Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
25 Tháng Năm, 2023 3:53 chiều

Học sinh không qua khỏi khi đi trải nghiệm bắt ngao: Chủ tàu mất ăn mất ngủ, cửa đóng im lìm

Vụ việc học sinh và phụ huynh không qua khỏi trong chuyến đi trải nghiệm đã khiến nhiều người cảm thấy vô cùng xót xa, đồng thời có phần lo lắng về hoạt động trải nghiệm thực tế của các em học sinh.

Nghe chia sẻ của một số người dân trong khu vực về vụ việc đau lòng ở bãi ngao mà cảm thấy nghẹn lòng. Cụ thể về những chia sẻ này, theo VTC, ngày 24/5, phóng viên VTC tìm đến Vườn Quốc gia Xuân Thủy ở xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định – nơi vừa xảy ra vụ việc thương tâm khiến một phụ huynh và nam sinh lớp 6 không qua khỏi khi đang tham gia trải nghiệm bắt ngao.

Trò chuyện với phóng viên, bà L.T.V cho biết bà là hàng xóm của vợ chồng ông P., bà H. – chủ chiếc tàu chở đoàn khách đi trải nghiệm hôm 20/5 vừa qua. Bà V. cho hay, hiện chiếc tàu của gia đình ông P. đang tạm dừng hoạt động.

hình ảnh

Chiếc tàu đã đưa đoàn học sinh, phụ huynh đi trải nghiệm bắt ngao – Ảnh: VTC

Chúng tôi khi biết về vụ việc ai nấy đều giật mình. Một đoàn học sinh cùng phụ huynh đến đặt tàu du lịch để tham quan vườn quốc gia Xuân Thủy và trải nghiệm bắt ngao vạng tại khu vực bãi bồi sông Trà. Tuy nhiên do số lương khách lớn, tàu được đặt trước đó không thể phục vụ được hết nên họ liên hệ tàu của gia đình ông P.”, bà V. chia sẻ.

Theo lời kể của chủ tàu với người hàng xóm, hôm đó, sau khi ăn uống và tham quan xong, 2 chiếc tàu chở đoàn chạy đến phía bãi bồi gần rừng thông để các học sinh và phụ huynh trải nghiệm bắt ngao vạng, vui chơi. Mọi người trải nghiệm khoảng 30 phút thì xảy ra sự việc đáng tiếc.

Trong quá trình đoàn vui chơi, các thuyền viên tranh thủ dọn dẹp trên tàu. Sau đó, những thuyền viên nghe tiếng la hét thất thanh, khi ra ngoài thấy rất nhiều phụ huynh cùng học sinh bị sụt xuống, cùng lúc đó thủy triều dâng, nước chảy rất mạnh”, bà V. thuật lại lời chủ tàu.

hình ảnh
hình ảnh

Bãi ngao thường được các du khách đến trải nghiệm – Ảnh: VTC

Bà cho hay, thời điểm đoàn xuống bãi bắt ngao, nước còn cạn, tuy nhiên một lúc sau thì nước biển dâng lên ngập bãi cát. Bình thường nước ở đó chỉ khoảng 50 cm, tuy nhiên khi thủy triều lên, nước có thể dâng cao khoảng 3-4 m.

Thời gian nước dâng không nhanh, nhưng khi nước vào cát bị lún, người không quen rất khó di chuyển. Do là bãi cát non nên sự thay đổi dòng chảy khiến một số vị trí cát nơi các học sinh đang trải nghiệm bị sụt xuống. Những người trên tàu đã ném áo phao xuống để phụ huynh cứu các học sinh.

Một phụ huynh sau khi cứu được các cháu thì bị nước cuốn đi khiến ai cũng hoảng sợ. Mọi người lên đến tàu an toàn, sau đó điểm danh mới phát hiện ra thiếu một cháu bé và xác định cháu cũng đã gặp chuyện không hay. Ngay sau khi xảy ra sự việc, phụ huynh đã báo với cơ quan chức năng để hỗ trợ tìm kiếm“, bà V. kể.

hình ảnh

Khu vực bãi ngao, vạng – Ảnh: TNO

Người hàng xóm cho biết, từ hôm xảy ra sự việc, vợ chồng chủ tàu mất ăn mất ngủ, mọi người cũng đến động viên hai vợ chồng chủ tàu sau sự việc đáng tiếc. “Mấy ngày gần đây, chúng tôi thấy gia đình đóng cửa im lìm. Tôi nghe nói ông P. lên Hà Nội lo công việc, còn bà H. thì không rõ đi đâu”, bà V. chia sẻ.

Theo người dân địa phương, đây là lần đầu tiên nơi đây xảy ra vụ việc đáng tiếc như vậy. “Sự việc vừa xảy ra quá thương tâm. Khu bắt ngao có một số điểm rất sâu, đoàn học sinh trải nghiệm tại đúng điểm cát sụt lún, cùng lúc thủy triều lên. Thường thì các chủ tàu kinh doanh phải biết điều này và nhắc nhở du khách. Nếu đón khách, tôi sẽ luôn phải cử người nhắc khách điểm được vui chơi, điểm nhiều rủi ro, không thể để khách tự ý đi lại như vậy được”, bà S., một chủ tàu kinh doanh du lịch cho hay.

Trước đó, ngày 20/5, đoàn khách gồm phụ huynh và học sinh lớp 6 của một trường tư thục trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, Hà Nội về tham quan, trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy. Đoàn do các phụ huynh của lớp học tự tổ chức, trong đó ông V.K. (một phụ huynh của lớp) làm trưởng đoàn.

Trong hành trình, tàu đưa đoàn ra bãi cát ở mom nằm giữa sông Hồng và sông Trà với mục đích để các học sinh được trải nghiệm việc bắt ngao.

Thời điểm các học sinh xuống bãi thì nước cạn. Tuy nhiên, trong khi các em đang trải nghiệm thì nước dâng lên. Do là bãi cát non nên khi nước dâng lên, thay đổi dòng chảy làm cả bãi cát bị sụt, các học sinh bị cuốn đi theo dòng nước.

Lúc đó, người trên tàu đã đưa áo phao xuống để các phụ huynh hỗ trợ học sinh. Ông K. cũng tham gia cứu các học sinh. Sau khi cứu được 2 người, ông K. tiếp tục bơi ra để hỗ trợ một nam sinh tên L. (học sinh không có phụ huynh đi cùng) nhưng không được, cả hai bị nước cuốn đi.

hình ảnh

Cứ ngỡ các học sinh sẽ có một chuyến đi thực tế với những trải nghiệm đáng nhớ, ngờ đâu các em phải rơi vào tình cảnh vô cùng rủi ro, có đến 2 người không qua khỏi. Học sinh cần có những trải nghiệm thực tế để học hỏi, tuy nhiên cần cho các em trải nghiệm ở những môi trường đảm bảo an toàn, không tiềm ẩn những rủi ro bất ngờ để các em có được những kinh nghiệm thực tế hữu ích.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM