Trang chủ » Đời sống
10 Tháng Bảy, 2023 5:11 chiều

Lễ tiễn 3 chị em họ ra đi trong căn nhà phát hỏa, bố ôm mặt nhìn di ảnh con mà rơi nước mắt

Bố mẹ mất con, ông bà mất cháu, người thân, gia đình phải tiễn biệt 3 thành viên, có nỗi xót xa nào bằng. Chắc hẳn những người tham dự lễ tiễn biệt không khỏi ngậm ngùi trước nỗi đau của những người thân trong gia đình khi cùng lúc mất đi 3 thành viên vì căn nhà phát hỏa vào sáng sớm.

Nhìn hình ảnh người bố ngồi một mình vì vợ không chịu được nỗi đau phải nhập viện điều trị, tay ôm mặt đầy nỗi xót xa, thi thoảng nhìn di ảnh con mà rơi nước mắt khiến mọi người không khỏi xót xa. Người bà run run chạm vào di ảnh, không khỏi nghẹn ngào trước nỗi đau của gia đình khiến mọi người ngậm ngùi cho cảnh người đầu bạc tiễn người đầu xanh. Theo TNO, ngày 10/7, lễ tang của 3 chị em không qua khỏi trong vụ hỏa hoạn ở P.Thổ Quan (Q.Đống Đa, Hà Nội) được tổ chức tại nhà tang lễ Bệnh viện Đống Đa.

hình ảnh

Nhiều người không khỏi ngậm ngùi trước nỗi đau của gia đình – Ảnh: NLĐ

Áo quan của những người ra đi xếp ngang hàng nhau, không khí đau lòng bao trùm khắp nhà tang lễ. Những người thân, bạn bè của gia đình nạn nhân lặng lẽ vào viếng, nhiều người không cầm được nước mắt.

Nhìn từng đoàn người vào viếng các con, anh Nguyễn Văn Kế, bố của 2 người không qua khỏi là N.Q.M (13t) và N.P.U (11t) liên tục ôm mặt. Thi thoảng, anh lại nhìn di ảnh các con rồi rơi nước mắt, người thân liên tục phải đến động viên.

hình ảnh hình ảnh hình ảnh

Người cha rơi nước mắt khi nhìn di ảnh: Ảnh: TNO, NLĐ

Chi sẻ thêm về vụ việc, chị Nguyễn Thị Đào (chị họ những người không qua khỏi) cho biết, cách đây ít ngày vợ chồng anh Kế đưa 2 con về quê nội. “Hôm các em về quê chơi, cả nhà nấu ăn tụ họp với nhau vui vẻ. Các em mới về Hà Nội thì xảy ra cơ sự đau lòng này“, chị Đào bật khóc.

Người chị họ cho biết thêm, anh Kế đã giấu chuyện đau lòng này nhưng biết không thể giấu mãi nên tối qua 9/7 mới kể chuyện mất con cho bố mẹ.

hình ảnh hình ảnh

Người thân nghẹn ngào trong lễ tiễn – Ảnh: TNO

Ông nội hai em sức khoẻ yếu lại bị huyết áp cao nên gia đình sợ ông không chịu được khi nhận tin. Tuy nhiên, việc này cũng không thể giấu mãi được nên gia đình cũng đã động viên tâm lý ông rồi nói cho ông biết. Bà nội trước đây cũng ở Hà Nội chăm 2 cháu nên đau lòng lắm“, chị Đào nói thêm, và cho hay, chị Quyên (mẹ 2 cháu M. và U.) khóc ngất, gia đình phải đưa ra bệnh viện điều trị.

Theo chị Đào chia sẻ, D.T.D (19 tuổi) là cháu ruột của chị Quyên. Khoảng hơn 1 tuần trước, D. hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT nên được nghỉ hè, lên giúp cô chú trông nhà và chăm sóc hai em thì xảy ra sự việc.

Trước đó, khoảng 5 giờ 15 ngày 8/7, UBND P.Thổ Quan nhận được thông tin ngôi nhà 4 tầng, 1 tum trong ngõ Thổ Quan xảy ra hỏa hoạn nên lập tức huy động các lực lượng tiếp cận hiện trường, tổ chức chữa cháy. Lực lượng chức năng xác định có 3 người bên trong ngôi nhà nên đã nỗ lực triển khai công tác hỗ trợ.

Khoảng 10 giờ cùng ngày, Văn phòng UBND TP.Hà Nội phát đi thông tin cho biết, vụ hỏa hoạn đã khiến 3 người bên trong không qua khỏi, được xác định là N.Q.M (13t), N.P.U (11t) và D.T.D (19 tuổi).

hình ảnh

Sự việc đáng tiếc xảy ra để lại những nỗi đau quá lớn cho gia đình, người thân khiến mọi người không khỏi xót xa. Chỉ mong gia đình sớm vượt qua nỗi mất mát này, cùng động viên, chăm sóc nhau trong những ngày dài phía trước. Nhiều khuyến cáo được đưa ra trước những vụ việc đau lòng, mong các gia đình chú ý cẩn thận, có những phương án dự phòng để ra bên ngoài một cách nhanh chóng khi xảy ra sự việc bất ngờ.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM