Trang chủ » Đời sống
23 Tháng Sáu, 2023 4:31 chiều

Mẹ đơn thân cưới trai tân kém 15t sau 4 tháng hẹn hò, “bố dượng” hết lòng thương 2 con riêng của vợ

Sau ly hôn, mẹ đơn thân 2 con bất ngờ bén duyên với chàng trai nhỏ hơn 15 tuổi. Duyên số đưa đẩy, cặp đôi kết hôn chỉ sau 4 tháng tìm hiểu. 

Trong hôn nhân, duyên và nợ là 2 yếu tố quan trọng giúp nhiều cặp đôi đến với nhau trong tình huống khó ngờ nhất. Điển hình như câu chuyện của vợ chồng chị Hồng Hoa (44 tuổi) và Hoàng Phước (29 tuổi) mà mình mới đọc được gần đây. Hai người chênh lệch tuổi tác khá nhiều, chưa kể chị từng ly hôn và đang nuôi 2 con nhỏ nhưng anh chàng trẻ tuổi vẫn chinh phục để cưới làm vợ.

hình ảnh

(Ảnh: 2sao)

Năm 2019, chị Hoa khởi nghiệp với một quán cà phê nhỏ. Khi đó, Hoàng Phước là giọng ca chính trong nhóm nhạc mà chị chủ quán mời về biểu diễn. Sau đổ vỡ hôn nhân và làm mẹ đơn thân của 2 con nhỏ, chị Hoa chưa từng nghĩ đến chuyện đi thêm bước nữa. Tuy nhiên, người tính không bằng trời tính và chàng trai đến hát tại quán của chị sau này đã trở thành một nửa trong đời.

Một ngày nọ, Hoàng Phước đến quán cà phê của chị Hoa và trò chuyện với chị chủ quán. Qua nhiều cuộc hàn huyên tâm sự, hai người dần thân thiết với nhau hơn. Khi tan làm, anh Phước thường đến giúp chị Hoa tưới cây, chăm sóc quán cà phê.

“Mình ấn tượng về anh là một người con hiếu thảo, thương yêu gia đình. Anh cũng theo Phật pháp như mình. Và đặc biệt, anh tốt bụng, thương người, luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác. Anh cũng yêu thích thiên nhiên, thích trồng, chăm sóc cây cối.

Trước đó, mình đã đóng cửa trái tim, chỉ muốn chuyên tâm cho công việc, con cái, không mảy may có ý định sẽ đi bước nữa. Nhưng anh xuất hiện và thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mình. Phải nói là mình ‘quay xe’ 180 độ luôn”, chị May Hoa chia sẻ.

hình ảnh

(Ảnh: 2sao)

Không chỉ chênh lệch nhau đến 15 tuổi, điều đặc biệt khác đó là cặp đôi quyết định về chung một nhà chỉ sau 4 tháng tìm hiểu. Dĩ nhiên, phía gia đình, người thân và bạn bè của mẹ đơn thân đều khuyên chị nên suy nghĩ cẩn thận. Bản thân chị cũng có băn khoăn bởi nhiều rào cản trong mối quan hệ này.

Nhớ lại lúc gia đình đôi bên biết chuyện, mọi người đều phản đối vì Hoàng Phước khi đó chỉ 26 tuổi, còn chị Hoa ngoài 40. Phía gia đình của chị Hoa cũng không hoàn toàn ủng hộ, nghi ngờ chàng trai trẻ chỉ đang lợi dụng tình cảm.

Tuy nhiên, người trong cuộc mới rõ hơn ai hết và nhận ra tình cảm mà đối phương dành cho mình là chân thật. “Bạn bè một nửa thì suy nghĩ cởi mở. Họ biết mình từng trải qua đổ vỡ, đau khổ. Nên khi thấy mình vui vẻ, hạnh phúc bên tình yêu mới thì hoàn toàn ủng hộ, chúc phúc. Nhưng cũng có không ít lời đàm tiếu, bàn ra tán vào. Nhiều người bạn còn ‘unfriend’ mình luôn nữa kìa”, chị Hoa tâm sự.

hình ảnh

(Ảnh: 2sao)

Tháng 5/2020, cặp đôi tổ chức đám cưới và chính thức về chung một nhà. Sau 3 năm chung sống, đôi vợ chồng hơn kém nhau 15 tuổi luôn cố gắng vun vén để tổ ấm hạnh phúc. “Tụi mình cùng bán quán cà phê gia đình, 24/24h ở bên nhau nhưng rất ít khi có xích mích, cãi vã. Mình luôn chọn sống bao dung, nhẹ nhàng, hạn chế tối đa mọi tranh cãi. 

Theo mình, yêu nhau là chúng ta phải hiểu và cảm thông cho nhau. Khi đã hiểu, ta mới thương được người bạn đời. Con người không có ai hoàn hảo, quan trọng chúng ta biết lắng nghe, và sửa đổi để phù hợp với nhau.

Mình lớn tuổi hơn anh, nên mình dễ dàng cảm thông, thấu hiểu, bao dung. Sự bao dung của mình quyết định rất lớn đến hạnh phúc gia đình. Bởi những cảm xúc, suy nghĩ của anh trong mỗi giai đoạn, mình đều đã trải qua hết rồi. 

Quan trọng là hai đứa cùng yêu âm nhạc, cây cối, cùng không thích tụ tập ăn chơi bên ngoài, làm gì cũng có nhau. Tụi mình coi nhau là bạn đời, hai người bạn đồng hành đi cùng nhau“, chị vợ trải lòng.

hình ảnh

Không chỉ yêu vợ, Hoàng Phước còn rất thương các con riêng của chị Hoa. Điều này khiến người vợ cảm thấy quyết định đi thêm bước nữa của mình là đúng đắn. Dù khoảng cách tuổi tác khá lớn nhưng đôi vợ chồng biết nhường nhịn, thấu hiểu và chia sẻ với nhau. Người vợ đã có kinh nghiệm trong hôn nhân, còn người chồng có tình thương yêu lớn lao đủ để bảo vệ, giúp vợ “và con tim đã vui trở lại” sau đổ vỡ ở quá khứ.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM