Trang chủ » Đời sống
29 Tháng Mười Hai, 2021 10:16 sáng

Mặc nguyên bộ đồ bông màu hồng đi đón con, bà mẹ bị ngó lơ vì trông quá… ‘trẻ trâu’ khiến con trai xấu hổ

Theo cậu con trai, cách ăn mặc của mẹ thậm chí còn trẻ trâu hơn cả các bạn nữ trong lớp mình. Chính vì thế, cậu kiên quyết không theo mẹ lên xe để về nhà.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh cậu con trai ‘ngó lơ’ mẹ mình ngay trước cổng trường học bỗng chốc ‘gây sốt’ trên mạng xã hội Trung Quốc.

Theo clip ghi lại, vào giờ tan học tối của một trường cấp hai ở thành phố Thường Đức (Hồ Nam, Trung Quốc), một người mẹ đã mặc bộ đồ bông màu hồng trẻ trung đến đón con, nhưng không ngờ lại bị chính con trai của mình chê bai và lảng tránh.

Bà mẹ mặc nguyên bộ quần áo bông liền thân màu hồng và đôi dép bông đến trường đón con.

Vốn dĩ, người mẹ cho rằng chỉ đi ra ngoài đón con rồi về ngay nên không cần ăn mặc chỉn chu như lúc đi làm ăn đi tiệc tùng. Bên cạnh đó, quãng đường từ nhà cô tới trường cũng rất gần nên đã mặc bộ đồ ở nhà đi luôn.

Cụ thể, người phụ nữ đã mặc nguyên chiếc áo bông liền thân màu hồng, mang thêm đôi dép bông cũng màu hồng. Nếu nhìn hình ảnh cô ăn mặc như vậy quả thực không ai nghĩ là bà mẹ đã có con trai 13 tuổi.

Sau khi đến trước cổng trường, những tưởng sẽ nhìn thấy con trai vui mừng hớn hở vì được mẹ đích thân đến đón thì hiện thực lại quá phũ phàng. Cậu bé nhìn thấy mẹ mình mặc nguyên một màu hồng từ đầu đến chân thì không thể chấp nhận được. Trong mắt cậu, mẹ ‘chưng diện’ như vậy mặc dù cũng có phần trẻ trung hơn, nhưng lại trông rất ‘trẻ trâu’, thậm chí rất giống những bạn gái trong trường, không ra dáng người phụ nữ trưởng thành một chút nào.

Cậu con trai tỏ ra không quen biết mẹ mình và một mạch đi thẳng.

Vì cảm thấy xấu hổ và không muốn bạn bè hiểu nhầm, cậu bé cố gắng tránh né mẹ mình càng xa càng tốt. Mặc cho mẹ cứ đuổi theo và giải thích, cậu bé vẫn một mực ngó lơ và nhất quyết tự đi tàu điện hoặc bắt taxi về nhà.

Trước thái độ ‘không nhận mẹ’ vừa vô tình vừa đáng yêu của con trai, người phụ nữ lại cố ý bám riết theo để trêu chọc. Cô đã hiểu được tâm lý và cách suy nghĩ của con trẻ nên ngay sau đó, cô đã giải thích và thuyết phục cậu bé lên xe về nhà.

Có lẽ vì thấy được các bạn học bắt đầu chú ý nhiều hơn vào ‘bà mẹ trẻ trung’ của mình và cứ đứng giằng co ở trước cổng trường không phải là cách nên cậu đã quyết định nhanh chóng cùng mẹ về nhà.

Đoạn clip được người đi đường quay lại và đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý lớn của cư dân mạng. Một số người cho biết họ cảm thấy khó hiểu, lẽ ra cậu con trai nên cảm thấy vui vì mẹ mình ăn mặc quá trẻ và đẹp chứ. Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng có thể cậu con trai không thích mẹ ăn mặc quá điệu đà vì sợ các bạn trong lớp hiểu nhầm là bạn gái.

Trên thực tế, nhiều trẻ vị thành niên đều có chung cảm giác này. Mẹ của mình ăn mặc quá điệu đà thậm chí có phần ‘trẻ trâu’ sẽ khiến các em xấu hổ trước các bạn cùng lớp. Đây cũng là một cảm xúc bình thường, sau này khi trưởng thành hơn các em tự khắc sẽ hiểu.

Người mẹ cố chạy theo con để giải thích hi vọng con trai sẽ theo mình lên xe về nhà.

Một số bình luận của netizen xứ Trung về sự việc này:

‘Tâm lý của trẻ mới lớn đều như vậy! Có một người mẹ nhí nha nhí nhố đến trường đón mình thì không tránh được sự ngại ngùng xấu hổ’.

‘Đôi khi cha mẹ cảm thấy mình ăn mặc hết sức bình thường, nhưng trong mắt trẻ nhỏ thì nó không hề bình thường một chút nào’.

‘Công nhận bà mẹ hơi trẻ trâu thật, dù sao đến trường con thì cũng có thể gặp các phụ huynh khác hoặc bạn học của con mà. Mẹ mặc như vậy con thấy xấu hổ cũng phải thôi’.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM