Trang chủ » Đời sống
11 Tháng Một, 2024 12:06 chiều

Nghe tin con gái khó sinh, cha lập tức lên thành phố, gom hết từng đồng bạc lẻ chăm con

Nghe tin con gái khó sinh, cha lập tức lên thành phố chăm sóc, mang theo chiếc giỏ đựng bao nhiêu quà quê. Nhìn đôi tay gầy gò lam lũ của ông, vị khách đi chung xe đã không kìm được xúc động.

Trên đời này chỉ có cha mẹ mới toàn tâm toàn ý thương con mà chẳng đòi hỏi gì. Họ cũng từng là những người trẻ với ước mơ, khát khao, sống đời vô ưu. Cho đến khi các con ra đời, họ gạt qua hết những điều đó, thậm chí quên luôn bản thân mình vì nghĩ cho con. Không chỉ chăm chút từng bữa ăn giấc ngủ, cha mẹ còn làm việc hết công suất, nắng mưa không màng cũng vì con.

Mới đây trên mạng xã hội có chia sẻ hình ảnh một người đàn ông lớn tuổi đang ngồi xe khách lên thành phố. Nhìn chú quá chân chất và có phần khắc khổ, vị khách đi cùng đã quay sang hỏi thăm. Được biết, chú ở quê phải bắt xe khách đi đoạn đường xa lên thăm con gái. Do con sinh khó nên phải chuyển viện lên Sài Gòn, chú đi theo nhưng thay vì nằm nghỉ ngơi, chú lại bồn chồn không yên vì quá lo.

hình ảnh

Người cha ngồi đếm tiền, nôn nóng lên tới nơi chăm con. Ảnh Beatvn

Cả hành trình dài lên thành phố, chú cứ thấp thỏm, thỉnh thoảng cầm tiền lẻ đếm đi đếm lại xem mình có được bao nhiêu. Nhìn chú gầy gò, gương mặt đầy vết chân chim và đôi tay rám nắng chai sần, người ta thấy thương chú nhiều hơn. Có lẽ cả đời chú vất vả, bươn chải nhiều vì cuộc sống và các con. Đến khi tuổi già, chú vẫn còn nặng gánh lo âu.

Người khách thấy thương hoàn cảnh chú nên đã tặng 200 ngàn cho chú có thêm tiền đi đường. Chị viết: “Vô tình đi chung xe với chú, con gái chú sinh khó chuyển Sài Gòn. Chú lên nuôi con gái, chưa biết con ra sao nhưng nhìn chú lo lắng thấy thương quá. Mình cũng không có tiền sẵn nên cho chú 200 nghìn đồng. Con chúc chú thật nhiều sức khỏe, chúc con gái chú mẹ tròn con vuông”.

Ngay khi câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được nhiều sự quan tâm để lại nhiều lời động viên và lời chúc tốt đẹp đến chú. Đồng thời, mọi người cũng nhắn nhủ đến những ai còn cha mẹ vẫn thương và quan tâm cha mẹ nhiều hơn nữa:

– Nhớ bố – Người đàn ông con mắc nợ cả cuộc đời này. Chúc cho người bố trong câu chuyện nhiều sức khỏe và an vui tuổi già quây quần bên cháu con.

– Mình cũng muốn góp một chút giúp chú. Ba mình mất sớm nhìn chú mà nhớ ba mình lắm luôn. Ai có thể cho mình xin thông tin của chú được không ạ?

– Cha mình cũng từng thương mình như thế, giờ thì ông thương cháu ngoại hơn con gái rồi. May mắn vì vẫn còn cha mẹ bên cạnh để yêu thương.

– Sinh con ra mới biết lòng cha mẹ. Hãy đối xử tử tế nhất có thể với những bậc làm cha,làm mẹ

– Cảm động quá, chỉ có bố mẹ mới thương con vô điều kiện. Con chúc chú và gia đình luôn mạnh khoẻ và bình an nhé!

Đối với ba mẹ, chăm lo con cái bao nhiêu cũng là không đủ, kể cả dành trọn cuộc đời. Dẫu biết các con lớn lên có thể tự lo, tự làm chủ cuộc sống nhưng lạ thay, con càng rời xa vòng tay ba mẹ thì cũng là lúc ba mẹ không yên tâm. Nếu bạn là người xa quê, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng hơn nữa về tình thương của cha mẹ dành cho mình. Điển hình như việc ở thành phố không thiếu đồ ăn thức uống, nhưng cứ vài bữa nửa tháng, cha mẹ lại gửi vô số quà quê. Cũng vì sợ con ốm, sợ con thiếu thốn và sợ con vì tiết kiệm mà bỏ bê bản thân.

hình ảnh

Những thức quà quê ba mẹ gửi lên. Ảnh Thanh niên

hình ảnh

Thùng đồ chẳng thiếu thứ gì do mẹ gửi. Ảnh We25

hình ảnh

Đợt dịch năm ngoái, cũng nhờ ba mẹ ở quê tiếp tế mà các con đầy đủ thức ăn. Ảnh Zing

Nhiều bạn trẻ đã rất tự hào khi khoe về những thức quà quê cha mẹ gửi cho. Từ con gà con vịt đến bó rau trong vườn, trái cây,… tất cả được gửi lên với rất nhiều sự yêu thương và hy vọng. Con cái có thể không có sự nghiệp lừng lẫy, nhưng với cha mẹ, chỉ cần con sống vui vẻ là quá đủ.

Rõ ràng là, chẳng nơi đâu tràn đầy sự yêu thương vô điều kiện như trong chính gia đình chúng ta. Dù chúng ta có lỡ làm gì sai, có không thành công như mong đợi nhưng cha mẹ chưa bao giờ rời bỏ mà họ còn bao dung tha thứ cho con vô điều kiện. Những bữa ăn của bố mẹ luôn miễn phí, còn ngoài xã hội thì không. Tình thương của cha mẹ được ví như biển hồ lai láng, là nước mắt chảy xuôi không bao giờ thay đổi.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM