Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
8 Tháng Mười Hai, 2023 5:49 sáng

Nóng: Các cầu thủ Khánh Hoà khả năng sẽ không đá trận vòng 5 gặp Bình Dương

Bị nợ tiền dai dẳng, các cầu thủ CLB Khánh Hoà cho biết họ sẽ tiến hành đình công từ ngày mai (8/12) và khả năng sẽ không đá trận vòng 5 tiếp CLB Bình Dương nếu không nhận được phí lót tay như lời hẹn.

Trưa nay (7/12), ông Nguyễn Tấn Thanh – Phó giám đốc Sở VH-TT tỉnh Khánh Hoà đã có buổi làm việc với các thành viên của CLB Khánh Hoà để nghe những tâm tư nguyện vọng của họ, khi thời gian qua họ đã bị nhà tài trợ cũ là tập đoàn Hưng Thịnh nợ quá lâu, và giờ đây là đến nhà tài trợ mới là Công ty yến sào Khánh Hoà.

Tại đây, các cầu thủ đã trao đổi về số tiền nợ của nhà tài trợ cũ Hưng Thịnh gồm 2 tỷ đồng tiền thưởng đội thăng hạng (từ hạng Nhất lên V.League hồi cuối mùa giải 2022), tiền phí lót tay và lương tháng 9 của đội bóng. Tuy nhiên, sau nhiều lần khất nợ, đến nay số tiền này vẫn chưa biết có được nhà tài trợ cũ giải quyết hay không.

Về điều này, ông Nguyễn Tấn Thành cũng chỉ có thể cho biết sẽ đốc thúc nhà tài trợ cũ giải quyết những khoản nợ còn thiếu, chứ bản thân ông cũng chẳng thể giải quyết được điều này. Cũng tại đây, lãnh đạo ngành thể thao tỉnh Khánh Hoà cũng cho biết, đã giải ngân gần 26 tỷ đồng cho nhà tài trợ Hưng Thịnh trong thời gian qua, nhưng họ chỉ trả vài tháng lương cho đội bóng chứ không trả phí lót tay như đã hẹn, khiến cầu thủ bức xúc.

Ngoài khoản nợ của nhà tài trợ cũ, các thành viên của đội bóng cũng đã hỏi nhà tài trợ mới là Công ty Yến sào Khánh Hoà về phí lót tay ở mùa giải 2023/24 và lương tháng 11. Theo HLV Võ Đình Tân chia sẻ, ở mùa giải 2023/24 dẫu có Công ty yến sào Khánh Hoà “chống lưng”, nhưng nhà tài trợ này đã cắt nhiều thứ, thậm chỉ bảo hiểm xã hội của đội 3 tháng nay vẫn chưa đóng.

Tại cuộc gặp gỡ này, phía nhà tài trợ cho biết sẽ trả tiền lương tháng 11 và tiền giày ở mùa giải 2023/24 vào chiều nay, còn phí lót tay của cầu thủ thì hẹn sẽ trả sau khi có tiền. Tuy nhiên, các cầu thủ cho biết, sau 17h00 chiều nay (7/12) nếu không nhận được phí lót tay, họ sẽ tiến hành đình công không tập luyện từ ngày mai, thậm chí sẽ bỏ không thi đấu trận Khánh Hoà – Bình Dương ở vòng 5 diễn ra vào ngày 10/12 trên sân Nha Trang.

Về điều này, HLV Võ Đình Tân bày tỏ: “Thật sự tôi rất chia sẻ và thông cảm cho cầu thủ bởi họ đã bị thất hứa quá nhiều. Chưa kể nhiều cầu thủ như thủ môn Hoài Anh, tiền vệ Hữu Khôi từng bị nợ ở Than Quảng Ninh, rồi khi về Khánh Hoà vẫn đang bị nợ và khả năng sẽ chẳng có được đồng nào, trong lúc họ còn có gia đình để phải lo. Ngay bản thân tôi cũng thay mặt lãnh đạo hứa hẹn với cầu nhiều lần, nhưng rồi đều thất hẹn, nên tôi hoàn toàn ủng hộ các học trò của mình”.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM