Trang chủ » Đời sống
22 Tháng Sáu, 2023 1:20 chiều

Mẹ khóc hết nước mắt vì con trai 21t yêu cô gái lớn hơn 6t: “Đã có công danh sự nghiệp sao lại yêu con trai tôi”

“Mấy hôm nay, vì lo quá nên tôi sụt mất mấy cân, ăn uống không ngon và không thể ngủ được. Cứ nghĩ tới tương lai mờ mịt của con là tôi lại thấy buồn bực, mệt mỏi vô cùng”, người mẹ chia sẻ.

Xã hội hiện đại nên tôi nghĩ tình yêu hôn nhân lệch tuổi không còn là vấn đề gì quá lạ lùng hay to tát nữa. Chỉ cần người trong cuộc yêu chân thành, sống có trách nhiệm thì không có gì đáng bàn cãi. Tuy nhiên trên thực tế, các cặp đôi lệch tuổi cũng hay vấp phải những rắc rối mà đôi khi chính bản thân họ và người thân của họ phải nhìn nhận lại.

Gần đây, tôi có đọc được tâm sự của một bà mẹ 45 tuổi đăng trên trang vov.vn, thấy có nhiều điều đáng suy ngẫm nên muốn chia sẻ lại với mọi người. Cụ thể, người phụ nữ này sinh được 3 con (2 trai 1 gái). Dù làm nông không dư dả bao nhiêu nhưng vợ chồng chị luôn ưu tiên chăm lo cho các con được ăn học đầy đủ, tới nơi tới chốn.

Gia đình từ xưa đến giờ vẫn luôn ngập tràn tiếng cười hạnh phúc của các thành viên, nhưng từ 2 năm trở lại đây thì người con trai thứ (năm nay 21 tuổi) khiến mẹ buồn tức. Nhà cửa vì vậy mà mất đi tiếng cười. Chuyện là cách đây 2 năm, người con trai này đã quen một cô gái qua mạng xã hội. Cô gái này lớn hơn con trai chị 6 tuổi, đã có công việc làm ổn định, ở cách nhà chỉ vài cây số.

hình ảnh

(Ảnh minh họa: iqiyi.com, mrjoewang.com)

Ban đầu, người mẹ tưởng con tới tuổi yêu đương nên chỉ sống ảo cho vui. Ai ngờ sau chị mới biết hai đứa yêu nhau thật. Mang tâm lý của một người mẹ, chị lo sợ con trai đang còn học đại học mà yêu đương sẽ ảnh hưởng học hành nên thẳng thắn khuyên con chia tay.

Con trai chị miệng dạ vâng nhưng vẫn tiếp tục mối quan hệ yêu đương. Tết năm ngoái, con trai chị còn dẫn người yêu về nhà hôn hít khi bố mẹ đi vắng. Quá lo lắng, người mẹ lại nỗ lực khuyên nhủ con nhưng không có kết quả.

Có một điều là trong khi chị lo sốt vó thì gia đình nội ngoại hai bên biết chuyện lại phản ứng ngược lại. Mọi người ủng hộ chàng thanh niên kia có bạn gái dù đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Thậm chí, bà ngoại ở ngoài Bắc còn che giấu chuyện đã chứa chấp cháu trai và bạn gái, cho hai cháu ăn ở tại nhà mình dịp Tết vừa rồi khiến người mẹ giận khóc đến hết nước mắt.

“Tôi nghĩ, thời nay đã khác xưa, khi chúng yêu sẽ ngủ với nhau, và khi không còn sự trong trắng sẽ không thể có tiếng nói trong gia đình nên nhất quyết phản đối. Tới cuối năm ngoái, tôi có nhìn thấy tay cháu đeo nhẫn, nghĩ là 2 con đã trao nhẫn cho nhau thì đã ngầm coi nhau là vợ chồng nên đã giải thích cho cháu, điều đó là không nên, cháu vẫn nói chuyện đó là bình thường”, người mẹ tâm sự.

hình ảnh

(Ảnh minh họa: thegioididong.com)

Có suy nghĩ cỡ nào, người mẹ cũng không thể hiểu nổi tại sao con trai mình lại rơi vào lưới tình với một cô gái hơn nhiều tuổi như vậy. Rằng cô ấy có công danh sự nghiệp đường hoàng sao lại yêu một người con trai non nớt, chưa làm ra tiền.

Đến nước này, chị đành dọa nếu con không lo học hành thì sẽ bắt nghỉ học để đi nghĩa vụ quân sự hoặc về làm rẫy với bố mẹ. “Mấy hôm nay, vì lo quá nên tôi sụt mất mấy cân, ăn uống không ngon và không thể ngủ được. Cứ nghĩ tới tương lai mờ mịt của con là tôi lại thấy buồn bực, mệt mỏi vô cùng”, người mẹ chia sẻ.

Là một cô gái 30 tuổi và cũng đang yêu một chàng trai nhỏ hơn mình vài tuổi, cá nhân tôi thấy chuyện phụ nữ lớn tuổi hơn chồng trong xã hội hiện nay là điều hết sức bình thường. Họ yêu nhau và nảy sinh chuyện chăn gối trước hôn nhân cũng chẳng lấy làm lạ, nếu có thì đằng gái còn lo hơn đằng trai nhiều ấy chứ!

Điều đáng lo nhất ở đây theo tôi đó là con trai chị này còn quá trẻ nên sẽ chưa đủ điều kiện để sống tự lập mà đã sa vào mối quan hệ như vậy. Chính nút thắt này làm người mẹ phân vân đó có phải tình yêu đích thực và chín chắn hay không. Chị ngờ vực, không an tâm và muốn khuyên con chấm dứt. Theo tôi, ở trong hoàn cảnh như chị thì đa số các bà mẹ cũng sẽ suy nghĩ và phản ứng như vậy thôi.

Thường thì những người con trai mới lớn sẽ chưa từng trải nhiều về tình yêu và tình dục, chưa phân biệt được sự hòa hợp tâm hồn với đam mê thể xác nhất thời do bản năng chi phối. Vì vậy, người mẹ nên bình tĩnh, tinh tế để đồng hành, chia sẻ cùng con. Chị nên giúp con nhận thức đúng đắn về tình yêu, các điều kiện cần có để đảm bảo đời sống vợ chồng hạnh phúc… để con tự đưa ra quyết định sáng suốt chứ không phải là cực đoan ngăn cấm như hiện tại.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM