Trang chủ » Đời sống
5 Tháng Tư, 2021 10:32 sáng

Người đàn ông có cơ thể biến dạng như người khổng lồ vì uống nhiều bia, rượu

Mới đây, Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) phẫu thuật thành công cho nam bệnh nhân mắc hội chứng hiếm gặp Madelung.

Nam bệnh nhân 51 tuổi, trú tại Bắc Quang, Hà Giang vào viện với nhiều khối u mỡ vùng gáy, to nhất kích thước 10cm. Vùng mặt, cổ biến dạng, hạn chế vận động ngửa và nghiêng cổ 2 bên. Bệnh nhân có tiền sử uống nhiều rượu, bia, bắt đầu xuất hiện những khối u phần mềm ở cổ gáy đối xứng 2 bên nhiều năm trước. Ban đầu là những khối nhỏ phát triển chậm, mật độ mềm, không gây đau cho bệnh nhân.

Năm 2020, bệnh nhân đã thực hiện phẫu thuật loại bỏ các khối u mỡ vùng cổ. Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều khối u vùng cổ, gáy khiến cổ bệnh nhân biến dạng, ngửa cổ khó khăn và không thể nằm ngửa. Bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương thăm khám tại đây, các bác sĩ đã tiến hành khám, thực hiện các cận lâm sàng cần thiết và đưa ra kết luận: Bệnh nhân bị mắc bệnh Madelung là một bệnh hiếm gặp.

Bệnh nhân mắc hội chứng Madelung.

Bệnh nhân được chuyển Khoa Ung bướu thực hiện phẫu thuật thành công hiện tại tình trạng bệnh nhân ổn định, đã có thể nằm ngửa bình thường.

Trước đó, vào ngày 16/5/2021, Khoa ung bướu – Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) cho biết, Khoa đã phẫu thuật thành công bệnh nhân mắc hội chứng hiếm gặp Madelung do nghiện rượu nhiều năm. Nam bệnh nhân 50 tuổi địa chi ở Yên Bình – Yên Bái vào viện với nhiều khối u mỡ vùng gáy, to nhất kích thước 15cm x 20cm; vùng mặt cổ biến dạng; vùng bụng có nhiều khối mỡ.

Bệnh nhân có tiền sử nghiện rượu nhiều năm, bắt đầu xuất hiện những khối u phần mềm ở cổ gáy đối xứng 2 bên hơn 10 năm trước. Ban đầu là những khối nhỏ phát triển chậm, mật độ mềm, không gây đau cho bệnh nhân. Tuy nhiên sau đó những khối u phát triển to dần tạo thành nhiều khối sau cổ và gáy khiến cổ bệnh nhân biến dạng, ngửa cổ khó khăn và không thể nằm ngửa.

Nam bệnh nhân 50 tuổi địa chi ở Yên Bình – Yên Bái.

Ngày 11/5/2020, Bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương được thăm khám. Tại đây, các bác sĩ đã khám, thực hiện các cận lâm sàng cần thiết và hội chẩn trực tuyến cùng các chuyên gia Bệnh viện K trung ương và đưa ra kết luận: Bệnh nhân bị mắc bệnh Madelung là một bệnh hiếm gặp.

 

Khánh My

 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM