Trang chủ » Đời sống
12 Tháng Bảy, 2023 3:49 chiều

Nàng 30t đi cafe với tình cũ về có bầu, anh nói còn yêu tha thiết nhưng chưa muốn cưới: “Phải làm sao”

Sau nhiều lần chia tay, lần gần nhất là 1 tháng không liên lạc, tưởng dứt được thì vô tình gặp ở quán cà phê cũ. Họ nói chuyện, tình cảm chưa hết nên lại “cùng nhau” lần nữa.

Khi đắm chìm trong tình yêu thì mấy ai trong chúng ta giữ được một cái đầu lạnh để đề phòng những điều không ngờ xảy ra. Như câu chuyện của cô gái 30 tuổi mà tôi đọc được trên VNE sau đây, thương mà cũng rất giận, bởi cô yêu mù quáng, thả trôi cảm xúc để rồi giờ rối ren khó gỡ được.

Cụ thể, cô chia sẻ trên VNE rằng sau thời gian yêu đương ngọt ngào, cô và bạn trai bắt đầu xảy ra những mâu thuẫn. Lý do bắt nguồn từ phía người bạn trai kia. Anh chàng nói dối cô về gia đình và lăng nhăng với những cô gái khác. Khi niềm tin không còn nữa, cô quyết định chia tay nhưng bạn trai không chịu và đòi quay lại. Vì lụy tình, cô chấp nhận. Hai người cứ quay lại rồi tiếp tục chia tay như vậy nhiều lần.

Lần chia tay gần nhất kéo dài đã 1 tháng, không ai chủ động liên lạc tưởng dứt được nhưng rồi họ vô tình đụng mặt nhau ở quán cà phê cũ. Họ nói chuyện, tình cảm chưa hết nên lại qua đêm với nhau. Chàng trai muốn nối lại tình xưa nhưng lần này cô gái muốn chắm dứt hẳn.

Mặc dù ở lần gần gũi cuối cùng, cô gái có uống tránh thai khẩn cấp nhưng nửa tháng sau thấy cơ thể khác lạ, đi khám thì bác sĩ kết luận có thai khoảng 4 tuần. Rối bời, cô báo cho bạn trai biết. Anh chàng bảo cứ sinh, anh sẽ có trách nhiệm chu cấp hàng tháng. Anh cũng nói là yêu cô rất nhiều nhưng khi cô đề cập đến chuyện làm đám cưới để cho con một mái ấm đủ đầy cha mẹ, cùng vun đắp hạnh phúc thì anh nói chưa sẵn sàng, chưa muốn cưới.

Có một chi tiết khiến tôi suy nghĩ nhiều đó là anh chàng thắc mắc chuyện hai người yêu nhau gần một năm nhưng không có bầu, vậy mà chia tay một thời gian không liên lạc thì bạn gái lại có bầu, liệu đứa bé có phải con của anh không hay của người khác? Dẫu nghi ngờ nhưng anh vẫn bảo cứ sinh ra, anh sẽ có trách nhiệm.

Cô gái hiện tại đang rất rối, không biết nên quyết định thế nào cho phải, bỏ thì tội con mà giữ thì không cho con đủ cha mẹ cũng thiệt thòi. Đó là chưa kể đối diện những khó khăn và lời dị nghị. Cô gái chia sẻ câu chuyện riêng tư này hi vọng nhận được những lời khuyên hữu ích.

hình ảnh

(Ảnh minh họa: trixie.com.vn, meohaysuckhoe.com)

Xin trích lại một số bình luận của dân mạng bên dưới bài chia sẻ:

– Giữ lại đứa bé thì liệu bạn có đảm bảo sẽ một mình nuôi con vững vàng không? Đã tính đến những vất vả, mất mát cho quãng đường sau này hay chưa? Dù rất khó nói, mình vẫn khuyên bạn không nên chọn làm single mom như vậy. Bản thân bạn còn không tự chăm sóc tốt cho mình, còn sống buông thả dễ dãi thì khó được người khác tôn trọng, cũng khó chịu trách nhiệm được với con mình.

– Hi vọng sau chuyện này, bạn rút ra được bài học để trưởng thành hơn. Anh chàng kia rõ ràng là người không tử tế (lăng nhăng, lừa dối, không tôn trọng bạn gái) nhưng cũng là phản chiếu cách sống của bạn mà thôi. Sở khanh nhiều mà, tránh được hay không phần lớn lại do chính cách sống của mình. 

– Điều em cần cân nhắc lúc này là bản thân em có đủ điều kiện về mặt tâm lý và vật chất để con em ra đời không bị thiếu thốn không. Nhiều bé không có cha nhưng vẫn hạnh phúc khi có mẹ yêu thương và đảm bảo cuộc sống đầy đủ. Và quan trọng nhất là em có hạnh phúc khi sinh con và một mình nuôi con không. Nếu em không hạnh phúc thì con em cũng không thể hạnh phúc đâu.

– Tưởng chị quyết liệt chia tay thế nào chứ nhắn tin không trả lời nhưng vô tình gặp nhau lại dễ dàng qua đêm. Bây giờ chị bình tĩnh suy nghĩ thử xem có muốn sinh đứa bé ra, có đủ điều kiện làm single mom không. Chị có thay đổi được cách sống của mình không hay tình cờ gặp lại anh bạn trai kia lại tiếp tục câu chuyện cũ.

– Chắc chắn sẽ có nhiều người khuyên chị bằng mọi giá phải sinh con ra vì lòng từ bi của họ. Nhưng không có ai giúp đỡ khi bạn khó khăn, thiếu thốn đâu. Single mom bây giờ không còn hiếm và xã hội cũng bớt thành kiến không còn nặng nề như trước đây nhưng cũng không có nghĩa làm single mom là cái gì đó đáng tự hào và sẽ bớt vất vả hơn. Hãy chọn phương án mà bạn cảm thấy tự tin nhất. 

Những bình luận trên đây đã nói gần hết suy nghĩ của tôi rồi. Tôi chỉ muốn nhấn mạnh lại rằng, một cô gái chia tay bạn trai rồi mà thi thoảng vẫn qua đêm với họ thì bạn đã quá thiếu tôn trọng bản thân mình, tự bán rẻ nhân cách của mình. Đó chính là lý do để đối phương nghĩ “đứa con trong bụng có phải của anh ta hay không”. Thế nên theo tôi, câu hỏi đó là hoàn toàn bình thường, đa số đều sẽ nghi ngờ như vậy thôi.

Về phía chàng trai kia, anh ta như vậy mà cô gái vẫn tin tưởng, vẫn lụy tình để năm lần bảy lượt nối lại tình xưa thì thật khó chấp nhận. Không biết vì cô sợ ế hay vì còn lý do khó nói nào khác? Anh ta rõ ràng không yêu và không tôn trọng bạn, chủ yếu đến với bạn vì nhu cầu thể xác mà thôi. Nên sớm tỉnh táo, cân nhắc cho mình phương án thích hợp nhất. Bởi vấn đề này chỉ có bạn mới quyết định được thôi.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM