Trang chủ » Đời sống
9 Tháng Bảy, 2023 3:23 chiều

Mẹ chồng bênh con trai, nàng dâu nóng giận đáp trả “mẹ không biết dạy con”: Giờ muốn từ mặt nhà chồng

Trong lúc cãi nhau với chồng, nàng dâu buông lời không phải phép với mẹ chồng khi bà can thiệp và bênh con trai. Từ đó, mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu càng thêm căng thẳng. 

Mẹ chồng và nàng dâu xảy ra mâu thuẫn khi sống chung là chuyện không còn quá mới lạ với nhiều người. Tuy nhiên, dù có nóng giận đến đâu, mình nghĩ phận làm con nên giữ lễ nghĩa, tránh “giận quá mất khôn” như câu chuyện mà mình mới đọc trên ngoisao.net.

Cụ thể, người phụ nữ cho biết chị kết hôn được 5 năm và ngần ấy thời gian đã chịu nhiều uất ức với nhà chồng. “Điển hình một lần tôi đi làm về có chào hỏi bố mẹ chồng nhưng ông bà không nghe rõ vì đang xem tivi và lại nói rằng tôi không chào. Sau lần ấy, dù đã giải thích rất nhiều, họ vẫn không chịu tin tôi”, nàng dâu kể.

Đỉnh điểm của mâu thuẫn giữa nàng dâu với mẹ chồng là khi bà lên tiếng bênh con trai trong lúc vợ chồng trẻ đang cãi nhau. Lần đó, người chồng vì thiếu kiềm chế nên tát vợ 1 cái. Sau đó, mẹ chồng còn nói vào rằng con dâu hỗn và có lỗi nên mới khiến chồng nổi giận.

“Lúc đó, bao nhiêu uất ức 5 năm qua dồn lại, tôi có nói với mẹ chồng một câu là: “Mẹ không biết dạy con, bảo sao mà anh ta lại như vậy”. Đồng thời, tôi cũng quyết tâm bỏ nhà chồng ra ngoài ở riêng. Sau lần đó, chồng đã xin lỗi và nói sẽ không bao giờ đánh tôi nữa, anh cũng theo tôi dọn ra ngoài sống. 

Đến nay đã vài tháng sau ngày mâu thuẫn với mẹ chồng, chồng muốn tôi hàn gắn với bà. Anh bảo tôi nói vậy là hỗn, chỉ việc về xin lỗi mẹ một câu là xong. Cá nhân tôi thì không cho rằng mình sai. Bởi bao năm qua, mẹ chồng khiến tôi mệt mỏi, bà luôn xen vào cuộc sống riêng của vợ chồng tôi, kiểm soát từ tiền nong, chuyện con cái, đi học, ăn uống ra làm sao, ốm đau uống thuốc như thế nào… Không làm theo, bà giận dỗi, chào không trả lời, mà làm theo mãi tôi cũng không chịu được.

Biết là chồng khó xử nhưng tôi đang đứng giữa lựa chọn từ mặt nhà chồng hoặc nếu anh không chấp nhận là tôi sẽ ly hôn”, người phụ nữ tâm sự.

hình ảnh

(Ảnh minh họa: bilibili.com)

Chuyện con dâu xảy ra mâu thuẫn với mẹ chồng là điều không còn xa lạ. Con cái ở nhà thỉnh thoảng còn “cơm không lành, canh không ngọt” với bố mẹ đẻ, huống gì đó là bố mẹ chồng.

Có thể cảm thông phần nào với nàng dâu vì cô uất ức, dồn nén và đang trong cơn giận vì chồng vũ phu. Tuy vậy, thái độ vẫn là điều quan trọng. Dù nàng dâu có lý lẽ và mẹ chồng chưa đúng khi bênh vực con trai đã dùng vũ lực với vợ nhưng việc đáp trả mẹ chồng, cho rằng bà dạy con không tốt là điều khó chấp nhận.

Người chồng đã biết xin lỗi vợ, hứa không lặp lại hành động vũ lực vì nhận ra lỗi của mình. Trong khi cô vợ lại khăng khăng nghĩ rằng bản thân không cần xin lỗi mẹ chồng. Qua tâm sự, có thể thấy cô không thiết tha việc làm lành với mẹ chồng vì suốt nhiều năm bị bà kiểm soát, can thiệp quá nhiều.

Câu chuyện đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Có bình luận cho rằng nàng dâu trẻ có phần quá quắt, dù sao vẫn phải tôn trọng mẹ chồng, ngay cả khi nóng giận. Tuy vậy, có người cho rằng, nếu thâm tâm cô không muốn “chín bỏ làm mười”, nhận lỗi và làm lành với mẹ chồng thì không cần gượng ép. Dù sao, giờ cô cũng đã ra ở riêng, cơm nhà ai nấy ăn, chuyện nhà ai nấy lo để tránh xảy ra mâu thuẫn. Có điều, việc nàng dâu cạch mặt nhà chồng và dọn ra ở riêng ít nhiều khiến người chồng cảm thấy khó xử.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM