọ ở Pháp

Mới đây, cảnh sát Pháp đã phát hiện một phụ nữ đã qua đời tại căn hộ ở ngoại ô Paris và xác định đây là công dân Việt Nam đã mất tích. Bộ Ngoại giao đang hỗ trợ gia đình để thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết.

Tại họp báo thường kỳ chiều 6/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng, thông tin về một công dân Việt Nam tên N.B.N. (SN 1997) là sinh viên đang theo học tại Pháp mất liên lạc với gia đình từ tháng 1.

Dẫn thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, bà Hằng cho biết ngay khi nhận được thông tin về việc mất tích của công dân N.B.N., Đại sứ quán đã thông báo cho cảnh sát Pháp để tìm kiếm công dân và phối hợp với cơ quan đại diện Việt Nam tại các nước lân cận để theo sát vụ việc này.

Nữ du học sinh Việt mất tích 1 năm trước đã qua đời trong phòng trọ ở Pháp - Hình 1

“Vừa qua, cảnh sát Pháp đã phát hiện một t.hi t.hể tại một căn hộ ở ngoại ô Paris (Pháp). Sau khi xác minh nhân thân, cơ quan chức năng của Pháp xác định đây là công dân N.B.N.”, bà Phạm Thu Hằng thông tin.

Sau vụ việc trên, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã thông tin, hỗ trợ gia đình sang Pháp và thu xếp làm việc với các cơ quan chức năng để thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng của Pháp để làm rõ vụ việc, sớm đưa tro cốt chị N. về nước.

Nữ du học sinh Việt mất tích 1 năm trước đã qua đời trong phòng trọ ở Pháp - Hình 2

“Nhân dịp này, chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc với gia đình của công dân N.B.N về mất mát vô cùng to lớn này”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam bày tỏ.

Bộ Ngoại giao cũng mong muốn các công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài làm thủ tục đăng ký công dân tại các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời trong những trường hợp khẩn cấp.

Được biết, chị N.B.N sang học tại Skema từ tháng 9/2022, viết xong luận văn đầu tháng 7/2023. Gia đình cho biết, chị N. ở Hagen (Đức) từ đầu tháng 12/2023 và định làm việc cho công ty ở Hagen từ giữa tháng 1/2024.

N. từng kể với gia đình rằng chị đang thuê phòng trong căn hộ do một phụ nữ người Senegal quản lý ở Amsterdam. Tuy nhiên, do thời hạn visa đang đến gần nên gia đình cho rằng N. đã quay lại Pháp.

Nữ du học sinh Việt mất tích 1 năm trước đã qua đời trong phòng trọ ở Pháp - Hình 3

Ngày 28-1-2024, cha mẹ N. ở Việt Nam đã có cuộc trò chuyện kéo dài hai tiếng đồng hồ với chị và đó là lần cuối cùng họ nghe tin về con gái.

Gia đình đã gửi thông tin tìm kiếm chị N. và đơn đề nghị trợ giúp lên Cục Lãnh sự Bộ ngoại giao Việt Nam và đã trực tiếp sang Hagen, Đức, tìm con.

Đại diện các cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Pháp, Đức, Hà Lan đã giúp đỡ gia đình trong việc tìm người thân. Rất nhiều người Việt ở Đức, Pháp và các nước Châu Âu, các hội đoàn người Việt ở Châu Âu đã chia sẻ thông tin tìm chị N. cùng nhiều lời cầu nguyện sự an lành cho chị và gia đình.

Nữ du học sinh Việt mất tích 1 năm trước đã qua đời trong phòng trọ ở Pháp - Hình 4

Tuy nhiên ngày 22/5 trên FB của Hội người Việt ở Pháp, bố chị N. là ông N.C.Đ đăng tin buồn về con, kèm đó ông nói thêm: “Gia đình tôi xin trân trọng cảm ơn các Đại sứ Việt Nam tại CH Pháp, Hà Lan và CHLB Đức. Cảm ơn các Bạn, các Hội người Việt Nam đã nhiệt tình giúp tìm thông tin con gái N.B.N sinh viên Master năm 2 tại trường SKEMA Business School”.

Nữ du học sinh Việt mất tích 1 năm trước đã qua đời trong phòng trọ ở Pháp - Hình 5

Nữ du học sinh Việt mất tích 1 năm trước đã qua đời trong phòng trọ ở Pháp - Hình 6

“Con đã sống một cuộc đời mà bố luôn tự hào, con đã học cả đời, trung thực, ngoan hiền, tràn đầy nghị lực quyết tâm. Bố đã sang châu Âu tìm và tiễn con đoạn đường cuối và sẽ đưa con về quê hương Việt Nam của mình. Vĩnh biệt con gái yêu của bố”, bố chị N. xúc động chia sẻ trên Facebook cá nhân hôm 5-6.

Theo thông báo của gia đình, tang lễ chị N. được cử hành hôm nay 6/6, lễ hỏa táng diễn ra ngày 7/6, sau đó gia đình sẽ đưa tro cốt về nước.

Nữ du học sinh Việt mất tích 1 năm trước đã qua đời trong phòng trọ ở Pháp - Hình 7

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM