Trang chủ » Đời sống » Xã hội
26 Tháng Tám, 2021 1:18 chiều

Hà Nội: Nghênh ngang ra đường không khẩu trang, ‘chị gái váy hồng’ lươn lẹo ‘không có tiền, không nộp phạt’ và cái kết khiến cả khu phố hả dạ

Hành động vô ý thức của người phụ nữ giữa lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp ở Thủ đô khiến dư luận phẫn nộ và cuối cùng, chị ta phải nhận hình thức xử phạt từ cơ quan chức năng.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại sự việc người phụ nữ không đeo khẩu trang, liên tục có hành vi chống đối, chửi bới lực lượng làm nhiệm vụ tại chỗ kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 ở đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội được chia sẻ lên mạng xã hội khiến dư luận vô cùng bất bình.

Theo nội dung đoạn clip đăng tải cho thấy, một người phụ nữ mặc váy đứng đôi co với lực lượng trực chốt rất lớn tiếng. Khi lực lượng chức năng hỏi giấy đi đường, người này không xuất trình được, chị ta nói rằng mình đi chợ, thuê nhà ở trong ngõ này nên đi mua đồ thiết yếu không có tiền nộp phạt: “Tôi không có tiền và tôi không bao giờ nộp phạt”, người phụ nữ to tiếng.

Đáng nói, trước đó chị ta không đội mũ, còn không đeo khẩu trang. Các giấy tờ cá nhân như chứng minh nhân dân, người này đều không xuất trình được. Ngay cả việc khai báo địa chỉ đang tạm trú, chị này cũng không khai báo.

Người phụ nữ mặc váy hồng liên tục đôi co với cán bộ trực chốt – Ảnh: Cắt từ clip

Mặc dù lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt liên tục giải thích, yêu cầu người phụ nữ này chấp hành, đồng thời yêu cầu đeo khẩu trang nhưng người này vẫn không chấp hành. Bức xúc hơn cả, người phụ nữ luôn miệng lòng vòng lý do chống đối và chửi bới lực lượng trực chốt. Cuối cùng, lực lượng chức năng buộc sử dụng biện pháp mạnh khống chế đứa người phụ nữ về trụ sở công an và lập biên bản xử phạt theo quy định.

Trước đó, nhiều người vẫn không ngừng bức xúc với trường hợp người phụ nữ ​không đeo khẩu trang, không đội mũ bảo hiểm, không xuất trình được giấy tờ xe… chạy từ quận 4 sang quận 1, khi bị CSGT dừng xe thì cố tình cự cãi với lực lượng chức năng.

Lực lượng chức năng buộc phải khống chế đưa người này về trụ sở – Ảnh: Cắt từ clip

Theo báo Công an TP.HCM, chiều 9/8, tại giao lộ Nguyễn Thái Học – Trịnh Văn Cấn, phường Cầu Ông Lãnh, tổ công tác trực tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 đã phát hiện bà N.T.N. (tạm trú quận 4) chạy xe máy từ quận 4 sang quận 1, không đeo khẩu trang, không đội mũ bảo hiểm nên tổ công tác đã kiểm tra. Đội CSGT-TT Công an quận 1 đã thông báo các lỗi vi phạm đến bà N. thì người phụ nữ liên tục cự cãi với tổ công tác.

N. cho hay mình đang đi mua đồ cá nhân nên mới từ quận 4 sang quận 1. CSGT cho rằng, việc người dân đi mua hàng hoá thiết yếu đã được chính quyền địa phương phát phiếu mua hàng, được cho phép đi cố định ở một số điểm mua bán trên địa bàn phường, quận. Sau đó, tổ công tác đã gọi điện cho Công an phường có mặt để hỗ trợ xử lý. Trong quá trình làm việc N. nhất quyết không chịu ký vào biên bản vi phạm. Công an phường đã lập biên bản, đề xuất cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt N. số tiền 2,6 triệu đồng.

Lực lượng chức năng buộc phải khống chế đưa người này về trụ sở – Ảnh: Cắt từ clip

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, cùng với việc thực hiện nghiêm, quyết liệt các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch thì ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác của mỗi người dân là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh. Nếu chỉ vì một vài cá nhân mà dịch bệnh lây lan trở lại trong cộng đồng, ý thức tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh của đại đa số người dân, những cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế khoanh vùng, dập dịch sẽ trở nên vô ích.

>> Xem thêm: Tình tiết sốc vụ cháy 4 người trong gia đình tử vong ở Hải Phòng: Chính bố ruột đi mua xăng đổ vào phòng ngủ con gái rồi châm lửa đốt

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM