Trang chủ » Đời sống
8 Tháng Mười Hai, 2023 2:53 chiều

Không biết mặc cả khi mua quần áo, chỉ cần nói 5 câu sẽ không bao giờ bị hớ: Áp dụng thành công 100%

5 câu nói này có lẽ là một món quà dành cho những người ‘không biết mặc cả’ khi đi chợ và cả những người sợ mặc cả không đúng sẽ bị chủ cửa hàng ‘gạch đá’.

Trên thực tế, nếu chủ cửa hàng nói chiếc áo có giá 200k. Bạn muốn mua nó với giá 120k nhưng ngại không muốn mở miệng, bạn có thể nói 5 câu sau đây.

Đây là 5 câu nói ‘mặc cả như không mặc cả’ giúp bạn vừa mua được món đồ với giá rẻ nhất mà không bao giờ sợ người bán nói này nói nọ.

hình ảnh

Thứ nhất, hãy hỏi người bán trước xem có giảm giá nào không

Nếu bạn thích một bộ quần áo, đừng vội hỏi giá hay nói bạn muốn bao nhiêu mà trước tiên bạn nên hỏi xem có giảm giá không.

Đây là câu đầu tiên bạn nên nói là: “Bộ váy này có giảm giá không?”

Câu này giúp người bán biết rằng bạn quan tâm đến chiếc váy, nhưng bạn không phải là người trả tiền tùy tiện, bạn là người có thể thương lượng giá cả.

Bằng cách này, người bán sẽ cảm thấy rằng bạn là một khách hàng tiềm năng và họ sẽ muốn thương lượng với bạn và đưa ra một con số cho bạn để thuận tiện việc mua bán.

Dù họ có nói gì thì bạn cũng không nên tỏ ra hài lòng hay không hài lòng mà chỉ cần nhớ mức giá người bán đưa ra nói rồi nói câu thứ hai.

Câu thứ 2 chính là: Hỏi xem người bán có giảm giá thêm nữa không

Ví dụ như bạn có thể nói là: “Chiếc váy này có thể rẻ hơn được không?”

Câu này là để người bán biết rằng bạn không hài lòng với mức giá mà họ đưa ra. Bạn vẫn muốn mua chiếc váy đó nhưng muốn thương lượng mức giá thấp hơn.

hình ảnh

Bằng cách này, người bán sẽ nghĩ rằng bạn là một người mặc cả giỏi và họ sẽ muốn tiếp tục đàm phán với bạn và giảm giá cho bạn nhiều hơn để giữ bạn.

Lúc này, họ có thể nói với bạn rằng chiếc váy này đã là giá thấp nhất và không thể rẻ hơn, hoặc chiếc váy này có thể được giảm giá thêm, hoặc khi mua chiếc váy này họ có thể tặng bạn thêm một món quà nhỏ.

Dù người bán có nói gì cũng bạn cũng đừng tỏ ra hài lòng hay không hài lòng… Chỉ cần nhớ cái giá họ nói và nói câu thứ ba.

Câu thứ 3 là: Hỏi xem còn mẫu nào khác không

Ví dụ ” Cô còn có mẫu nào khác không?”

Mục đích của câu này là để người bán biết rằng bạn không hài lòng với chiếc váy này, bạn cảm thấy chiếc váy này không phù hợp với mình và bạn cũng muốn xem bộ quần áo khác.

hình ảnh

Bằng cách này, người bán sẽ nghĩ rằng bạn là người rất kén chọn, họ sẽ muốn tiếp tục đàm phán với bạn và cho bạn nhiều lựa chọn hơn để làm hài lòng bạn.

Lúc này, người bán có thể nói với bạn rằng chiếc váy này là kiểu đẹp nhất trong cửa hàng của họ và không có bộ quần áo nào khác. Hoặc chiếc váy này là kiểu mới nhất trong cửa hàng của và những bộ quần áo khác đều cũ. Nói cách khác, chiếc váy này là kiểu dáng phù hợp nhất với bạn trong cửa hàng của họ, còn những bộ quần áo khác không phù hợp.

Đến câu thứ 4, bạn sẽ tiếp tục hỏi xem người bán có giảm giá thêm nữa không

Ví dụ bạn có thể nói: “Cô còn có giảm giá gì khác không?”

Mục đích của câu này là để người bán biết rằng bạn vẫn không hài lòng với mức giá mà họ đưa ra, bạn muốn giảm nữa.

hình ảnh

Bằng cách này, người bán sẽ nghĩ rằng bạn là một người khó tính và họ sẽ muốn tiếp tục đàm phán với bạn và giảm giá cho bạn nhiều hơn để đạt được thỏa thuận.

Lúc này, người bán có thể nói với bạn rằng chiếc váy này đã là chiếc cuối cùng và không thể giảm giá nữa. Hoặc chiếc váy này đã là giá thấp nhất và không thể rẻ hơn, hay chiếc váy này đã là mức giảm giá lớn nhất rồi.

Cuối cùng, câu thứ 5 bạn hãy nói: Tôi cũng rất thích chiếc váy của cô nhưng giá của bạn vẫn hơi cao, cô có thể giảm thêm tôi một chút để có mối quan hệ tốt, tôi sẽ ghé mua thêm nhiều hàng vào lần sau

Mục đích của câu này là để người bán biết rằng bạn rất hài lòng với thái độ và cách phục vụ của họ, đồng thời bạn cũng rất quan tâm đến quần áo của cửa hàng, nhưng bạn vẫn hơi không hài lòng với mức giá của anh ấy và bạn muốn nhận được sự giảm giá nhiều hơn một chút.

Bằng cách này, người bán sẽ cảm thấy bạn là một người rất chân thành và họ sẽ muốn đạt được thỏa thuận với bạn và đưa ra mức chiết khấu cuối cùng cho bạn để hoàn tất giao dịch.

Lúc này, bạn có thể chấp nhận lời đề nghị của người bán, mua quần áo và hoàn tất quá trình thương lượng.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM