Trang chủ » Giải trí » TV Show
24 Tháng Một, 2022 3:01 chiều

Người đàn ông bán đất chữa bệnh cho con riêng của vợ: Chú làm ba con được không?

Dành tình thương cho con riêng của vợ, anh Tiến cũng nhận lại sự yêu mến vô bờ của bé gái 5 tuổi.

Đó là câu chuyện đầy xúc động của gia đình anh Nguyễn Đình Tiến (33 tuổi) và chị Phan Xuân Vy (36 tuổi) trong chương trình Vợ chồng son. Dẫu đến với nhau trong hoàn cảnh anh Tiến khuyết tật, chị Vy là mẹ đơn thân, song cả hai đã bù đắp cho nhau và làm nên một chuyện tình đẹp. Cả hai đến với nhau bắt đầu từ một câu nói vu vơ nhưng gắn kết cả hai nên nghĩa vợ chồng.

Vợ chồng anh Nguyễn Đình Tiến và chị Phan Xuân Vy.

Chị Vy kể, hồi còn trẻ chị hay chơi chung với những người bạn khuyết tật, trong đó có anh trai của anh Tiến, cả hai quen biết nhau suốt 13 năm. Sau này chị lập gia đình và có cô con gái đầu lòng. Thế nhưng hạnh phúc chẳng kéo dài được bao lâu thì chồng chị không may qua đời.

Cảnh mẹ góa con côi, chị Vy phải bỏ nghề giáo viên mầm non từ Quảng Ngãi lên Bình Dương bán hàng ăn sáng kiếm tiền nuôi con. Thấy cảnh mẹ con chị Vy lủi thủi, một người em mới gọi khuyên chị về Long An cho có chị có em, ở đó lại gần khu công nghiệp chắc sẽ buôn bán được.

Khi lên Long An, chị Vy thuê trọ cùng con gái Lâm Phan Gia An (5 tuổi) sinh sống. Tại đây, anh Tiến cũng ở vơi 3 người em cùng hoàn cảnh bị khuyết tật.

Thấy nhóm thanh niên này vất vả trong sinh hoạt, chị đã ngỏ lời giúp đỡ nấu ăn hàng ngày. Thời điểm ấy, 3 người em thì năng nổ phụ giúp, trò chuyện với chị Vy còn anh Tiến thì bẽn lẽn chỉ khi gọi mới sang ăn cơm rồi về phòng đóng cửa.

Một lần, bé An mới đạp xe qua chơi với chú Tiến rồi thủ thỉ hoàn cảnh. Nghe bé gái còn nhỏ đã mồ côi cha, anh Tiến thấy thương liền nói bâng quơ: “Về nói với mẹ cho chú làm ba con được không?”.

Anh Tiến thương con riêng của vợ như con đẻ

Khi vừa nói với bé gái hàng xóm, anh Tiến bất ngờ vì phản ứng của bé An. “Trước đó gọi bằng chú, sau đó tự nhiên Gia An gọi bằng ba luôn”.

Càng ngỡ ngàng hơn khi bé gái về kể chuyện với mẹ thật. Nghe được, chị Vy lúc này chưa chấp nhận vì ba bé An mới mất, lại không biết người ta thật lòng hay trêu đùa. Mãi sau khi mãn tang chồng cũ, chị Vy và anh Tiến mới nghiêm túc quyết định tìm hiểu, về chung sống với nhau.

Khi đến với người mới, chị Vy cũng hỏi bé An: “Con có thích mẹ đến với chú không nếu mà thích thì mẹ mới tiếp tục, còn không thích thì thôi”. Bé liền trả lời “con thích chú Tiến”.

Khoảng thời gian bên nhau, vợ chồng anh Tiến trải qua nhiều sóng gió, thử thách. Đặc biệt lần bé An mắc bệnh phải nhập viện, chị đã thấu được tấm chân tình của anh Tiến. Lần đó, bé An mắc bệnh phải nhập viện điều trị. Bác sĩ chỉ định cho bé phải mổ nhưng cả hai không đủ tiền.

Lúc này, anh Tiến âm thầm gọi về cho mẹ đẻ xin bán mảnh đất được chia phần. Khi đã bán xong xuôi cho người hàng xóm gần nhà, anh mới bảo chị mai về quê lấy tiền chữa bệnh cho con.

Nhớ lại, chị Vy bật khóc nói: “Em thương anh này lắm, em xác định anh có bỏ em chứ em không bao giờ bỏ anh ấy. Sau sự việc trên em thấy mình chọn đúng người cha cho con rồi”.

Chia sẻ thêm, chị Vy cho biết anh Tiến rất thương bé An, luôn muốn bảo bọc bù đắp tình cảm cho cháu trong khi chị muốn bé tự lập sớm để khi không có ba mẹ An vẫn tự lo được cho bản thân. Nghe mẹ kể lại sự chăm sóc của cha dượng, bé Gia An bật khóc nức nở, ôm chầm lấy anh Tiến thổ lộ “con yêu ba, con thương ba”.

Đến tháng 7/2021 chị Vy và anh Tiến đã chính thức tổ chức đám cưới. Hiện anh Tiến đang làm công việc tự do, kinh doanh đất đai còn chị Vy cũng đã quay trở lại công việc giáo viên mầm non.

Nguồn: Vợ Chồng Son

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM