Trang chủ » Đời sống » Xã hội
26 Tháng Sáu, 2021 10:33 sáng

Kho hàng ở Bình Dương cháy: Máy móc bị thiêu rụi, 100 chiến sĩ ứng cứu

Đám cháy tại kho hàng hơn 1.000m2 không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi toàn bộ máy móc và sản phẩm ngũ cốc.

Cụ thể, theo thông tin từ báo VnExpress, vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 25/6, kho hàng bốc cháy dữ dội. Một số người sống quanh khu vực này chia sẻ: “Tôi đậu xe tải ở cây xăng cách 50m thì nghe nhiều tiếng nổ lớn liên tục như bom ở trong kho. Nhiều người bên trong, có cả bảo vệ chạy ra ngoài“.

Ban đầu, đám cháy chỉ xuất phát tại một khu vực nhỏ trên Đại lộ Độc Lập, nhân viên bảo vệ đã hô hoán sử dụng thiết bị chữa cháy dập lửa. Tuy nhiên, khu vực này chủ yếu chứa đậu xanh, hạt silicon, ngũ cốc, bao bì…) nên đám cháy lan rộng ra nhiều khu vực khác khiến việc hỗ trợ dập lửa bất thành.

Đám cháy lớn tại Khu công nghiệp Sóng Thần 1, phải huy động hơn 100 chiến sĩ chữa cháy. (Ảnh: Công An TP.HCM).

Ngay sau đó, lực lượng chức năng thuộc phòng Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Dương đã điều phối nhân lực, phương tiện đến hiện trường. Khoảng 22 giờ 40 phút, nhiều xe chữa cháy được điều động bổ sung, các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy phối hợp cùng bà con quanh khu vực tiến hành dập lửa. Có 12 phương tiện chuyên dụng, 2 xe bồn và khoảng 100 chiến sĩ thuộc nhiều đơn vị tới “ứng chiến”.

Đám cháy lớn, tạo cột khói cao hàng chục mét và thêm nhiều tiếng nổ lớn khiến nhiều người lo sợ về sự an toàn. Mãi đến rạng sáng ngày 26/6, đám cháy mới tạm thời được dập tắt.

Theo ghi nhận từ Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Dương, đám cháy không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, hàng hóa, máy móc,…trong khu vực kho hàng 1.000m2 đều bị thiêu rụi, mái tôn nhà kho đã đổ sập gây nên thiệt hại lớn cho công nhân và xí nghiệp, ước tính có thể lên đến vài chục tỉ đồng.

2 xe bồn vào vị trí “ứng chiến” với đám cháy lớn. (Ảnh: VnExpress).

Đến sáng ngày 26/6, Công an tỉnh Bình Dương vẫn đang tiến hành điều tra và khám nghiệm hiện trường. Hiện tại, nguyên nhân và thiệt hại vẫn chưa được xác định cụ thể.

Công an tỉnh Bình Dương đã ban hành văn bản, yêu cầu phía Phòng PC07 và Công an địa phương tổ chức hướng dẫn tăng cường biện pháp an toàn tại nhiều khu vực. Theo đó, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng cháy, chữa cháy qua các hình thức trực tuyến như các nhóm mạng xã hội, trên các phương tiện thông tin truyền thông…

Cột khói cao cả hàng chục mét khiến nhiều người hoảng sợ. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM).

Được biết, khu công nghiệp Sóng Thần 1 rộng trên 170 ha, được thành lập năm 1995 với tổng vốn đầu tư gần 250 tỷ đồng. Đây là khu công nghiệp đầu tiên của tỉnh Bình Dương. Khu công nghiệp Sóng Thần được biết đến là địa điểm giáp ranh với TP.HCM, cách cảng Sài Gòn khoảng 12km. Khu vực này thuộc sở hữu của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng, bao gồm cả Khu công nghiệp Sóng Thần 2 và Sóng Thần 3.

Bà Phương Hằng là nữ doanh nhân có tiếng. (Ảnh: Vietnamnet).

Trong thời gian qua, nhiều địa phương trên cả nước đã xảy ra các vụ cháy lớn, gây nên thiệt hại về người và tài sản. Trước bối cảnh này, mỗi gia đình nên chuẩn bị thật tốt cho vấn đề phòng chữa cháy để giảm thiểu tình huống xấu nhất.

>> Xem thêm: Hóng hớt đi xem cháy nhà, người đàn ông bất ngờ biết mình là F0 vào sáng hôm sau, truy tìm khẩn F1

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM