Trang chủ » Đời sống
11 Tháng Bảy, 2023 8:13 chiều

Ngàn người tiễn đưa 3 cháu, bố ôm di ảnh gào khóc: ‘Trời cao ơi, bố có lỗi với các con’

Nhìn hàng ngàn người tiễn đưa 3 cháu không qua khỏi trong vụ căn nhà phát hỏa lúc sáng sớm, là bà con hàng xóm và những người hay biết vụ việc mà không khỏi nghẹn ngào với những nỗi mất mát mà gia đình này phải chịu đựng.

Trong lúc bố mẹ đi lễ dọc các tỉnh miền Trung thì ở nhà xảy ra vụ việc đáng tiếc khiến 2 người con và 1 người cháu không qua khỏi, có lẽ vì vậy mà người bố không khỏi dằn vặt, cảm thấy có lỗi với các con. Nhiều người hiểu rằng sự việc xảy ra là điều không ai ngờ được, vì vậy hết lòng an ủi để người bố phần nào nguôi ngoai nỗi đau mất 2 con. Nhìn hình ảnh hàng ngàn người đưa tiễn, người thân nức nở nghẹn ngào đăng trên Dantri mà cảm thấy quá xót xa. Theo đó, vào sáng 10/7, lễ tang 3 người không qua khỏi trong vụ hỏa hoạn ở ngõ Thổ Quan, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, TP Hà Nội, diễn ra tại Nhà tang lễ Bệnh viện Đống Đa (quận Đống Đa).

Trước đó, vào hôm 8/7, vụ hỏa hoạn ở ngôi nhà tại ngõ Thổ Quan đã khiến các cháu N.Q.M. (13t), cháu N.P.U. (11t, đều là con vợ chồng chủ nhà) và D.T.D. (19 tuổi, quê Hưng Yên, cháu vợ chồng chủ nhà) không qua khỏi.

hình ảnh hình ảnh hình ảnh

Người bố nghẹn ngào trước nỗi mất mát quá lớn – Ảnh: TNO, NLĐ, Dantri

Không thể cầm được nước mắt trong lễ tiễn biệt, chị Nguyễn Thị Đào (chị họ của M.Q. và P.U.) chia sẻ, vợ chồng anh Nguyễn Văn Kế mới xây căn nhà khang trang ở ngõ Thổ Quan để cha mẹ già ngoài 70 tuổi sinh sống.

Lo cho cha mẹ già yếu, anh Kế đã giấu chuyện đau lòng nhưng không thể giấu được mãi nên tối 9/7, anh đã báo tin cho bố mẹ biết. “Trước đây bà nội cũng thường xuyên ở Hà Nội chăm sóc cho M. và U. nhưng hai năm qua bà về quê ở Bắc Ninh chăm sóc ông“, chị Đào nghẹn ngào chia sẻ.

Tại lễ viếng, từng đoàn người lặng lẽ vào dâng hương, tiễn biệt những người không qua khỏi. Một đám tang, 3 di ảnh, 3 linh cữu, không khí Nhà tang lễ Bệnh viện Đống Đa nhuốm một màu ảm đạm đầy những nỗi niềm xót xa.

hình ảnh hình ảnh

Người thân nức nở trong lễ tiễn biệt – Ảnh: TNO, Dantri

Cùng lúc mất đi cả hai người con khiến đôi vợ chồng như không thể chịu đựng được nỗi mất mát quá lớn. Người thân trong gia đình N.Q.M. cho biết, từ khi xảy ra sự việc, chị Dương Thị Quyên (mẹ 2 cháu) bần thần, ngất lên ngất xuống. Gia đình đã đưa chị Quyên đến bệnh viện để bác sĩ túc trực chăm sóc. Sáng 10/7, chị Quyên không thể về tiễn đưa các con vì sức khỏe quá yếu.

Trong khi đó, anh Nguyễn Văn Kế đau đớn cố nhấc từng bước chào tiễn biệt các con lần cuối. Thời điểm con, cháu gặp nạn, anh Kế và vợ đang đi lễ dọc các tỉnh miền Trung.

hình ảnh hình ảnh

Người dân đến tiễn biệt những người không qua khỏi – Ảnh: Dantri

Sau lễ viếng, 3 người không qua khỏi được đưa về Đài hóa thân hoàn vũ Văn Điển. hai cháu M. và U. được đưa lên chùa, còn D. được gia đình đưa về quê nhà ở Hưng Yên lo hậu sự theo phong tục địa phương.

Hay tin các cháu được đưa qua nhà, rất nhiều người dân tới gửi lời cầu nguyện, chia sẻ cùng gia đình. “Quá đau xót với gia đình khi một lúc mất đi 3 người thân, các cháu U. và P. rất ngoan, lễ phép gặp ai cũng chào hỏi từ xa”, bà Nguyễn Thị Phượng (52 tuổi, sống tại ngõ Thổ Quan) nghẹn ngào chia sẻ.

Khi ô tô đưa áo quan 2 con về đến đầu ngõ Thổ Quan, anh Nguyễn Văn Kế gào khóc thảm thiết rồi ôm chặt 2 tấm di ảnh vào lòng. “Trời cao ơi, bố có lỗi với các con. Q.M., P.U. ơi về đây với bố“, anh Kế gọi tên con trong vô vọng khiến hàng trăm người có mặt ở con ngõ nhỏ Thổ Quan không cầm được nước mắt.

hình ảnh

Một vụ việc căn nhà phát hỏa khiến 3 người không qua khỏi đã để lại những nỗi mất mát quá lớn cho gia đình khiến bà con hàng xóm và người dân không khỏi ngậm ngùi xót xa, cùng đến chia sẻ phần nào nỗi đau cùng người thân, gia đình. Nhìn hàng trăm, hàng ngàn người đến tiễn biệt người ra đi, an ủi người thân trong gia đình mà cảm thấy tình người thật dạt dào, sẵn lòng chia sẻ nỗi đau với những người đang trong cơn khốn khó. Mong sao những người thân trong gia đình sẽ sớm nguôi ngoai nỗi đau này để có thể chăm sóc những người lớn tuổi trong nhà, cùng nương tựa vào nhau trong những ngày dài đầy những nỗi niềm phía trước.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM