Trang chủ » Đời sống
30 Tháng Mười Một, 2023 1:55 chiều

Mẹ chưa kịp đóng tiền, con phải ngồi nhìn cả lớp uống sữa, phụ huynh bức xúc tố cô giáo không có tâm

Xem được đoạn video con phải ngồi nhìn cả lớp uống sữa, người mẹ vì xót con nên đã đăng tải toàn bộ câu chuyện lên mạng.

Con đi học, nhất là đi học lần đầu, sẽ có rất nhiều vấn đề khiến bố mẹ phải lo lắng. Đa phần bố mẹ nào cũng quan tâm đến việc liệu giáo viên có chăm sóc con mình tốt hay không, đặc biệt nếu con ở độ tuổi mầm non, vốn vẫn còn rất non nớt. Chính vì thế, trường mầm non có lẽ chính là môi trường dễ xảy ra những câu chuyện rắc rối giữa phụ huynh và giáo viên nhất.

Mới đây, một người mẹ có con đi học tại một trường mẫu giáo ở Quảng Châu đã đăng tải câu chuyện của mình, nhận được vô vàn ý kiến tranh luận từ các phụ huynh khác. Cô cho biết, hiện tại bản thân đang rất bức xúc với trường hợp xảy ra tại lớp học của con.

Theo chia sẻ của người mẹ, cô vô tình thấy một đoạn video quay ở lớp con, trong đoạn video này, những đứa trẻ khác đang ngồi uống sữa, chỉ có con trai cô cùng 1, 2 bé nữa dù ngồi cùng bàn nhưng không có sữa uống, chỉ có thể nhìn các bạn khác uống sữa với vẻ mặt như sắp khóc.

Tìm hiểu thêm, người mẹ được biết đây là khẩu phần thêm ngoài bữa ăn của nhà trường cung cấp. Nghĩa là sau giờ chơi, bố mẹ nào muốn cho con uống thêm sữa có thể đăng ký, đóng tiền với nhà trường, hoàn toàn không bắt buộc. Người mẹ do quá bận rộn, không hay tin tức này, không kịp đóng tiền mua sữa thêm cho con và cái kết là con trai của cô phải ngồi nhìn các bạn khác uống sữa với vẻ mặt vô cùng đáng thương. Người mẹ cho biết không hiểu sao cô giáo có thể để con ngồi không nhìn các bạn khác uống sữa như thế.

hình ảnh

Dù chung bàn nhưng có một số em phải ngồi không khi cả lớp uống sữa. Ảnh: 163

Người mẹ cũng chia sẻ rằng đúng là do mình đã bỏ sót thông báo, không kịp đóng tiền để con có sữa uống. Nhưng chi tiết con phải ngồi cùng bàn với các bạn khác đang uống sữa khiến cô vô cùng khó chịu. Cô cho biết chỉ qua một hành động nhỏ đã đủ thấy giáo viên của con “có tâm” hay không. Nếu là một cô giáo có tâm, chắc chắn sẽ không để những đứa trẻ không có sữa uống ngồi cùng bàn với những đứa trẻ đang uống sữa mà phải tách riêng ra.

Trong đoạn video, có thể thấy những em bé không được uống sữa đều giữ vẻ mặt buồn bã, thậm chí còn có vẻ hơi “xấu hổ” với các bạn khác. Người mẹ cho biết dù các con còn nhỏ, nhận thức chưa cao nhưng vẫn có lòng tự trọng, tâm lý nhạy c ảm và dễ bị tổn thương trong những trường hợp phân biệt như thế này.

hình ảnh

Điều này làm cho người mẹ vô cùng khó chịu. Ảnh: 163

Ngay sau khi xem được đoạn video và biết chuyện, người mẹ cũng đã liên hệ với nhà trường, đóng tiền mua sữa cho con để con không còn phải chịu cảnh như thế này nữa. Đoạn chia sẻ của người mẹ nhanh chóng nhận về rất nhiều ý kiến bàn luận từ nhiều góc nhìn khác nhau. Tuy nhiên, có kha khá bình luận cho rằng người mẹ đang làm quá vấn đề, lỗi cũng tại cô vì đã bỏ sót thông báo từ nhà trường.

– Không đóng tiền thì không có sữa uống thôi, chuyện đơn giản, lần sau người mẹ này nên chú ý đến những thông báo của nhà trường hơn.

– Nếu không đóng tiền vẫn đòi có sữa uống thì nhà trường sẽ đóng cửa vì lỗ vốn mất, mẹ này đang làm quá vấn đề ấy.

– Nhiều khi người lớn suy nghĩ này nọ thôi chứ trẻ con nó lại thấy chẳng có vấn đề gì, uống sữa hay không cũng đâu quan trọng lắm đâu, với lại có thể bé chỉ khó chịu lúc đó thôi, lát lại quên ngay ấy mà.

– Em biết rất nhiều người không muốn cho con uống sữa tại trường luôn nha, chứ không phải không đăng ký là gia đình không có điều kiện đâu. Họ thường cho con uống sữa tại nhà hoặc chuẩn bị sẵn sữa mang theo cho con uống vì có thể sữa ở trường không hợp.

– Cũng là thế khó cho cô giáo mà, nếu tách ra bàn riêng thì có thể mọi người lại càng thấy sự phân biệt rõ ràng hơn nữa ấy chứ.

Theo em thì đây thực sự là một bài học cho các bố mẹ có con nhỏ, nên có trách nhiệm phối hợp, theo dõi các thông báo từ nhà trường. Đừng để khi mọi chuyện xảy ra rồi, thấy con mình không có được những thứ như người khác thì lại quay sang trách móc nhưng lỗi lại phát xuất từ mình, ngay từ ban đầu đã không chú ý để đăng ký cho con. Tuy nhiên, một điều đáng nóỉ ở đây nữa là nếu có điều gì muốn góp ý với giáo viên, thiết nghĩ phụ huynh nên trao đổi trực tiếp với các cô thay vì đăng lên mạng xã hội như thế này sẽ rất dễ gây khó xử cho cả hai phía, các mẹ ha?

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM