Trang chủ » Đời sống
17 Tháng Tư, 2021 6:28 chiều

Mẹ sinh lần 2 vẫn là con gái, nhà nội mặt nặng bỏ về, bé 2 tuổi lặng lẽ chờ mẹ ngoài cửa phòng sinh

Người mẹ mới vừa sinh con, dù mạnh mẽ đến đâu vẫn mong chồng có thể ở bên để cổ vũ tinh thần cho mình.

Nhưng các mẹ đã bao giờ thấy cảnh chồng và mẹ chồng bỏ mặc sản phụ mới sinh, cùng đứa con mới 2 tuổi trước cửa phòng sinh, chỉ vì đứa con thứ 2 vẫn là con gái chưa? Mẹ có thể tự hỏi, thời đại nào mà vẫn có người không biết rằng sinh con trai không phụ thuộc vào bản thân người phụ nữ?

Nhân viên y tế gọi khản cổ không thấy người nhà xuất hiện
Đoạn clip được một nữ y tá chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người đau đớn và tức giận. Có thể thế một nhân viên y tế nam loay hoay bên cạnh, liên tục nhìn xung quanh tìm người. Nhưng chẳng có ai, không một ai, trừ 1 bé gái 2 tuổi chân đi còn loạng choạng.

Con gái ngồi đợi mẹ trước cửa phòng sinh

Nữ hộ sinh cho biết đây là một sản phụ vừa mới sinh con. Theo tâm sự trong phòng chờ thì chị là một phụ nữ quê. Cách đây 3 năm lấy chồng sinh con gái xinh xắn, dễ thương. Nhưng trong mắt mẹ chồng, con gái là bát nước đổ đi, chỉ có con trai mới nối dõi tông đường, nếu không có con trai thì sao có thể gọi là gia đình? Vì vậy, cả chồng và mẹ chồng đều rất bất bình, cho rằng việc không sinh được con trai là do lỗi của chị

Cảnh tượng người mẹ vừa sinh xong nằm lẻ loi ngoài hành lang vô cùng đáng thương

Khi con lớn qua thôi nôi, chị lại mang thai. Lần này lại thích ăn ngọt và cay. Cả chồng và mẹ chồng đều mừng rỡ, nghĩ rằng chắc ăn đây là 1 bé trai, chăm sóc thai phụ cẩn thận và chu đáo.

Khi chị bắt đầu có những con gò đầu tiên, cả nhà vội đưa ngay vào bệnh viện, kể cả con gái lớn mới 1 tuổi. Gia đình nôn nóng đợi ngoài cửa phòng sinh. Sau nhiều giờ, sản phụ cuối cùng cũng sinh nở suôn sẻ. Nghe thấy tiếng con khóc lớn trong phòng sinh, người chồng và mẹ chồng vội vàng hỏi y tá là bé trai hay bé gái thì y tá trả lời là bé gái.

Gọi mãi mà chẳng có ai, thì ra họ đã về nhà

Chồng và mẹ chồng thay đổi sắc mặt ngay lập tức, và hỏi y tá rằng họ có nhầm lẫn không. Cô y tá vẫn nói là không có nhầm lẫn.

Đứa con trai bỗng chốc biến thành một bé gái “vô giá trị”, chồng và mẹ chồng quay lưng về nhà bỏ mặc sản phụ mới sinh không thể chấp nhận được, chỉ còn lại cô con gái lớn 2 tuổi đang đợi mẹ ở cổng phòng sinh. Dường như họ cũng “quên” luôn đứa trẻ này, may mà các nữ y tá thấy và chăm sóc cho bé.

Bé gái dợm đứng lên khi thấy mẹ được đẩy ra

Trong đoạn clip có thể thấy, khi sản phụ được đẩy ra khỏi phòng sinh, cô con gái lớn đang ngồi cạnh tường bật dậy tập tễnh bước về phía mẹ. Khi bác sĩ hét lên gọi người nhà thì không 1 ai trả lời, chỉ có cô con gái bi bô cạnh mẹ. Cảnh tượng đáng buồn như vậy đã khiến nhiều người vô cùng thương cảm

“Cô bé hai tuổi thật sự xót xa, một mình bị bỏ rơi”

“Mẹ chồng và người chồng quá vô lương tâm”

“Ly hôn ngay, ẵm 2 đứa con gái về nhà nuôi”

“Sao có thể nhẫn tâm để một đứa trẻ hai tuổi ở bệnh viện với một bà đẻ được chứ?”

Bé gái dợm đứng lên khi thấy mẹ được đẩy ra
Giờ phút này chỉ có con gái bên cạnh mẹ

Năm 2021 vẫn còn những gia đình có chế độ phụ hệ trầm trọng như vậy. Trong mắt những người mẹ chồng như vậy, con dâu có hy sinh bao nhiêu cho gia đình cũng là lẽ đương nhiên. Không những thế, kiểu mẹ chồng này sẽ tiếp tục khiến mối quan hệ giữa con trai và con dâu ngày càng trầm trọng. Trong mắt những người chồng như vậy, vợ chỉ là cái máy đẻ.

Nhiều người chỉ ra rằng, để có được sự tôn trọng của gia đình chồng và không phải lâm vào cảnh chồng và mẹ chồng bỏ mặc sản phụ mới sinh vì lại sinh con gái, các bà mẹ tuyệt đối:

– Độc lập về kinh tế, chỉ khi độc lập về kinh tế, không phụ thuộc quá nhiều vào người đàn ông thì người phụ nữ mới có địa vị bình đẳng trong gia đình.

– Yêu thương và tôn trọng con gái của mình. Nếu những người lớn tuổi trong gia đình có quan niệm gia trưởng thì mẹ càng phải giáo dục con gái cẩn thận, quan tâm và yêu thương con gái lớn lên, luôn chú ý đến sức khỏe tinh thần của con gái, nếu không con gái sẽ rất nhạy cảm, nhút nhát.

Nhìn bóng lưng con thật sự xót xa, bố và bà nội con đối với mẹ còn như vậy, với con sẽ như thế nào?

Tất nhiên, chúng ta cũng phải xem xét người chồng có suy nghĩ gia trưởng cực đoạn hay không, nếu chỉ là suy nghĩ nhẹ nhàng thì sau khi nói chuyện, cả hai vẫn có thể chung sống hòa thuận. Còn nếu không thì nên chấm dứt nhanh. Các bà mẹ, xin hãy luôn nhớ rằng bạn và con gái của bạn luôn xứng đáng để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM