Trang chủ » Đời sống
25 Tháng Sáu, 2021 9:42 sáng

Mẹ già 80 tuổi lủi thủi trong căn chòi nát, 4 đứa con khá giả không ai chịu nuôi: Còn “moi” 10k/tháng tiền điện của mẹ

Người ta vẫn thường nói: một mẹ có thể nuôi lớn 10 đứa con nhưng 10 đứa con lại chẳng nuôi nổi mình mẹ già? Câu nói đó như một nhát dao vừa đau xót vừa buồn tủi cho người mẹ, quả thật vậy, người mẹ có thể lam lũ gánh 10 đứa con vậy mà khi con cái thành công lạ chẳng nuôi nổi mẹ. Câu chuyện ở một vùng quê Nghệ An sẽ minh chứng cho điều đó:

Câu chuyện được chia sẻ bởi anh Lý Cường, hiện đang công tác ở trạm điện Anh Sơn, Nghệ An trong một lần có việc về xã Thọ Sơn để sửa chữa điện.

Túp lều tuềnh toàng của cụ già

Một bà cụ đã già yếu, khi nghe thấy có thợ điện về xã đã lặn lội đi bộ vài cây số để nhờ anh thợ điện sửa giúp. Đó là cụ bà Vũ Thị Chặm, năm nay đã ngoài 80 tuổi. Theo cụ chia sẻ, đường dân điện của cụ được nối với nhà người con trưởng, mỗi tháng nó lấy của cụ 10 nghìn tiền điện. Đến nay, đường điện bị đứt, nhờ nó mà nó bảo không biết sửa.

Cụ có 4 người con, 2 trai 2 gái, người con trưởng thì khó khăn hơn anh em một chút còn lại đứa nào đứa nấy nhà cao cửa rộng mà không đứa nào nhận nuôi cụ. Cụ sống một mình trong một căn nhà hẻo lánh, xa xôi, phải mất 30 phút mới đi vào tới.

Rét căm căm mà cụ vẫn chỉ mặc một chiếc áo mỏng

Theo chia sẻ của anh Cường, nhà của cụ còn có chỗ vá bằng lá chuối. Dưới cái rét thấu da, thấy thịt của mùa đông vùng núi miền tây Nghệ An, cụ vẫn co ro trong cái rét với chiếc áo mỏng tang. Anh Cường cũng cho biết: “Nhiều người dân biết chuyện cũng cho cụ tấm áo hay gáo gạo.” 

Qua tìm hiểu, được biết, trước đây, cụ có ở với mấy anh con trai, hết anh cả rồi anh út nhưng vì tuổi già, khó tính nên anh em trong nhà đã dựng cho cụ một túp lều để cụ sống một mình: “Mỗi tháng địa phương có hỗ trợ cụ Chặm 270.000 đồng/tháng.” 

Hiện chính quyền địa phương đã mời con cháu của cụ Chặm ra rút kinh nghiệm.

Đọc xong câu chuyện cảm thấy xót xa vô cùng, tại sao lại có thể nhẫn tâm đến vậy, dù có chuyện gì thì đó cũng là người đã sinh thành chúng ta, nuôi chúng ta khôn lớn vậy mà các con lại lỡ để mẹ cô quạnh tuổi già như vậy?

H.V(t/h) 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM