Trang chủ » Đời sống
13 Tháng Mười Hai, 2023 2:46 chiều

Hồng Phượng nức nở nhớ cố NS Vũ Linh: Năm trước cậu bệnh, cả nhà ráo riết để cậu đón tuổi mới

Những người em, người cháu của nghệ sĩ Vũ Linh rơi vào khó khăn trắc trở về đời sống, công việc sau khi nam nghệ sĩ qua đời. Mọi việc càng khó khăn hơn khi xảy ra tranh chấp tài sản thừa kế với Hồng Loan, con gái cố NS Vũ Linh, gặp sự phản ứng mạnh mẽ của khán giả, những người này tìm nhiều cách khác nhau để mưu sinh như bán hàng online, bán bún bò nhưng dường như không khả quan như mong đợi.

Hồng Phượng là cháu gái của cố nghệ sĩ Vũ Linh, vốn là một giọng ca có phần ngọt ngào, được khán giả mến mộ, thế nhưng sau vụ việc xảy ra thì ít có cơ hội lên sân khấu biểu diễn. Có phần tiếc cho cô nàng, đang có cuộc sống ấm êm thì giờ toàn nhận về những lời bàn tán xót xa.

Những người thân trong gia đình cô đôi lần kể về những kỷ niệm với cố nghệ sĩ Vũ Linh cũng như những gì mà họ dành cho nam nghệ sĩ trong những dịp đáng nhớ.

hình ảnh

Hồng Phương có giọng ca có phần ngọt ngào – Ảnh: Saostar 

Riêng về phần mình, mới đây, Hồng Phượng kể về sinh nhật cuối cùng của cố NS Vũ Linh năm 2022. Cô đăng tải hình ảnh bên cậu ruột kèm chia sẻ: “Lâu rồi, nhưng dễ thương. Mai sinh nhật cậu con rồi, nhớ năm trước cậu nằm trên giường bệnh, cả nhà ráo riết lo này lo kia để cậu đón tuổi mới… Nhưng cậu không khoẻ nên không thể gượng dậy“.

Giống với những người thân trong gia đình, Hồng Phượng cảm thấy trống vắng, chông chênh khi nam nghệ sĩ qua đời. “Năm nay sinh nhật cậu buồn lắm, thiếu vắng rồi… Mãi mãi về trong giấc mơ với con nha cậu, con thương nhớ“, Hồng Phượng ngậm ngùi.

hình ảnh hình ảnh

Hồng Phượng bày tỏ lòng nhớ thương cậu – cố NS Vũ Linh – Ảnh: Saostar 

Hồng Phượng được sinh ra trong gia đình có truyền thống làm nghệ thuật, cậu của cô là NSƯT Vũ Linh, nghệ sĩ Tiểu Linh, mẹ cô cũng là cô đào Hồng Nhung nổi tiếng một thời.

Sau khi vướng lùm xùm, Hồng Phượng dọn ra khỏi nhà cố NS Vũ Linh, ít tham gia hoạt động nghệ thuật vì bị netizen phản ứng mạnh mẽ. Sau ồn ào,  Hồng Phượng cho biết mong ước lớn nhất của cô là khán giả hiểu khách quan về câu chuyện ồn ào thời gian qua. Nữ ca sĩ cũng mong muốn sớm được trở lại sân khấu để làm nghề.

Trước đó, sau ồn ào xảy ra, khán giả thể hiện sự bức xúc với Hồng Phượng và bày tỏ sự không đồng tình khi cô tham gia một số chương trình. Trước sự phản ứng mạnh mẽ của khán giả, nghệ sĩ Hồng Phượng khẳng định bản thân không làm gì trái với đạo đức để nhận về những thái độ không tốt như vậy. Cô cho biết: “Tôi không làm gì ảnh hưởng đến danh tiếng của cậu Vũ Linh. Tôi thấy mọi người đang đánh giá đạo đức người khác từ những lời nói không có căn cứ. Từ trước đến nay, đạo đức trong lối sống và cách làm nghề của tôi chưa bao giờ gặp phải điều tiếng. Tuy nhiên sau khi đám tang của cậu, mọi người lại đánh giá tôi lại sống sai, không có đạo đức. Vậy mọi người đang dựa vào đâu đề đánh giá tôi thiếu đạo đức?“.

hình ảnh hình ảnh

Những phát ngôn của Hồng Phương tại đám tiễn NS Vũ Linh đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều – Ảnh: Saostar, TNO

Cháu gái NSƯT Vũ Linh cũng nhấn mạnh bản thân luôn mong muốn mang lại giá trị cho bộ môn nghệ thuật mình theo đuổi và không gây ra bất kì điều gì ảnh hưởng đến ai. Vậy nên, cô cảm thấy vô lý trước những hành động của một bộ phận khán giả và không hiểu họ đang muốn gì. “Đây cũng là chuyện của gia đình tôi. Tại sao khi cả gia đình vừa phải chịu nỗi đau mất người thân thì nhiều người lại quay ra bàn tán không tốt về tôi và mẹ? Tôi là đứa cháu gái mà cậu tin tưởng sẽ theo đuổi nghề thì giờ cũng bị trắc trở. Thật sự tôi cảm thấy rất buồn“, cô bày tỏ.

Và trong suốt một thời gian dài, Hồng Phượng và những người thân của mình gặp phải sự phản ứng mạnh mẽ của đông đảo mọi người cùng những lời bàn tán không hay. Sau những lần ngượng ngùng e ngại trước sự phản ứng của mọi người, mẹ con Hồng Phượng như như cảm thấy quen và thản nhiên với mọi tiếng lo ó, đôi khi còn mỉm cười và vẫy tay với mọi người xung quanh.

hình ảnh

Là người ngoài không nắm rõ sự tình vụ việc cũng như không hiểu rõ tranh chấp tài sản thừa kế xảy ra giữa các bên, em chỉ thấy buồn cho những người thân của cố NS Vũ Linh, ông vừa nằm xuống thì những người thân của ông lại đứng về hai phía, dành cho nhau những lời không tốt đẹp, mối quan hệ căng thẳng đến mức dường như khó hàn gắn được. Cảm thấy xót xa khi vụ việc tranh chấp diễn ra thì không bên nào có được sự yên ổn, chưa thể ổn định cuộc sống riêng để toàn tâm toàn ý chăm sóc cho gia đình.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM