Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
6 Tháng Mười Hai, 2023 6:36 sáng

HLV Mano Polking bất ngờ sang Việt Nam bàn công chuyện

Thông tin từ CLB TP.HCM cho biết HLV Mano Polking sẽ bay sang Việt Nam để bàn công chuyện, nhưng đích đến của cựu HLV trưởng đội tuyển Thái Lan có thể không chỉ riêng ‘Chiến hạm đỏ’.

Kết quả vòng 4 giải V-League 2023 – 2024 rất có thể sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xác định tương lai những “thuyền trưởng” của các CLB chuyên nghiệp, trong cảnh tên của cựu thuyền trưởng đội tuyển Thái Lan HLV Mano Polking vẫn luôn được nhắc đến.

Sau khi sa thải HLV Vũ Tiến Thành, ban lãnh đạo CLB TP.HCM đã lập tức nhắm đến người cũ HLV Mano Polking như sự thay thế hoàn hảo nhất, vì nhà cầm quân này quá hiểu bóng đá Đông Nam Á, có danh tiếng và năng lực chuyên môn đã được thừa nhận.

Tuy nhiên, việc HLV Mano Polking không thật sự mặn mà đã khiến CLB TP.HCM chuyển hướng mời bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young-jin về làm Giám đốc kỹ thuật và HLV trưởng.

Thông tin từ người đại diện sau đó hé lộ việc cả 2 bên đã có những cuộc trao đổi miệng. Có vẻ như ông Lee sẵn lòng thử sức nhưng ông Park thì không, trong khi CLB TP.HCM muốn có cả 2 khiến mọi thứ chưa thể đi sâu đàm phán chi tiết cụ thể.

Theo thông tin từ lãnh đạo CLB TP.HCM, họ vẫn đang nghiên cứu danh sách các ứng cử viên phù hợp cho vai trò thuyền trưởng đại diện duy nhất của bóng đá thành phố, trong lúc HLV tạm quyền Phùng Thanh Phương vừa đánh bại CLB Thể Công Viettel 2-0.

Thậm chí, có thông tin rằng HLV Mano Polking sẽ có mặt ở Sài Gòn, để chào hỏi và bàn công chuyện với lãnh đạo CLB TP.HCM. “HLV Mano Polking là người cũ. Chúng tôi vẫn giữ liên lạc và tình cảm tốt đẹp với nhau”, người này khẳng định.

Thực tế ngay cả khi dẫn dắt CLB TP.HCM lẫn giai đoạn làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U.23 Thái Lan, HLV Mano Polking nhiều lần bày tỏ tình cảm tốt đẹp về bóng đá và CĐV Việt Nam.

Bản thân ông Polking cũng nhiều lần xuất hiện trên các khán đài V-League, nổi bật nhất là sân Hàng Đẫy để theo dõi các trận đấu của CLB Công an Hà Nội (CAHN) với lý do “thăm bạn”.

Thời gian vừa qua, CLB CAHN cũng vừa chia tay HLV Trần Tiến Đại để ký hợp đồng với HLV Gong Oh-kyun từng dẫn dắt đội tuyển U.23 Việt Nam vào đến tứ kết U.23 châu Á 2020.

Màn ra mắt bằng thất bại 1-3 trên sân Lạch Tray của CLB Hải Phòng khiến ông Gong đang phải chịu những áp lực nhất định, khiến những tin đồn về HLV Mano Polking lại dấy lên, trong cảnh cựu HLV trưởng đội tuyển Thái Lan sắp trở lại Việt Nam.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM