Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
19 Tháng Ba, 2021 10:13 sáng

Nam du khách trượt khỏi cáp treo khi cố gắng đổi chỗ ngồi, khoảnh khắc nạn nhân rơi xuống đất gây thót tim cực độ

Sự việc xảy ra tại Trung Quốc đã khiến dư luận hoài nghi về mức độ an toàn của các hệ thống cáp treo.

Ngày 18/3, trang ETToday đưa tin về một tai nạn khiến dư luận hoang mang trong những ngày gần đây. Trong lúc đang đi cáp treo, một nam du khách đột ngột đổi chỗ ngồi khiến bản thân rơi vào tình huống nguy hiểm. Cảnh tượng người này rơi xuống đất khiến ai cũng hoảng hồn.

Được biết, vụ việc xảy ra tại khu trượt tuyết Vạn Long ở quận Sùng Lễ, thành phố Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc). Khi cáp treo di chuyển đến khu vực nguy hiểm thì nam du khách bất ngờ muốn thay đổi vị trí ngồi. Khi đang cố gắng dịch chuyển, người này đã trượt khỏi cáp treo và lơ lửng trên không.

Vào thời điểm đó, 4 người bạn đi cùng đã cố gắng níu giữ anh ta, đồng thời lực lượng cứu hộ cũng có mặt kịp lúc trèo lên trụ sắt gần đó, tìm cách giải cứu nạn nhân. Tuy nhiên, chỉ vài giây sau, nam du khách đã không may rơi xuống đất.

Nạn nhân được nhanh chóng đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu, nhưng rất may là không nguy hiểm đến tính mạng. Hình ảnh khoảnh khắc nam du khách rơi khỏi cáp treo đã được cộng đồng mạng lan truyền rộng rãi.

Hình ảnh khoảnh khắc nam du khách rơi khỏi cáp treo đã được cộng đồng mạng lan truyền rộng rãi.

Sau đó không lâu, phía khu trượt tuyết Vạn Long đã đưa ra thông báo chính thức: Khoảng 11 giờ trưa ngày 15/3, một nam du khách họ Vương đã rơi khỏi cáp treo. Hệ thống cáp treo đã thông qua nhiều lần kiểm tra kỹ thuật.

Nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn là vì trong lúc cáp treo đang hoạt động, du khách Vương đã cố gắng thay đổi chỗ ngồi và ngồi lên đùi một du khách khác, vì quần áo quá trơn khiến anh Vương trượt khỏi cáp treo.

Vụ việc đã khiến dư luận Trung Quốc bàn tán sôi nổi: “Mỗi khi ngồi trên cáp treo, tôi luôn có cảm giác mạng sống không thuộc về bản thân mình nữa”, “Ở trên cao như vậy mà còn làm liều à”,… Cũng có không ít người đặt nghi vấn về độ an toàn của cáp treo: “Làm sao lại để 5 người ngồi lên cáp treo, phải chen chúc nhau vậy à?”, “Nhúc nhích một chút là có thể rơi xuống rồi, như vậy là rất nguy hiểm”.

Hiện, sự việc vẫn đang khiến cộng đồng mạng đặc biệt chú ý.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM