Trang chủ » Đời sống
7 Tháng Mười Hai, 2023 9:46 sáng

Không tiện vào bên nữ, bố đành đưa con gái đi nhờ bên nam, hành xử tế nhị chuẩn bố thương con

Đang đi siêu thị mà con gái lỡ “mót” quá, bố đành dẫn thẳng qua bên nhà vệ sinh nam vì bố không tiện vào bên nữ.

Nhiều mẹ không yên tâm khi để bố dẫn con đi chơi vì bố hay vô ý, lại không cẩn thận chăm con, giữ con chặt tay như các mẹ. Bao nhiêu lần trẻ con lạc khi vào siêu thị, khu vui chơi vì bố hay quên rồi.

Nhưng riêng hai ông bố trong sự việc này, phải cho 10 điểm các mẹ ơi. Phải nói là hai anh quá tinh tế, lại chăm con rất ổn áp nữa. 10 điểm đầu tiên cho ông bố dẫn con gái vào nhà vệ sinh nam. 10 điểm tiếp theo cho một ông bố khác, đi vào thấy bố con bé gái thì quyết định đưa hai con trai nhỏ ra ngoài cửa đứng chờ.

hình ảnh

Ảnh: sohu

Bình thường để bố dắt con đi chơi thì cũng dễ, nhưng riêng chuyện đưa con đi vệ sinh thì hơi khó. Nhiều bố dắt con trai đi mà con còn nhỏ quá cũng thấy bối rối, chứ đừng nói là con gái. Nhưng cũng có một số ông bố, chăm con cực giỏi, chuyện gì cũng giải quyết được hết.

Một chị kể, cuối tuần vừa rồi, chị cùng chồng và hai con trai sinh đôi đi khu vui chơi ở siêu thị. Khi đi về thì chị nhờ chồng đưa các con đi vệ sinh. Tuy nhiên, chồng mới đi vào thì đã thấy quay ra ngay. Chị hỏi vì sao thì chồng bảo có bé gái ở trong đó đang đi.

Cụ thể, chồng chị kể là có ông bố đang cho con gái đi và để đảm bảo an toàn nên bố không đóng cửa. Lúc này, 3 bố con nhà chị đi vào, thấy không ổn nên chồng quyết định đưa các con trai ra ngoài.

Đến khi hai bố con bé gái kia đã xong và ra ngoài, chồng chị này mới tiếp tục dẫn hai con trai vào bên trong để đi. Để xác minh tính chân thực cho câu chuyện của mình, chị có chụp mấy bức ảnh từ phía sau của hai bố con.

hình ảnh

Ảnh: sohu

Bé gái chừng 3 tuổi, không an toàn khi vào nhà vệ sinh nữ một mình. Bố thì không tiện đi vào nhà vệ sinh nữ cùng con. Cuối cùng, bố quyết định đưa con vào khu nam nên mới dẫn đến tình huống vừa rồi. Được cái chồng chị cũng khá tinh tế, biết đi ra ngoài đúng lúc.

Chồng chị có kể thêm rằng người bố chỉ đưa con gái vào, đứng quay đi trông chừng, còn lại con gái tự làm hết. Chứng tỏ, việc dạy con ý thức về khác biệt giới tính đã được bố quan tâm từ rất sớm. Chồng chị cũng khiến chị tự hào vì anh ấy biết đi ra khi thấy có bé gái. Chứng tỏ chồng chị cũng tôn trọng sự khác biệt này.

Nhìn theo bóng dáng hai bố con, chị thấy người bố đeo ba lô, trên tay nào là cốc nước của con, khăn giấy, túi quần áo đủ cả. Theo chị, bố đưa con đi chơi mà mang theo đầy đủ đồ đạc cho con thế này đúng là quá chu đáo.

Từ người bố này, chị lại nhớ đến tình huống mình từng cho hai con trai đi vệ sinh lúc trước. Nghĩ các con 5 tuổi đã đủ lớn nên chị cho hai đứa tự vào nhà vệ sinh nam một mình. Tuy nhiên, lại có những trở ngại với hai đứa bé. Bên nam không có bồn rửa tay dành cho trẻ nhỏ.

Hai bé phải kiễng chân cao để với lên bồn nhưng không được. Mẹ thì ở ngoài đứng đợi đến sốt ruột. Cũng may lúc đó, có một người chú thấy vậy thì đến giúp đỡ các cháu rửa tay. Lúc đi ra chú ấy còn bảo con trai nhỏ quá, sao không đưa sang nhà vệ sinh nữ cho tiện, có sao đâu.

hình ảnh

Khu bên nữ có bồn rửa tay thấp dành cho các bé. Ảnh: sohu

Chị thì sợ phiền vì trước đó có nghe chuyện đưa con trai vào nhà vệ sinh nữ bị các bà các mẹ phàn nàn. Ai ngờ, để trẻ con đi một mình lại càng không an toàn. Do đó, những lần sau hoặc chị sẽ nhờ chồng đưa con đi, hoặc cứ đưa các con vào bên nữ cho chắc cú.

Đó là đưa con đi vệ sinh, còn nếu chỉ có một mẹ một con mà mẹ muốn đi thì phải làm sao trong trường hợp không đưa con cùng vào buồng vệ sinh được? Một người mẹ tìm ra được một cách rất hay. Đó là khi chị vào đi vệ sinh và đóng cửa lại, chị yêu cầu con quay mặt vào cửa và đưa một chân vào dưới khe hở của cửa.

Bằng cách này, chị có thể luôn nhìn thấy con ở ngay bên mình, không lo con lạc mất hay sẽ phát hiện ra ngay nếu ai bế con đi. Đồng thời, có con đứng chắn ở cửa, mẹ cũng không lo vấn đề bị nhìn trộm.

hình ảnh

Dạy con đưa chân vào khe cửa để mẹ vừa đi vừa quan sát cho an toàn. Ảnh: sohu

Ngày nay, đi đến các trung tâm siêu thị, các mẹ sẽ thấy họ trang bị đầy đủ trong nhà vệ sinh. Họ có cả bồn rửa mặt ở vị trí thấp dành cho trẻ con. Đồng thời họ có khu riêng dành cho các bà mẹ thay bỉm cho con. Vừa vệ sinh, sạch sẽ lại rất lịch sự.

Cũng mong trong tương lai, sẽ có thêm một khu vệ sinh riêng biệt dành cho trẻ con như ở trường mẫu giáo thì càng hay. Vì chỗ đi của người lớn, trẻ con nhỏ quá ngồi lên cũng hơi khó. Được tới lúc đó thì tha hồ đưa con đi chơi, lại chẳng lo bất tiện việc cho con đi vệ sinh nữa, phải không các mẹ?

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM