Trang chủ » Đời sống
14 Tháng Sáu, 2023 10:16 sáng

Mẹ 26 tuổi ôm 2 con trai về phía mé sông nghĩ quẩn vì chồng có người khác

Hẳn các mẹ còn nhớ vụ người mẹ ôm 2 cô con gái xuống sông ở An Huy cách đây gần 1 tháng? Nguyên do là người chồng đã có người ngoài và sinh được 1 cậu con trai.

Cư dân mạng đại lục đã phản ứng mạnh bằng cách lên án chồng và nhà chồng, thương tiếc 3 mẹ con và mong rằng không có những điều tương tự xảy ra nữa.

Ngày 12/6, tại huyện Sheqi, Nam Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, một người phụ nữ cùng hai đứa con đã nhảy xuống sông.

Một số người nhìn thấy người phụ nữ đứng trên cầu cùng hai đứa con nên nghĩ rằng họ đang ngắm cảnh. “Phốc” một tiếng, trên mặt sông vang lên vài tiếng, mọi người như hóa đá. Sau khi giật mình, mọi người bắt đầu hét lên: “Có người nhảy xuống sông, có người nhảy xuống sông.” Có người vội vàng gọi điện báo cảnh sát.

hình ảnh

Ảnh IXH

Nhiều người nhanh chóng đến từ mọi hướng. Không một lời giải thích, họ đột ngột lao xuống sông. Nước sông hơi bẩn, họ tìm từng đoạn. Thời gian trôi qua, những người trên bờ lộ vẻ lo lắng. “Oa”, trên bờ đám người kinh ngạc kêu lên một tiếng, phát hiện một đứa trẻ. Người dân trên bờ đã vớt cháu bé lên và tiến hành sơ cứu, rất may cháu bé đã được cứu sống.

Lực lượng cứu hộ dưới sông tiếp tục tìm kiếm. Với sự nỗ lực của mọi người, đứa trẻ còn lại cũng được tìm thấy. Những người tốt bụng đã nhanh chóng gọi xe cấp cứu và đưa 2 đứa trẻ đến bệnh viện. Những người còn lại tiếp tục mò mẫm đoạn sông để tìm mẹ của hai đứa trẻ.

hình ảnh

Ảnh IXH

Theo một người quen trong gia đình, người mẹ mới 26 tuổi. Nguyên nhân khiến người phụ nữ nhảy sông cùng 2 con là do phát hiện chồng ngoại tình. Nhất thời không hiểu chuyện nên đã cùng 2 con đi xuống sông. Rất may trong hoàn cảnh này, không có lời mỉa mai mắng mỏ nào, tất cả đều thông cảm cho người mẹ quá trẻ.

Người ta nói không đứng ở vị trí người khác thì đừng thuyết phục người khác tử tế. Chúng ta dù có cố gắng suy tính thế nào cũng không thể hiểu được tâm trạng của người mẹ trẻ. Nhưng chỉ có một điều chắc chắn là cô ấy nhất định đã bị dồn vào chân tường nên mới đưa ra lựa chọn như vậy. Dù vì lý do gì đi chăng nữa thì cũng đừng từ bỏ tính mạng của mình và con mình, bởi sinh mạng luôn là quý giá nhất. Trên đời này không có gì là dễ dàng hay thuận buồm xuôi gió cả. Đừng nản lòng vì một chút thất vọng. Một số cư dân mạng còn cho rằng, người mẹ bế con đi vì không tin người khác sẽ đối xử tốt với con mình Mẹ không tìm được người có thể thay thế tình yêu của mẹ dành cho con. Mẹ sợ không ai yêu thương con mình. Không ai hiểu cho sự tuyệt vọng và bất lực của mẹ, nên mẹ mới chọn mang con đi.

hình ảnh

Ảnh IXH

Những khó khăn hiện tại có thể khó khăn thực sự, nhưng chỉ cần chúng ta vượt qua nó, mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn ngày hôm nay. May mắn thay, lần này, cư dân mạng đã không chỉ trích người phụ nữ này nữa mà dành nhiều sự đồng cảm và động viên. So ra thì bà mẹ này cũng còn may mắn, hạnh phúc hơn bà mẹ An Huy vì có người nhìn thấy, tá hỏa cho mẹ và 2 con cơ hội có một cuộc sống mới.

Hình ảnh ghi lại hiện trường vụ việc, sau khi sự việc xảy ra, người dân nhiệt tình đã lập tức xuống sông cứu người. Sau khi một cậu bé được giải cứu, cậu còn lại đang nằm trên mặt đất để cấp cứu do sặc quá nhiều nước. Đáng buồn thay, theo thông tin cập nhật, người mẹ đã không qua khỏi, chỉ có 2 đứa con còn sống.

Nhưng trong lúc chìm đắm trong nỗi hoảng hốt lúc ấy, đứa trẻ được cứu sống ắt hẳn đã vô cùng thắc mắc tại sao mẹ ruột của mình lại nhất quyết đưa mình xuống sông, để trải qua giây phút sinh tử đầy thương tiếc dưới cửu tuyền. Nếu mẹ của hai cậu bé cũng được cứu sống, cô ấy nhất định sẽ nói rằng cô ấy không muốn sống nữa, và cô ấy không muốn hai đứa trẻ phải chịu đựng.

Người mẹ đuối nước năm nay mới 26 tuổi, đã có hai con, qua ảnh chụp thì các cháu ít nhất cũng 5-6 tuổi, chứng tỏ chị đã kết hôn và có con ở độ tuổi khoảng 20. Điều này càng cho thấy, người mẹ này cùng lắm là tốt nghiệp trung học hoặc thậm chí là trung học cơ sở. Bản thân cô cũng chỉ là một đứa trẻ chưa hiểu hết thế giới mà chọn kết hôn sinh con, khi gặp phải thất bại trong hôn nhân và cuộc sống không như ý, cô đã chọn mang theo hai đứa con và từ bỏ cuộc đời mình.

Người mẹ ở An Huy không còn cách nào khác đành phải ôm 2 con ra đi vì gia đình chồng và nhà mẹ đều gia trưởng nặng nề, suốt đời không có nơi nương tựa. Trên đời không có ước nguyện thật sự, mọi sự chỉ vừa ý một nửa, nhiều người không hiểu hoặc không muốn chấp nhận, chỉ vậy thôi.

Vì sao người mẹ mới 26 tuổi lại chọn cách đó? Tại sao cô ấy lại nhảy xuống sông với hai đứa trẻ? Tại sao hai đứa trẻ không vùng vẫy mà để mẹ đẩy xuống sông? Đây không phải là những lý do để từ bỏ cuộc sống một cách nhẹ nhàng. Có câu sống không bằng ch.ết, chỉ cần còn sống, chuyện gì không giải quyết được? Còn sống, nhìn lại hiện tại sau này chỉ cảm thấy lúc đó mình thật nông nổi. Trẻ con hồn nhiên, những đứa trẻ đáng thương, vì tin tưởng mẹ mình vô điều kiện nên đã bị đẩy xuống sông. Có lẽ người mẹ nghĩ rằng sau khi mình đi, con cái chỉ có thể đau khổ trên thế giới này. Trẻ em là những thực thể sống hoàn toàn độc lập, không ai, kể cả cha mẹ, có quyền tước đoạt quyền sống. Đằng sau bi kịch này, một người mẹ trẻ đã chọn những phương pháp cực đoan khi đối mặt với những áp lự, khó khăn của cuộc sống, dẫn bản thân và những đứa con của mình vào vực thẳm.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM