Trang chủ » Đời sống » Xã hội
6 Tháng Bảy, 2021 4:04 chiều

Nghi vấn nữ sinh lớp 8 tự tử do bị bà chủ tạp hóa tố ăn trộm 1 triệu đồng, người thân: “Không ai tin em làm chuyện đó”

Sau 2 ngày bị chủ quán tạp hóa nghi ngờ lấy trộm 1 triệu đồng, thi thể nữ sinh lớp 8 được phát hiện nổi dưới kênh thủy lợi.

Ngày 5/7, nhiều thành viên mạng chia sẻ vụ việc em Bùi Thị Thanh V (14 tuổi, xã Bình Thuận, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) được gia đình tìm thấy thi thể tại đập thủy lợi Văn Phong.

Trước đó một ngày, bé V bị hàng xóm là bà chủ tiệm tạp hóa sang tận nhà bắt lỗi lấy trộm 1 triệu đồng.

Tối 5/7, liên hệ với chị Bùi Thị Lan và anh Bùi Đức Quy (chị gái và anh trai ruột của V), hai người kể lại diễn biến sự việc như sau: Sáng 1/7, V đến tiệm tạp hóa của bà Nguyễn Thị L (cách nhà khoảng 500m) để mua đồ ăn về cho gia đình. Khi mua xong, V đang trên đường về thì bị bà Liên gọi lại bắt lỗi vì cho rằng V lấy trộm 1 triệu đồng.

Cùng sáng hôm đó, bà L đã đến tận nhà V để thông báo với bố mẹ V về sự việc, lúc này V cũng có mặt tại nhà. Khi được người thân hỏi, V khẳng định không lấy số tiền 1 triệu đồng.

Bà L sau đó đã trình báo sự việc với cơ quan công an xã Bình Thuận.

Thanh V qua đời ở tuổi 14 khiến nhiều người xót thương.

Ngày 2/7, vì ba mẹ bận việc nên anh Quy đã đại diện đưa em V đến cơ quan công an làm việc. Sáng 3/7, gia đình nói em V đi mua đồ ăn sáng. Tuy nhiên, từ sáng đến trưa chưa thấy em V về nhà nên nóng ruột đi tìm.

Khi đến đập thủy lợi Văn Phong thì phát hiện chiếc xe và đôi dép của V trên bờ. Lúc này, gia đình đã nhờ mọi người xung quanh tìm kiếm, đến khoảng 15h thì phát hiện thi thể em V.

Người thân em V bàng hoàng, bức xúc vì cho rằng em nghĩ quẩn sau lời nói chưa có gì rõ ràng của bà L chủ tiệm tạp hóa.

“V là em út trong nhà. Ngày thường em rất ngoan ngoãn, thật thà. Từ bé đến lớn chưa bao giờ khiến ba mẹ buồn lòng. Gia đình không ai tin em làm chuyện đó” – chị Lan bật khóc chia sẻ.

Anh Bùi Đức Quy (anh trai nạn nhân) kể lại: “Ngày 1/7 em tôi đến quán tạp hóa của bà Nguyễn Thị L. (cùng thôn) để mua mì phở gà về cho gia đình. Một lúc sau thì bà L. tới nhà và nói bị mất 1 triệu đồng và nghi ngờ em tôi lấy.

V. về nhà kể lại sự việc trên cho gia đình nghe và khẳng định không lấy số tiền trên. Bà L. sau đó đã trình báo Công an xã Bình Thuận”.

Người thân bật khóc bên quan tài em V.

Công an xã Bình Thuận sau đó đã mời vợ chồng bà Hường lên làm việc liên quan đến số tiền trên. Vì bận công việc nên vợ chồng bà Hường đã bảo anh Quy chở V. lên gặp công an xã.

“Trong quá trình lấy lời khai, V. không có chứng minh nhân dân do chưa đủ tuổi. Do đó, Công an xã Bình Thuận đã lấy dấu vân tay để xác nhận biên bản làm việc. Công an xã nói lấy dấu vân tay để xem có khớp với dấu vân tay ở hiện trường không. Nếu V. có lấy tiền thì trả lại tiền cho họ, chứ sau khi lấy vân tay mà khớp thì sẽ báo cho nhà trường biết vụ việc này…”, anh của nạn nhân nói.

Sau buổi làm việc với công an xã, em V. về nhà có biểu hiện buồn, lo sợ. Đến sáng 3/7 thì xảy ra vụ việc đau lòng trên.

Cũng theo anh Quy, V. là con út trong gia đình có 3 anh chị em. Ở nhà V. được đánh giá hiền lành, ít nói:

Em tôi chết oan ức quá. Lo xong hậu sự, gia đình sẽ làm đơn yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc làm sáng tỏ cái chết của em tôi để nó được ra đi thanh thản”.

>> Xem thêm: Xôn xao clip cô gái Thái Nguyên nhảy cầu trước mặt bạn trai vào lúc 2 giờ sáng sau cãi vã

Minh Anh (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM