Trang chủ » Đời sống
1 Tháng Mười Hai, 2023 3:37 chiều

Kiếm tiền “khủng” nhờ công việc cắt nhỏ ảnh cưới cho các cặp đôi đã “đường ai nấy đi”

Thời gian gần đây, dịch vụ cắt nát ảnh cưới đặc biệt dành cho các cặp vợ chồng đã ly hôn đang tạo nên cơn sốt. Được biết, công việc đặc biệt này được sáng tạo bởi một doanh nhân tại Trung Quốc, giúp anh kiếm tiền khủng.

Dịch vụ cắt nát ảnh cưới đặc biệt dành cho các cặp vợ chồng đã ly hôn đang tạo nên cơn sốt tại Trung Quốc, được sáng tạo bởi doanh nhân Lưu đến từ Lang Phường, tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc. Anh Lưu chia sẻ rằng ý tưởng này xuất phát từ nhu cầu hủy ảnh cưới cũ trong khi vẫn giữ được sự riêng tư.

 

Kiếm tiền khủng nhờ công việc cắt nhỏ ảnh cưới cho các cặp đôi đã đường ai nấy đi - Hình 1

Theo anh Lưu, việc xé bỏ những bức ảnh cưới sau một cuộc hôn nhân tan vỡ không hề dễ dàng ở Trung Quốc. Tại đây, ảnh cưới thường được in trên những tấm bạt acrylic cứng nên rất khó xé. Hơn nữa, chất liệu in ảnh cưới này có khả năng chống cháy rất tốt và việc đốt ảnh của người còn sống lại là điều kiêng kỵ ở nhiều địa phương.

Điều đó khiến các cặp đôi đang ly hôn có rất ít lựa chọn. Nhiều cặp đôi phải bỏ ảnh cưới vào thùng rác nhưng việc này khiến họ không thoải mái vì có thể làm lộ hình ảnh cá nhân, mất sự riêng tư. Đó là lúc công ty mới chuyên hủy ảnh cưới, giúp khách hàng bỏ qua quá khứ đồng thời bảo vệ quyền riêng tư của họ ra đời.

Được biết, dịch vụ cắt nát ảnh cưới cho các cặp đã ly hôn không chỉ có giá cả phải chăng mà còn mang lại quy trình giao dịch đơn giản. Chi phí hủy ảnh cưới phụ thuộc vào trọng lượng, dao động từ 10-100 nhân dân tệ (tương đương 33.000 – 330.000 đồng). Khách hàng chỉ cần gửi ảnh của họ đến trung tâm, không cần phải gặp trực tiếp.

Kiếm tiền khủng nhờ công việc cắt nhỏ ảnh cưới cho các cặp đôi đã đường ai nấy đi - Hình 2

Quá trình tiêu hủy một bức ảnh cưới đòi hỏi sự tuân thủ cao. Về quy trình xử lý, khi mở gói hàng mà khách gửi tới, nhân viên của anh Lưu sẽ dùng sơn xịt để che nội dung ảnh. Sau đó, các bức ảnh được cắt nhỏ bằng máy cắt chuyên dụng. Toàn bộ quá trình cắt nhỏ ảnh được nhân viên quay video và gửi lại cho khách hàng xác minh. Quá trình tiêu hủy một bức ảnh cưới đòi hỏi sự tuân thủ cao.

Kiếm tiền khủng nhờ công việc cắt nhỏ ảnh cưới cho các cặp đôi đã đường ai nấy đi - Hình 3

Doanh nghiệp chuyên cắt ảnh cưới của Lưu chỉ có một cơ sở duy nhất ở tỉnh Sơn Đông nhưng đã thu hút được khách hàng ở khắp Trung Quốc. Anh Lưu cho biết: “Chúng tôi nhận được đơn đặt hàng từ mọi tỉnh và thành phố trên khắp Trung Quốc, ngoại trừ Tây Tạng”.

Dịch vụ kinh doanh độc lạ của Lưu đang thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Với ứng dụng này, quá trình xử lý ảnh cưới sau ly hôn trở nên thuận tiện hơn nhiều, không làm đau đầu các cặp đôi khi phải đối mặt với vấn đề giải quyết ảnh cưới cũ. Nhiều người còn đ.ánh giá cao rằng mô hình kinh doanh này có thể phát triển mạnh mẽ, đặc biệt khi xu hướng ly hôn ngày càng gia tăng trong xã hội Trung Quốc.

Kiếm tiền khủng nhờ công việc cắt nhỏ ảnh cưới cho các cặp đôi đã đường ai nấy đi - Hình 4

Một người từng phải chật vật với việc tiêu hủy ảnh cưới cho biết: “Chú tôi chia tay vợ và mẹ tôi yêu cầu tôi xé hết ảnh cưới của họ. Điều này thực sự khiến tôi kiệt sức bởi ảnh cưới làm bằng chất liệu rất khó xé, tiếc là hồi đó vẫn chưa có dịch vụ này”.

Ngày càng có nhiều phụ nữ Trung Quốc chia sẻ về cuộc sống hậu ly hôn tích cực trên mạng xã hội, trong đó giấy ly hôn được xem như “chứng nhận hạnh phúc”. Điều đáng chú ý, một số người thậm chí chi trả hàng nghìn USD cho việc chụp ảnh ly hôn.

Theo thống kê, tỷ lệ kết hôn và sinh đẻ tại Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp kỷ lục. Trong khi tỷ lệ ly hôn ngược lại tăng mạnh, vượt qua tỷ lệ kết hôn vào năm 2012 và đạt đỉnh 4,71 triệu cặp vào năm 2019. Tuy nhiên, con số này giảm xuống còn 2,1 triệu cặp vào năm 2022.

Kiếm tiền khủng nhờ công việc cắt nhỏ ảnh cưới cho các cặp đôi đã đường ai nấy đi - Hình 5

Tỷ lệ ly hôn suy giảm gần đây một phần là do tác động của đại dịch và quy định “30 ngày hòa giải” được áp dụng từ năm 2021. Trung Quốc, đang trở thành một trong những quốc gia già hóa nhanh chóng, đối mặt với thách thức của sự giảm tình trạng sinh sản khi tỷ lệ đăng ký kết hôn giảm và tỷ lệ ly hôn tăng. Nhiều người lo ngại rằng đây có thể là dấu hiệu của một hình mẫu tương tự “vết xe đổ” Nhật Bản đã trải qua.

Kiếm tiền khủng nhờ công việc cắt nhỏ ảnh cưới cho các cặp đôi đã đường ai nấy đi - Hình 6

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM